Chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc

306

Hỏi: Chào bác sĩ, năm nay em 20 tuổi. Em trót quan hệ với bạn trai và đã mang thai 6 tuần. Hiện tại, em rất hoang mang và lo lắng vì cả 2 đều đang đi học. Em tìm hiểu trên mạng thấy có phương pháp phá thai bằng thuốc vừa an toàn vừa kín đáo. Tuy nhiên, em còn băn khoăn về chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc. Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cám ơn ạ. (Hạnh, TPHCM).

Đáp: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Thắc mắc của bạn sẽ được bác sĩ Phòng Khám Thái Bình Dương giải đáp trong bài viết sau.

Chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc là bao nhiêu?

Chi phí phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố nên rất khó xác định bằng 1 con số cụ thể. Tuy nhiên, chi phí thường tỉ lệ thuận với kết quả phá thai. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Xem thêm: phá thai 3 tuần

Thông thường, chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc sẽ phụ thuộc vào:

Loại thuốc phá thai

Chi phí phá thai sẽ phụ thuộc vào loại thuốc mà chị em sử dụng. Nếu loại thuốc tốt thì chi phí phá thai bằng thuốc chị em phải trả sẽ cao hơn so với những thuốc thông thường khác.

Ngược lại, nếu sử dụng thuốc kém chất lượng thì chi phí sẽ thấp hơn. Tuy nhiên, điều này sẽ tỉ lệ nghịch với mức độ an toàn.

chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc
Chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc!

Sức khỏe thai phụ

Nếu tiến hành phá thai trong tình trạng sức khỏe tốt thì mức độ an toàn và tỉ lệ thành công sẽ cao hơn. Do đó, chi phí phải chi trả cũng thấp.

Trong trường hợp, chị em bị mắc các bệnh phụ khoa thì cần phải tiến hành điều trị hết bệnh mới thực hiện phá thai bằng thuốc. Chính vì vậy, chi phí phá thai sẽ cao hơn.

Địa chỉ phòng khám phá thai

Nếu thai phụ lựa chọn cơ sở uy tín chất lượng thì mức chi phí phải trả có thể cao hơn nhưng đảm bảo an toàn.

Nếu tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà hoặc tiến hành tại cơ sở “chui” thì chi phí bỏ ra ít nhưng có thể xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: sót thai, băng huyết,…

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn

Trước khi tiến hành phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát. Nếu đảm bảo thai nhi đã nằm trong tử cung, thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe tốt thì sẽ tiến hành phá thai an toàn như sau:

Làm bong thai

Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống thuốc đầu tiên để làm thai ngừng phát triển. Đồng thời làm bong phôi thai ra khỏi niêm mạc tử cung của người mẹ. Lúc này, chị em có thể ra về nếu sức khỏe ổn định.

Đẩy thai ra ngoài

Sau 2 ngày, chị em quay trở lại uống tiếp viên thứ 2. Thuốc này có tác dụng tăng cường co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài. Bước này rất quan trọng. Vì nếu làm không tốt, thai nhi vẫn có thể phát triển trong bụng mẹ nhưng bị dị tật. Vì vậy, thai phụ cần nghỉ ngơi và theo dõi khoảng 3 – 4 tiếng tại cơ sở y tế.

Kiểm tra

Thai phụ quay trở lại để tái khám sau 2 tuần. Nếu siêu âm thấy thai đã được loại bỏ và không bị viêm nhiễm thì chị em có thể yên tâm ra về.

Lời khuyên: Phá thai bằng thuốc khá đơn giản. Tuy nhiên, vẫn có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Do đó, chị em không được áp dụng tại nhà.

chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc có tốn kém lắm không
Chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc có tốn kém lắm không?

Trên đây là những chia sẻ về chi phí cho 1 lần phá thai bằng thuốc. Nếu chị em còn thắc mắc gì thêm, hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan : Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền ở TPHCM?

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ