Ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai

40

Ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai không chi giúp cho thai phụ luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện. Bên cạnh đó việc ăn uống khoa học tránh được những dị tật bẩm sinh, đây còn là cách giúp thai phụ phòng tránh bệnh khi mang thai.

Có thể bạn quan tâm: chuẩn bị trước khi mang thai lần đầu

Phương pháp ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai

Khi mang thai, để phòng bệnh thai phụ nên thực hiện phương pháp ăn uống khoa học và bổ sung những dưỡng chất như sau:

Thực phẩm giàu vitamin C – phòng bệnh tiền sản giật

Tiền sản giật là bệnh lý có triệu chứng vô cùng nguy hiểm trong thời kỳ mang thai. Đặc biệt là lần đầu mang thai. Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, thai phụ nên bổ sung vitamin C để giảm nguy cơ mắc bệnh tiền sản giật khi mang thai. Trong thời kỳ mang thai, thai phụ nên ăn các loại hoa quả tươi, rau xanh…

Cách ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai
Cách ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai!

Mật ong – phòng bệnh táo bón

Tốt nhất mỗi ngày thai phụ nên uống 1 ly nước pha chút mật ong và muối vào buổi sáng hoặc tối  sẽ có tác dụng giúp thai phụ tránh được bệnh táo bón trong quá trình mang thai. Bên cạnh đó, mật ong còn rất tốt cho não, giảm triệu chứng mất ngủ…

Bí đao – hạn chế tình trạng phù nề chân

Phù chân là tình trạng đa số thai phụ đều mắc phải khi ở cuối thai kỳ. Lúc này thai to, tĩnh mạch chi dưới bị chèn ép làm cho tuần hoàn máu bị giảm. Dẫn đến tình trạng phù chân. Tuy nhiên, phù chân sẽ hết sau sinh và thai phụ nên có thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Những thực phẩm có thể giảm triệu chứng phù chân như: bí đao, dưa hấu…

Rau cần – phòng tránh bệnh huyết áp

Rau cần có tác dụng thanh nhiệt, mất máu, lợi tiểu, an thần và giảm huyết áp. Do trong rau cần có chứa hàm lượng dinh dưỡng phong phú mà rất ít người biết đến. Khi mang thai, chị em nên dùng rau cần có thể giúp giảm huyết áp, phòng bệnh tiền sản giật.

Chanh – giảm buồn nôn

Khi mang thai, thai phụ rất hay gặp tình trạng nôn ói. Do đó, nên sử dụng chanh tươi pha với đường hoặc mật ong để uống giảm tình trạng nôn ói trong quá trình mang thai.

Bên cạnh đó, khoai lang cũng là loại thực phẩm giúp giảm nôn ói cho thai phụ. Khoai lang cũng là loại thực phẩm có thể giúp thai phụ phòng được bệnh huyết áp cao.

Đọc thêm về khi mang thai cần tránh những điều gì

Lưu ý khi mang thai

Mang thai là khoảng thời gian khó khăn và vô cùng quan trọng. Do đó, khi mang thai, chị em cần lưu ý một số điều sau:

Dùng thuốc

Khi mang thai, tuyệt đối không được sử dụng thuốc khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Vì có thể một số thành phần trong thuốc có thể ảnh hưởng đến thai nhi. Gây ra những biến chứng nguy hiểm đến thai nhi.

Rượu, thuốc lá, chất kích thích

Nên hạn chế sử dụng rượu bia, thuốc lá khi mang thai sẽ gây ra nguy cơ khuyết tật ở vùng mặt, tim, chân và chậm phát triển trí não.

Phương pháp ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai
Phương pháp ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai là gì?

Tránh xa vật nuôi vật

Những ký sinh trong vật nuôi có thể khiến cho thai phụ bị nhiễm bệnh khi vô tình tiếp xúc với chúng. Trong vật nuôi có loại ký sinh có thể gây khiếm khuyết cho sự phát triển của thai nhi.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương về vấn đề Ăn uống khoa học để phòng bệnh khi mang thai. Nếu chị em có thắc mắc hãy bấm vào khung chat bên dưới các chuyên gia phụ sản sẽ tư vấn trực tiếp.

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh