Những điều cần biết khi hút thai 9 tuần tuổi – Đình chỉ thai an toàn

197

Có khá nhiều câu hỏi về việc đình chỉ thai kỳ mà nhiều chị em vẫn chưa hiểu rõ. Để giúp chị em có những kiến thức đình chỉ thai an toàn thì benhvienphathai.vn sẽ những chia sẻ dưới đây về vấn đề hút thai 9 tuần tuổi, mọi người hãy theo dõi nhé!

Hút thai 9 tuần có được không?

Điều cần biết về hút thai 9 tuần tuổi

Thai 9 tuần tuổi có hút được không?

Theo các bác sĩ thì phương pháp hút thai được tiến hành cho thai từ 4 – 10 tuần vì thế thai 9 tuần tuổi vẫn có thể tiến hành hút thai được. Trên cơ sở lý thuyết là như vậy tuy nhiên, để có thể chắc chắn thai 9 tuần tuổi có hút được không thai phụ cần tới những địa chỉ y tế để được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tình trạng thai để đưa ra thời khuyên chính xác có thực hiện thủ thuật hút thai được hay không.

Thao khảo: Chi phí phá thai 1 tuần tuổi rao sao ?

Quy trình hút thai 9 tuần như thế nào?

Đế tiến hành hút thai 9 tuần tuổi sẽ tiến hành theo những bước cơ bản sau:

Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe của thai phụ và bào thai có thể thực hiện đình chỉ thai hay không. Nếu đủ điều kiện sẽ bước qua bước tiếp theo.

Bước 2: Thai phụ sẽ được vệ sinh vùng kín sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm và cho uống thuốc để giảm đau và làm mềm tử cung.

Bước 3: Khi thuốc đã phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành hút thai, bác sĩ sẽ đưa vào buồng tử cung dụng cụ y tế chuyên dùng và hút thai ra ngoài, thủ thuật cần được thực hiện nhanh chóng và chính xác.

Bước 4: Khi thực hiện xong thủ thuật thai phụ sẽ được vệ sinh vùng kín một lần nữa, kiểm tra vấn đề sức khỏe, nghỉ ngơi để có thể ổn định trước khi ra về.

Thai phụ cần trở lại cơ sở y tế thăm khám sau hai tuần khi hút thai 9 tuần tuổi để kiểm tra cơ thể có gì bất thường hay không. Và cũng được bác sĩ tư vấn về việc tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

Hút thai như thế nào?

Những biểu hiện bình thường và bất thường sau khi hút thai 9 tuần tuổi

Biểu hiện bình thường sau hút thai:

+Ra máu âm đạo từ 5 – 10 ngày.

+Đau bụng âm ỉ.

+Cơ thể có thể sốt nhẹ và mệt mỏi.

Biểu hiện bất thường sau hút thai:

+Ra máu âm đạo hơn 10 ngày.

+Đau bụng dữ dội từng cơn.

+Cơ thể bị sốt cao.

+Cơ thể mệt mỏi bị choáng, ngất.

Ngay khi có những dấu hiệu bất thường này thì cần nhanh chóng trở lại cơ sở y tế để được bác sĩ kiểm tra thăm khám và xử lý kịp thời tránh những nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng.

Chi phí hút thai 9 tuần bao nhiều?

Chi phí hút thai 9 tuần là bao nhiều?

Về vấn đề chi phí hút thai 9 tuần tuổi thì rất khó để xác định một con số nhật định vì chi phí đình chỉ thai sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố:

Cơ sở y tế thực hiện

Cơ sở y tế thực hiện hút thai 9 tuần chất lượng và uy tín thì mức chi phí cũng sẽ khác với những địa chỉ không đảm bảo chất lượng. Tại những địa chỉ uy tín với bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại sẽ đảm bảo thực hiện đình chỉ thai an toàn cho thai phụ thì mức giá cũng sẽ khác với những địa chỉ y tế “chui” tuy mức chi phí thấp hơn nhưng lại không đảm bảo an toàn.

Vấn đề sức khỏe của thai phụ

Một vấn đề ảnh hưởng tới mức chi phí thực hiện đình chỉ thai 9 tuần là sức khỏe của thai phụ. Nếu sức khỏe của thai phụ tốt và đảm bảo an toàn thì chi phí thực hiện sẽ khác với những thai phụ có sức khỏe yếu.

Chi phí thăm khám trước khi thực hiện hút thai 9 tuần

Trước khi thực hiện đình chỉ thai thai phụ cần tiến hành các xét nghiệm, kiểm tra và siêu âm để kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai và và thai nhi và đây là một trong những khoản phí bặt buộc trước khi đình chỉ thai kỳ.

Chi phí chăm sóc sau khi hút thai

Sau khi hút thai chị em cần tái khám để kiểm tra sức khỏe và được bác sĩ kê đơn thuốc kháng viêm, mổ máu… việc này cũng được tính vào chi phí hút thai 9 tuần tuổi.

Hút thai 9 tuần tuổi cần lưu ý những gì?

Lưu ý khi hút thai

Có những điều chị em cần chú ý khi thực hiện hút thai 9 tuần tuổi đó là:

– Cần suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện đình chỉ thai thai.

– Lựa chọn cơ sở y tế uy tín chất lượng để thực hiện hút thai 9 tuần tuổi an toàn để tránh những biến chứng nguy hiểm.

– Không tự ý thực hiện phá thai 9 tuần bằng thuốc tại nhà vì sẽ thể dẫn tới những biến chứng nghiêm trọng.

– Cần có những kiến thức đầy đủ và chính xác về việc hút thai an toàn.

Hút thai 9 tuần tuổi ở đâu an toàn?

Hút thai ở đâu an toàn?

Để đảm bảo việc hút thai an toàn thai phụ cần lựa chọn địa chỉ y tế chất lượng và uy tín. Tuy nhiên, hiện nay lại có quá nhiều cơ sở y tế mọc lên khiến chị em khá hoang mang. Việc tìm một địa chỉ y tế chất lượng cần dựa vào những tiêu chí sau:

– Cơ sở y tế được Bộ Y tế cấp phép hoạt động.

– Cơ sở y tế có đủ điều kiện để thực hiện đình chỉ thai kỳ và cấp phép của Bộ hoặc Sở Y tế về việc đình chỉ thai an toàn.

– Địa chỉ y tế có đội ngũ y bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm trong việc đình chỉ thai an toàn.

– Trang thiết bị y tế đảm bảo để tiến hành thủ thuật đình chỉ thai chính xác.

Ngoài ra, Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương cũng là một trong những địa chỉ y tế đảm bảo chất lượng và uy tín trong việc thực hiện đình chỉ thai nói chung và hút thai 9 tuần tuổi nói riêng mà thai phụ có thể tin tưởng tìm đến.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề hút thai 9 tuần tuổi sẽ cho bạn đọc thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có thể nhấp vào khung chat để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn nhanh chóng và cụ thể.

B.S

Địa chỉ liên hệ:

Phòng khám Đa Khoa Thái Bình Dương, 34 – 36 Đinh Tiên Hoàn, P ĐaKao, Quận 1.

Hotline: 028. 38778555

Mail: contact@phongkhamdakhoathaibinhduong.vn

 

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh