Hướng dẫn phá thai 2 tuần tuổi

84

Phá thai là thủ thuật làm ngưng sự phát triển của thai và chấm dứt thai kỳ trước khi chị em sinh nở. Dù phá thai bằng phương pháp nào cũng cần thực hiện theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo an toàn. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phá thai 2 tuần tuổi để chị em nắm rõ và thực hiện an toàn.

Hướng dẫn phá thai 2 tuần tuổi cho chị em

Chị em có thể tham khảo các bước sau đây mong có thể giúp chị em phần nào:

1. Lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám

Điều chọn địa chỉ uy tín vô cùng quan trọng. Vì địa chỉ ấy sẽ cho ra kết quả chính xác hơn. Khi đó giảm đi những rủi ro ảnh hưởng sức khỏe của thai phụ. Giúp rút ngắn thời gian hồi phục sức khỏe sau phá thai.

Chia sẻ thêm topic: Bệnh viện phá thai Gò Vấp được tin tưởng bấy lâu nay

hướng dẫn phá thai 2 tuần tuổi

{Hướng dẫn phá thai 2 tuần tuổi}

Do đó, để biết phá thai 2 tuần tuổi bằng phương pháp an toàn. Thì thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín, an toàn đã qua chọn lọc. Để được thăm khám sức khỏe tổng quát, siêu âm và xét nghiệm. Sau khi có kết quả thăm khám, xác định chính xác tuổi thai và tình trạng sức khỏe thai phụ. Bác sĩ phòng khám Thái Bình Dương sẽ tư vấn và hướng dẫn phương pháp phá thai thích hợp.

2. Thực hiện phương pháp phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ

Thông thường, nếu thai 2 tuần tuổi đã vào tử cung. Thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Thai phụ sẽ được hướng dẫn uống viên thuốc đầu tiên. Sau 2 ngày, thai phụ uống tiếp viên thứ 2 để đẩy thai nhi ra ngoài.

Sau khi uống thuốc phá thai, bác sĩ sẽ theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu ổn định thì thai phụ có thể ra về.

3. Tái khám sau khi phá thai

Sau khi phá thai thành công. Thai phụ nên đến cơ sở y tế để kiểm tra lại kết quả một lần nữa. Lần kiểm tra này nhằm chắc chắn phá thai thành công và kiểm tra tình trạng sót thai.

==> Xem ngay chi phí phá thai bằng thuốc tại TPHCM tại đây.

Cách chăm sóc sức khỏe sau phá thai 2 tuần tuổi

Sau khi phá thai, hầu hết cơ thể chị em nào cũng sẽ rất yếu. Do đó, chị em cần biết cách tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân để sớm hồi phục. Đồng thời, tránh những biến chứng xấu có thể xảy ra.

Dưới đây là một số cách giúp chị em tự chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai:

– Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Tránh làm việc nặng từ 2 – 4 tuần.

– Cân bằng chế độ ăn uống để bồi dưỡng sức khỏe. Nên ăn uống đủ các chất dinh dưỡng không cần phải kiêng cử chặt chẽ. Chỉ nên kiêng đồ ăn cay nóng, rượu, bia, cà phê,…

hướng dẫn phá thai 2 tuần tuổi

{Sau phá thai chị em cần dành thời gian nghỉ ngơi}

– Tránh tập thể dục từ 1 đến 2 tuần.

– Vệ sinh thân thể và bộ phận sinh dục bằng nước ấm sạch. Thay băng vệ sinh ít nhất 3 – 4 lần trong ngày. Không thụt rửa sâu trong âm đạo hoặc cho bất cứ vật gì vào âm đạo.

– Kiêng quan hệ tình dục cho đến khi hồi phục hẳn.

– Uống thuốc bổ trợ và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.

– Nên chia sẻ với người thân để được an ủi, động viên nhằm lấy lại sức khỏe tinh thần.

Trên đây là những hướng dẫn phá thai 2 tuần tuổi. Nếu có điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được Bác sĩ phụ khoa giải đáp cụ thể.

Hoặc liên hệ : http://phongkhamdakhoathaibinhduong.vn/

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh