Các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên

233

Những cách phá thai tự nhiên luôn là cách mà chị em nghĩ đến đầu tiên để phá thai ngoài ý muốn. Vì những cách này có thể thực hiện tại nhà và hạn chế số người biết. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến chị em các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên để có thêm kiến thức bảo vệ sức khỏe bản thân.

Các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên mà chị em nên biết

Sẩy thai tự nhiên là hiện tượng thai nhi bị đưa ra ngoài tử cung mà không có chủ ý hoặc không thuộc mong muốn của vợ chồng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em mang thai thời kỳ đầu bị sẩy thai. Trong đó, các thức ăn mà chị em sử dụng hàng ngày cũng có thể gây sảy thai.

các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên
Các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên mà chị em nên lưu ý!

Chị em nên chú ý các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên sau đây:

  • Rau ngót

Rau ngót là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tính mát, có công dụng giải nhiệt. Rễ và lá rau ngót có tác dụng hoạt huyết, giải độc rất tốt. Nhiều người thường dùng rau ngót để chế biến thành các món canh hoặc ăn sống.

Tuy nhiên, đối với phụ nữ mang thai giai đoạn đầu thì rau ngót là thức ăn có thể gây hại. Nếu thai phụ ăn quá nhiều rau ngót. Điều này có thể khiến tử cung bị co thắt, dẫn tới nguy cơ sẩy thai cao.

Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên ăn quá nhiều rau ngót.

Chính vì rau ngót có thể gây sẩy thai. Nên nhiều chị em mang thai ngoài ý muốn đã truyền tai nhau phá thai bằng cách đơn giản này. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên chị em không nên phá thai bằng rau ngót. Vì có thể gây nhiều biến chứng như sót thai, băng huyết,…

  • Rau ngải cứu

Ngải cứu có vị đắng, hơi nồng. Ngoài công dụng chế biến làm món ăn. Thì nó còn giúp điều hòa kinh nguyệt cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai ăn quá nhiều loại rau này có nguy cơ sẩy thai cao.

  • Rau răm

Rau răm cũng là loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên. Nó có vị nồng, tính ấm và mùi vị thơm hắc.

Thành phần của rau răm có chứa chất kích thích gây co bóp tử cung mạnh. Qua đó khiến phụ nữ mang thai dễ bị sẩy thai.

  • Khoai tây mọc mầm xanh

Đây là loại thực phẩm không chỉ mẹ bầu mà tất cả mọi người đều không nên ăn. Vì nó rất độc. Đặc biệt, chất solanin có trong khoai tây mọc mầm xanh sẽ ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi và tăng nguy cơ gây sẩy thai.

  • Mướp đắng (khổ qua)

Mướp đắng có tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể. Tuy nhiên, nếu trong thời kỳ đầu mang thai mà thai phụ uống nước mướp đắng mỗi ngày sẽ có nguy cơ sẩy thai cao.

Cảnh giác với các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên
Cảnh giác với các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên!

Cảnh báo

Trên đây là các loại rau quả gây sẩy thai tự nhiên. Nếu đang mang thai và mong muốn thai nhi phát triển bình thường. Thì thai phụ không nên sử dụng những thực phẩm này.

Ngoài ra, đối với những chị em muốn phá thai an toàn bằng những cách này thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Bởi vì các loại thực phẩm trên chỉ được cảnh báo có nguy cơ sẩy thai, chưa có cơ sở khoa học nào sử dụng chúng để làm phương pháp phá thai.

Việc sử dụng các loại rau quả gây sẩy thai tự nhiên có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm như thai chết lưu, sót thai, băng huyết,…Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của nữ giới.

Trên đây là những thông tin phòng khám phụ khoa về các loại thức ăn gây sẩy thai tự nhiên mà chị em cần biết. Nếu vẫn còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh