Các phương pháp phá thai tự nhiên có thực sự an toàn hay không?

132

Nhiều phụ nữ mang thai ngoài ý muốn vì không muốn đến bệnh viện phá thai do xấu hổ, e ngại. Mà tìm đến các phương pháp phá thai tự nhiên tại nhà. Vậy các phương pháp phá thai tự nhiên có thực sự an toàn hay không? Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Các phương pháp phá thai tự nhiên

Phá thai tự nhiên là hiện tượng thai nhi bị đưa ra ngoài tử cung có chủ ý bằng phương pháp tự nhiên. Theo quan niệm dân gian, có nhiều loại thực phẩm có thể dẫn đến sảy thai:

– Rau ngót

Rau ngót được đánh giá là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tính mát, công dụng giải nhiệt tốt. Thế nhưng rau ngót lại không tốt đối với phụ nữ có thai.

phương pháp phá thai tự nhiên

Phá thai tự nhiên bằng rau ngót

Trong rau ngót có thành phần Papaverin. Chất này có tác dụng làm giãn cơ trơn mạch máu giúp giảm đau, hạ huyết áp. Theo các chuyên gia phòng khám đa khoa Thái Bình Dương,  nếu thai phụ ăn quá nhiều rau ngót có thể khiến tử cung bị co thắt mạnh dẫn tới nguy cơ sảy thai cao.

– Ngải cứu

Ngải cứu chứa nhiều chất bổ. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ. Nếu thai phụ ăn rau ngải cứu với tần suất 4-5lần/tuần. Thì tử cung sẽ bị co bóp mạnh, ra máu nhiều dẫn tới sảy thai hoặc sinh non.

– Rau răm

Rau răm có vị cay nồng, tính ấm và mùi vị thuốc bắc. Trong thành phần của rau răm có chất kích thích gây co bóp tử cung mạnh. Nếu phụ nữ mang thai từ 1-3 tháng đầu mà ăn quá nhiều rau răm. Sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của cả người mẹ và thai nhi.

– Rau sam

Rau sam là một loại rau có vị chua, tính hàn, không có độc và chứa rất nhiều vitamin, sắt,…Tuy rau sam có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng với phụ nữ mang thai nếu ăn quá nhiều rau sam thì nguy cơ gây sảy thai là rất cao. Đặc biệt là trong khoảng thời gian 3 tháng đầu.

Sở dĩ rau sam có thể gây sảy thai là do trong rau sam có chiết xuất P.Oleracea. Chất này sẽ gây kích thích tử cung co bóp mạnh, từ đó dẫn đến sảy thai.

– Mướp đắng

Phụ nữ có thai dùng mướp đắng thì sẽ có thể dẫn đến hiện tượng như tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc, đau bụng. Đặc biệt do có tính đắng nên khi sử dụng thực phẩm này. Tử cung sẽ tăng cường co bóp khiến chị em dễ sảy thai.

Có thể bạn quan tâm: Chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai tự nhiên có thực sự an toàn?

Những cách phá thai tự nhiên trên chỉ được truyền miệng trong dân gian và không có căn cứ khoa học cụ thể để chứng minh có an toàn hay không. Do đó, chúng chỉ mang tính chất tham khảo. Chị em không nên sử dụng chúng để phá thai. Việc phá thai như vậy có thể gây ra những hậu quả xấu cho người mẹ.

phương pháp phá thai tự nhiên

Những biến chứng nguy hiểm từ phá thai tự nhiên

– Sót thai

Dược tính trong các thành phần tự nhiên thường không cao và phải sử dụng nhiều mới có thể gây sảy thai. Thêm vào đó, chỉ áp dụng được đối với thai nhi có kích thước nhỏ. Chính vì thế, sử dụng phương pháp này chưa chắc đã loại bỏ hoàn toàn được túi thai trong tử cung.

– Viêm nhiễm

Một số trường hợp khi áp dụng các phương pháp này không những không loại bỏ được thai mà còn khiến thai bị chết lưu. Nếu không được xử lý kịp thời có thể dẫn tới nhiễm trùng, băng huyết, viêm nhiễm phụ khoa v.v. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

– Thai bị dị tật

Có nhiều trường hợp phá thai bằng tự nhiên nhưng không mang lại hiệu quả. Thai vẫn phát triển trong bụng mẹ nhưng bị dị tật.

Chính vì vậy, trong trường hợp bắt buộc phải phá thai. Chị em nên tìm đến bệnh viện lớn. Hay cơ sở y tế uy tín như Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương để phá thai an toàn.

Trên đây là những thông tin về các phương pháp phá thai tự nhiên có thực sự an toàn hay không? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhấp vào bảng chat bên phải, các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Tham khảo thêm các thông tin liên quan tại địa chỉ: phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh