Cách Phá Thai Bằng Thuốc 2018 – Toàn Bộ Quy Trình Tuyệt Đối An Toàn

318

Phá thai bằng thuốc là phương pháp chấm dứt thai kỳ khá đơn giản, an toàn được nhiều chị em phụ nữ áp dụng khi mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, nếu sử dụng thuốc phá thai không đúng quy trình hoặc mua thuốc phá thai kém chất lượng thì nguy cơ phá thai không thành công sẽ rất cao. Kéo theo đó là những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Vì thế, trước khi phá thai bằng thuốc, chị em nên tìm hiểu cụ thể về quy trình phá thai để thực hiện đúng cách và an toàn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến chị em cách phá thai bằng thuốc 2018, toàn bộ quy trình tuyệt đối an toàn. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. Nên phá thai bằng thuốc khi nào?

Phá thai bằng thuốc tưởng chừng rất đơn giản, nhưng nếu không đảm bảo đủ các điều kiện cơ bản và thiết yếu cho một ca phá thai thì có thể dẫn đến nhiều hệ lụy xấu, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Do đó, chị em cần nắm được thời điểm thích hợp để phá thai bằng thuốc cũng như các điều kiện cơ bản khác.

Theo các chuyên gia, phá thai bằng thuốc được thực hiện khi nữ giới mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh cần loại bỏ. Hoặc khi phụ nữ không đủ điều kiện sức khỏe để mang thai.

Cách Phá Thai Bằng Thuốc 2018 - Toàn Bộ Quy Trình Tuyệt Đối An Toàn
Thăm khám sức khỏe sau khi phá thai

Theo đó, chị em chỉ nên phá thai bằng thuốc khi:

  • Thai đã nằm trong tử cung.
  • Tuổi thai dưới 7 tuần.
  • Thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa hoặc bệnh về tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu, tiểu đường, hen suyễn,…

Khi thai còn nhỏ chưa vào tử cung hoặc thai trên 7 tuần tuổi thì chị em tuyệt đối không sử dụng biện pháp phá thai bằng thuốc. Cách phá thai bằng thuốc 2018

Theo kinh nghiệm phá thai bằng thuốc của nhiều phụ nữ đã từng phá thai thì trước khi thực hiện các bạn gái nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám sức khỏe tổng quát. Khi đó, bác sĩ sẽ nắm được tình trạng sức khỏe cũng như tuổi của thai để xác định loại thuốc hoặc hình thức sử dụng thuốc phù hợp nhất.

Đồng thời, các bác sĩ cũng sẽ tư vấn những kiến thức cần thiết để chị em hiểu rõ quy trình cách phá thai bằng thuốc sẽ diễn ra như thế nào và các dấu hiệu báo phá thai thành công hoặc không thành công ra sao. Từ đó, giúp chị em ổn định tâm lý, không quá lo lắng khi sự cố xảy ra.

Cách sử dụng thuốc phá thai

Toàn bộ quy trình tuyệt đối an toàn sẽ diễn ra theo các bước sau:

 Bước 1:

Thăm khám và thực hiện một số xét nghiệm cần thiết để xác định đủ điều kiện để áp dụng cách sử dụng thuốc phá thai hay không.

 Bước 2:

Nếu đủ điều kiện, thai phụ được chỉ định uống viên thuốc phá thai đầu tiên. Nhằm làm ngưng sự phát triển của thai trong tử cung.

 Bước 3:

Sau 48h, thai phụ trở lại cơ sở y tế và uống tiếp viên thuốc phá thai thứ 2. Sau đó, thai phụ cần nghỉ ngơi tại cơ sở và theo dõi các biểu hiện của cơ thể để nhận biết dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công.

 Bước 4: Tái khám để kiểm tra tử cung và kết quả phá thai bằng thuốc.

Cách Phá Thai Bằng Thuốc 2018 - Toàn Bộ Quy Trình Tuyệt Đối An Toàn
Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn diễn ra như thế nào?

Ngậm thuốc phá thai như thế nào?

Thuốc phá thai có thể sử dụng dưới 2 hình thức là uống trực tiếp hoặc ngậm thuốc phá thai từ từ. Thuốc ngậm phá thai cũng giống như thuốc dạng uống, thai phụ đều phải sử dụng liệu trình 2 viên kết hợp.

Vì đây là hình thức ngậm thuốc phá thai nên khi sử dụng thuốc chị em sẽ không nuốt trực tiếp mà ngậm viên thuốc dưới lưỡi để thuốc tự tan.

Cách ngậm thuốc phá thai cũng tương tự như quy trình uống thuốc phá thai vừa được nêu trên.Vậy phá thai bằng thuốc mất bao nhiêu thời gian?

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, thời gian phá thai trung bình sau 2 tuần phá thai bằng thuốc thì thai phụ mới có thể biết kết quả. Trong thời gian này, thai phụ cần theo dõi những dấu hiểu xảy ra trên cơ thể để có thể tự kết luận kết quả có thành công hay không.

Thông thường, dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công sẽ được nhận biết qua các triệu chứng như:

 Rau máu cục: Sau 48 tiếng kể từ lúc uống thuốc phá, nếu chị em nhận thấy triệu chứng ra máu cục tại vùng kín thì chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài. Cục máu đó chính là bào thai bị đẩy ra khỏi tử cung.

 Ra máu như kỳ kinh nguyệt: Lượng máu ban đầu ra nhiều, sau đó giảm dần và hết hẳn. Vậy phá thai bằng thuốc ra máu bao nhiêu ngày? Các chuyên gia cho biết, sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, trung bình chị em sẽ bị ra máu trong khoảng 15 ngày. Tuy nhiên, thời gian ra máu còn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người.

 Cảm thấy đau bụng vùng dưới: Nhiều chị em thắc mắc phá thai bằng thuốc có đau không? Câu trả lời là có, nhưng so với các phương pháp phá thai khác thì cơn đau không đáng kể. Cơn đau giống như trong những ngày hành kinh.

 Sốt nhẹ và ớn lạnh: Hiện tượng này do cơ thể phản ứng lại với công dụng của thuốc phá thai. Đây là hiện tượng chứng tỏ chị em phá thai thành công. Những thắc mắc thường gặp về cách phá thai bằng thuốc 2018

1/ Uống thuốc phá thai có an toàn không?

Việc bỏ thai bằng thuốc có an toàn hay không? còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của thai phụ. Nếu thai phụ lựa chọn thời điểm thích hợp và thực hiện tại cơ sở y tế uy tín thì đảm bảo tính an toàn cao. Ngược lại, tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà sẽ tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhất là những trường hợp vì sợ phát hiện mà tự ý thực hiện các cách phá thai dân gian không dùng thuốc.

2/ Thuốc phá thai mua ở đâu?

Hiện nay, có nhiều địa chỉ bán thuốc phá thai. Nhưng để đảm bảo về chất lượng cũng như nguồn gốc của thuốc thì chị em chỉ nên đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng. Cơ sở đó phải được cơ quan chức năng có chuyên ngành cấp phép hoạt động.

Thực tế, thuốc phá thai chỉ được bán tại các bệnh viện phụ sản lớn, các cơ sở y tế được cấp phép hoạt động.

Nhấp vào để được tư vấn mua thuốc phá thai

3/ Phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Thuốc phá thai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như:

Loại thuốc phá thai

Hiện nay, có 2 nhóm thuốc phá thai cho phép sử dụng là mifepristone và misoprostol. Giá thuốc phá thai mifepristone và misoprosto sẽ khác nhau.

Cơ sở y tế bán thuốc phá thai

Có rất nhiều địa chỉ bán thuốc phá thai, mỗi cơ sở bán sẽ bán thuốc với giá khác nhau. Chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện hoặc các cơ sở y tế được cấp phép sẽ niêm yết theo quy định. Thai phụ tuyệt đối không mua thuốc phá thai giá rẻ để đảm bảo an toàn.

4/ Phá thai bằng thuốc có tội không?

Phá thai bằng thuốc vì mục đích chính đáng được pháp luật thừa nhận và bảo vệ. Trong các trường hợp như mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật, thai phụ sức khỏe yếu, bị xâm hại tình dục,…thì việc phá thai sẽ không mang tội trước pháp luật. Một số chị em cảm thấy tội lỗi với đứa con. Tuy nhiên, nếu đã là chuyện ngoài ý muốn thì chị em không nên suy nghĩ quá nhiều. Vì nếu cứ mãi suy nghĩ có thể ảnh hưởng tâm lý và bị trầm cảm sau phá thai.

Chỉ trường hợp phá thai bằng thuốc với mục đích lựa chọn giới tính. Hoặc mong muốn vụ lợi không chính đáng thì bị pháp luật cấm có thai và được coi là có tội. Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn nhất

Cơ sở y tế được nhiều chị em lựa chọn để phá thai bằng thuốc hiện nay là Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương. Phòng khám sở hữu đầy đủ các yếu tố đảm bảo an toàn như:

Cách Phá Thai Bằng Thuốc 2018 - Toàn Bộ Quy Trình Tuyệt Đối An Toàn
Bác sĩ giỏi chỉ định thuốc phá thai an toàn

Đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao

Với tay nghề cao, bác sĩ sẽ giúp thai phụ thăm khám, chuẩn đoán chính xác. Từ đó, xem xét xem có đủ điều kiện để phá thai bằng thuốc hay không. Bên cạnh đó, bác sĩ luôn tận tình trả lời những vấn đề mà thai phụ đặt ra.

 Cơ sở vật chất hiện đại

Phòng khám luôn chú trọng đầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. Với buồng bệnh đạt tiêu chuẩn vô khuẩn, kết hợp với các thiết bị kỹ thuật tiên tiến vào quá trình phá thai để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

 Thuốc phá thai chất lượng

Phòng khám được Sở Y tế TPHCM cấp phép hoạt động nên thuốc phá thai được kiểm duyệt chặt chẽ.

Chi phí phá thai bằng thuốc rõ ràng

Chi phí siêu âm, khám và thuốc phá thai đều được Sở Y tế xét duyệt và thông qua. Sau đó niêm yết và công khai rõ ràng theo quy định.

Trên đây là địa chỉ phá thai bằng thuốc năm 2018 an toàn, hiệu quả mà chị em có thể tham khảo. Sau khi uống thuốc phá thai cần kiêng gì?

Để sớm hồi phục sức khỏe, chị em sau phá thai nên kiêng khem trong chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt theo hướng dẫn của bác sĩ. Cụ thể cần kiêng:

  • Kiêng vận động mạnh: Sau phá thai bằng thuốc, chị em không nên vận động mạnh. Hay làm việc nặng nhọc, đi lại nhiều.
  • Kiêng quan hệ tình dục: Sau phá thai cơ thể chị em rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Do đó, chị em nên kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng.
  • Kiêng đi bơi sau phá thai: Vì điều này có thể tăng khả năng nhiễm trùng bộ phận sinh dục. Tốt nhất là vài tuần rồi hãy thực hiện môn thể thao này.
  • Kiêng các thực phẩm gây hại như: Đồ ăn nhanh, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay, nóng. Các thực phẩm không rõ xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh…

Trên đây là những thông tin cần thiết về cách phá thai bằng thuốc năm 2018. Nếu còn điều gì băn khoăn, chị em hãy nhấp vào khung chat bên dưới để phòng khám phá thai tư vấn ngay.

B.S

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh