Có thực hiện hút thai 4 tuần tuổi được không? – Phá thai an toàn

60

Có khá nhiều câu hỏi của chị em gửi đến cho chuyên mục tư vấn của Phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương rằng hút thai 4 tuần tuổi được không để giúp mọi người có thêm những thông tin về câu hỏi này chúng tôi sẽ có những chia sẻ cụ thể dưới đây:

4 tuần tuổi có hút thai được không?

Hút thai 4 tuần tuổi nhanh chóng an toàn

Những phương pháp đình chỉ thai 4 tuần tuổi

Việc đình chỉ thai kỳ không bao giờ là điều các thai phụ hay bác sĩ mong muốn thực hiện. Tuy nhiên, trong  những trường hợp như thai phụ có sức khỏe quá yếu, thai nhị di tật bẩm sinh, thai không có tim thai…thì buộc phải thực hiện đình chỉ thai kỳ.

Với thai 4 tuần tuổi thì có những phương pháp đình chỉ thai có thể thực hiện được đó là:

Phương pháp phá thai bằng thuốc

Đây là phương pháp phá thai nội khoa được thực hiện thai thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ có sức khỏe tốt không bị mắc các bệnh về tim, gan, thận, bệnh máu khó đông…

Quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc

Để thực hiện phá thai bằng thuốc thai phụ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thai phụ cần tiến hành thăm khám, làm những xét nghiệm cần thiết để biết chị em có đủ sức khỏe và tình trạng bao thai thực hiện phá thai bằng thuốc không. Nếu thai phụ đủ điều kiện thực hiện thì bác sĩ sẽ thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất kiểm tra tình trạng sức khỏe nếu ổn định thì có thể ra về theo dõi. Sau đó 48 giờ thì tới cơ sở y tế uống viên thuốc thứ hai và ở lại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi, kiểm tra.

Bước 3: Thai phụ uống viên thuốc thứ hai được kiểm tra không gì bất thường sẽ được về nhà tiếp tục theo dõi.

Bước 4: Sau hai tuần thai phụ sẽ tới cơ sở y tế kiểm tra sức khỏe và kiểm tra kết quả phá thai bằng thuốc có thành công hay không.

Ngoài cách phá thai 4 tuần bằng thuốc thì có thể thực hiện hút thai 4 tuần tuổi.

Phương pháp hút thai

Hút thai là phương pháp ngoại khoa, bác sĩ sẽ dùng dụng cụ y tế ống hút thâm nhập vào tử cung để hút thai ra ngoài. Phương pháp hút thai có thể thực hiện cho thai từ 8 – 10 tuần.

Có những phương pháp phá thai 4 tuần nào?

Quy trình thực hiện hút thai

Bước 1: Thai phụ sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe có đủ điều kiện thực hiện việc hút thai hay không. Nếu đủ điều kiện thì các bác sĩ sẽ tiếp tục thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Thai phụ sẽ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ trước khi thực hiện hút thai, tránh những viêm nhiễm có thể xay ra trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ, sau đó đưa ống hút vào buồng tử cung để hút phôi thai ra ngoài. Ống hút có một đầu nối với bơm điện hoặc bơm tay. Sau khi ống hút đi vào buồng tử cung bác sĩ sẽ bắt đầu hút thai ra ngoài, thực hiện hút thai trong vòng 20 – 30 phút tùy vào từng trường hợp khác nhau.

Bước 4: Sau khi thực hiện phương pháp hút thai xong, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế để thăm khám, kiểm tra sức khỏe có ổn định hay không. Tình trạng sức khỏe ổn định bác sĩ sẽ cho ra về, và trở lại tái khám sau 2 tuần.

Có thực hiện hút thai 4 tuần tuổi được không?

Hút thai 4 tuần được không?

Theo các bác sĩ chuyên sản phụ khoa thì có thể thực hiện hút thai 4 tuần khi không thể thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, để thực hiện phương pháp hút thai này thì thai phụ cần chú ý những điểm sau:

– Lựa chọn địa chỉ hút thai 4 tuần tuổi an toàn, chất lượng.

– Bác sĩ thực hiện phương pháp hút thai có kinh nghiệm và chuyên môn.

– Thai phụ cần tiến hành kiểm tra, thăm khám đầy đủ trước khi thực hiện hút thai 4 tuần.

– Sau khi hút thai thai phụ cũng cần tái khám và kiểm tra sức khỏe.

Việc thực hiện hút thai 4 tuần tuổi cũng sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm nếu thai phụ không cân nhắc và có những lựa chọn cơ sở y tế chất lượng.

Địa chỉ thực hiện hút thai 4 tuần tuổi an toàn

Địa chỉ hút thai an toàn ở đâu?

Địa chỉ y tế chất lượng đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện hút thai 4 tuần đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, một cơ sở y tế chất lượng cần hội tụ những yếu tố nào?

Thứ nhất: Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, có chuyên môn và tận tâm với người bệnh.

Thứ hai: Cơ sở y tế được cấp phép hoạt động, và có đủ điều kiện để thực hiện đình chỉ thai kỳ bằng phương pháp hút thai.

Thứ ba: Bệnh viện, phòng khám cần có trang thiết bị y tế đảm bảo, hiện đại để đảm bảo tiến hành đình chỉ thai chính xác, an toàn.

Thứ 4: Địa chỉ y tế cần có môi trường thăm khám đảm bảo, cơ sở hạ tâng khang trang, sạch sẽ nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm cho người bệnh.

Nếu chị em đang phân vân trong việc tìm một địa chỉ thực hiện hút thai 4 tuần tuổi an toàn thì có thể đến với phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương. Đây là một trong những địa chỉ y tế chất lượng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế cũng như đảm bảo thực hiện đình chỉ thai an toàn mà thai phụ có thể hoàn toàn yên tâm.

Mong rằng với  những chia sẻ trên đây về vấn đề hút thai 4 tuần tuổi có thể cung cấp cho bạn đọc thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về việc đình chỉ thai các bạn có thể nhấp vào khung chat để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

B.S

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh