Liệu rằng các biện pháp phá thai tự nhiên có an toàn không?

2526

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp phá thai được tiến hành, nhiều thai phụ còn truyền tai nhau về các biện pháp phá thai tự nhiên.Liệu rằng các biện pháp phá thai tự nhiên có an toàn không? cũng như đảm bảo hạn chế xảy ra những biến chứng. Để giúp chị em hiểu hơn về vấn đề này chúng tôi xin chia sẻ thông tin sau đây:

Phá thai tự nhiên có an toàn không

Có phương pháp phá thai tự nhiên an toàn nào?

Có các chị em thắc mắc ăn gì để phá thai tự nhiên? Có thể lựa chọn dùng các thực phẩm để thực hiện đình chỉ thai kỳ hoặc dùng thuốc để có tác dụng làm sảy thai tự nhiên. Cụ thể như:

Thực phẩm phá thai tự nhiên

Các phương pháp phá thai tự nhiên này thường được chị em truyền tai nhau đó là dùng các thực phẩm khiến cho tử cung co bóp mạnh và gây sảy thai. Thường là những thực phẩm sau:

Phá thai tự nhiên bằng rau răm

Rau răm vốn là thực phẩm dùng nhiều trong các bữa ăn cũng như có tác dụng chữa đan bụng, tiêu chảy. Tuy nhiên, đây là thực phẩm không tốt cho phụ nữ mang thai, nếu dùng nhiều có thể gây rong kinh, chảy  máu kéo dài gây sảy thai.

Phá thai tự nhiên bằng rau ngót

Trong rau ngót có chứa nhiều thành phần papaverin nếu dùng nước rau ngót sẽ làm tử cung tăng co bóp, giãn cơ trơn mạch máu tăng cao nguy cơ sảy thai.

Phá thai tự nhiên bằng rau sam

Trong rau sam có chứa P. Oleracea có tác dụng kích thích cổ tử cung co bóp mạnh, gây co thắt dễ dẫn tới sảy thai ở phụ nữ mang thai. Nếu phụ nữ mang thai ăn quá nhiều rau sam ở thời kỳ đầu mang thai sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao.

Thực phẩm phá thai tự nhiên

Phá thai tự nhiên bằng rau chùm ngây

Phụ nữ mang thai nếu dùng quá nhiều rau chùm ngây trong suốt thời kỳ mang thai sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai. Vì hormone thai nghén là progesterone có tác dụng làm mềm tử cung và khiến tử cung không co bóp nhưng trong thành phần của rau chùm ngây lại chứa chất alpha-sitosterol có tác dụng bôi trơn, làm tử cung co bóp mạnh và dẫn tới nguy cơ sảy thai.

Phá thai tự nhiên bằng mướp đắp

Mướp đắng có nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên,  nếu phụ nữ mang thai dùng nhiều có thể tăng khả năng co bóp của tử cung và dễ gây ra sảy thai nhất là trong thời gian đầu của thai kỳ.

Phá thai tự nhiên bằng thuốc

Trong các phương pháp phá thai tự nhiên thì việc dùng thuốc cũng là một trong những lựa chọn được nhiều thai phụ vì nó không ra nhiều đau đớn. Thuốc có tác dụng đẩy thai ra ngoài theo đường âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này cần được sự hướng dẫn của các chuyên gia, bác sĩ thai phụ không nên tự ý sử dụng tại nhà.

Ngoài ra chị em cũng có thể tham khảo thêm về những cách phá thai tự nhiên mới nhất giúp tăng thêm kiến thức nhé.

Vậy phá thai tự nhiên có an toàn không?

Khi áp dụng các phương pháp phá thai tự nhiên bằng thực phẩm hay dùng thuốc tại để làm sảy thai có thể gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của nữ giới.

Phá thai tự nhiên có an toàn không?

Gây ra tình trạng băng huyết nhiễm trùng

Việc thực hiện các biện pháp phá thai bằng thực phẩm hay dùng thuốc tại nhà có thể dẫn tới tình trạng băng huyết nếu không xử lý kịp thời có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Thai chết lưu

Việc tự ý thực hiện các phương pháp phá thai tự nhiên làm tử cung co bóp gây hỏng thai nhưng lại không đủ lực để đẩy bào thai ra khỏi cơ thể gây ra thai chết lưu trong tử cung. Không phát hiện và xử lý kịp sẽ gây ra những viêm nhiễm màng ối rồi lan ta buồng tử cung, vòi trứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản về sau.

Di tật thai nhi

Nếu việc thực hiện các biện pháp đình chỉ thai kỳ không thành công người mẹ tiếp tục mang thai thì sẽ khiến bào thai dị dạng, khuyết tật gây ra nhiều đau khổ cho người mẹ và em bé về sau.

Gây vô sinh và ảnh hưởng tới tính mạng

Tình trạng viêm nhiễm do thực hiện các biện pháp phá thai tự nhiên làm ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản, gây tắc nghẽn vòi trứng cùng các cơ quan khác làm ảnh hưởng tới vấn đề sinh sản về sau của nữ giới nguy hiểm hơn có thể gây vô sinh.

Thai chết lưu trong cử cung sẽ gây ra những rối loạn, làm băng huyết ảnh không được xử lý đúng cách và kịp thời có thể gây nguy hiểm tới tính mạng của người mẹ.

Ảnh hưởng tới tâm lý

Ngoài những ảnh hưởng tới vấn đề sức khỏe thì thực hiện các biện pháp phá thai tự nhiên không đảm bảo an toàn còn làm ảnh hưởng tới tâm lý của nữ giới về sau, cảm giác tội lỗi, nặng hơn có thể gây trầm cảm ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý về sau.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản cũng như tính mạng của mình chị em khi không may mang thai ngoài ý muốn và bỏ thai thì cần có tâm lý sẵn sàng nên sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ tư vấn đừng vì cảm thấy xấu hổ hay tội lỗi mà tự ý thực hiện các biện pháp phá thai tự nhiên tại nhà vì nó tiềm ẩn rất nhiều mối đe dọa cho sức khỏe và tính mạng của bản thân.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về các biện pháp phá thai tự nhiên có an toàn không sẽ cho chị em những kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy nhấp vào bảng tư vấn để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn một cách cụ thể và nhanh chóng.

B.S

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ