Nuốt tinh trùng có bị lây hiv không khi quan hệ bằng miệng?

1347

Bạn Tr. hỏi (bệnh nhân giấu tên): Chào bác sĩ, em đã từng quan hệ với bạn trai nhiều lần bằng miệng và có đôi lần nuốt phải tinh dịch của anh ấy. Tuy nhiên gần đây em phát hiện bạn tình của em đã bị nhiễm H.I.V, em đang rất lo lắng không biết có bị lây hay không ?

Chuyên gia đáp: Với khả năng truyền nhiễm cao, kết quả thực tế trên các que test, và tại những địa chỉ xét nghiệm hiv miễn phí ở Tphcm đang dần khẳng định rõ về tốc độ lây lan nhanh và chủ yếu là đường T.Ì.N.H D.Ụ.C. Việc tiếp xúc trực tiếp của bộ phận sinh dục nam và nữ dẫn tới cả 2 cùng mắc bệnh chiếm tỷ lệ cao nhất. Tuy nhiên, chuyện quan hệ xong nữ, hoặc nam nuốt tinh trùng vẫn có thể bị lây HIV nếu miệng của bạn có vết thương hở, nướu trầy xướt, hoặc cổ họng có vết viêm…

Nuốt tinh trùng có bị lây hiv ? Liệu đã phơi nhiễm?

Làm gì khi “trót” nuốt tinh trùng của người nhiễm H.I.V ?

Nan đề muôn thuở vẫn là nuốt tinh trùng có bị lây hiv hay không ? Và bằng những con số, cũng như trường hợp mắc bệnh qua đường “yêu cửa qua cửa miệng”. Để giúp bạn giảm bớt lo lắng khi lỡ nuốt phải tinh dịch/tinh trùng của người bệnh HIV/AIDS, các bác sĩ đã hướng dẫn cụ thể như sau:

Phải thật nhanh chóng nhã hết bã tinh trùng còn sót lại trong miệng, hay bờ môi để lấy virus nhiễm trùng tinh dịch ra khỏi cơ thể.

Súc miệng dưới vòi nước sạch được xã liên tục để đẩy hết chất bẩn còn động lại, hay tinh trùng người bị hiv bám trong miệng. Chà răng sạch sẽ kết hợp nước súc miệng để loại bỏ bớt dịch ra ngoài.

Tuyệt đối không ngậm miệng khi vừa mới nuốt tinh trùng nghi ngờ nhiễm hiv tránh tình trạng virus xâm nhập nhanh hơn.

Móc ói cũng là một trong những bước xử lý khuyến cáo khi nữ giới nuốt tinh trùng có nguy cơ bị lây hiv/aids nhằm thải phần nào dịch nhầy ra khoang bụng, bao tử.

Súc miệng, chà răng lại liên tục nhiều lần để vệ sinh miệng, giúp không nhiễm tiếp loại bẩn nào khác có trong tinh trùng người H.I.V.

Đến ngay bệnh viện xét nghiệm hiv gần nhà nhất để các bác sĩ tư vấn chính xác, để đưa ra biện pháp phòng ngừa sớm nhất.

HIV có lây qua cửa miệng khi quan hệ đồng tính không ?

Khi quan hệ đồng giới, đặc biệt là trường hợp ở nam (GAY), “tư thế 69” hẳng là sẽ luôn được áp dụng để giúp “lên đỉnh” cùng nhau và đạt sự thỏa mãn tuyệt đối. Dù vậy, khả năng khi “yêu” như thế vô tình nuốt tinh trùng có bị lây hiv hay không cũng là điều mà bác sĩ cũng chỉ xét nghiệm mới biết chính xác được.

Nuốt chất nhờn khi quan hệ bằng miệng với người bị hiv có sao không ?

Không chỉ ở đồng tính nam mới có hiện tượng nuốt tinh trùng của bạn tình nhiễm hiv, mà ở đồng tính nữ (lesbian) hay người cùng giới tính và khác giới tính với mình (bisexual) cũng thuộc nhóm có khả năng mắc bệnh HIV/AIDS rất cao nếu cuộc “yêu” không được an toàn.

Dịch ở tinh trùng nam giới nếu nuốt phải vẫn khiến bạn gia tăng khả năng bị nhiễm H.I.V, và nếu ở giai đoạn chuyển sang AIDS lại là hiểm họa đến tính mạng hơn so với việc mới lây.

Oral sex làm bạn tình nuốt tinh dịch có bị hiv không ? Vì sao miệng dễ lây nhiễm ?

Khuyến cáo chung là cũng là lời cảnh giác từ trước đến nay chính là “ĐỜI SỐNG TÌNH DỤC AN TOÀN” sẽ giúp bạn thăng hoa, và tránh được các bệnh xã hội nguy hiểm, và loại bệnh thế kỷ luôn được xướng tên chính là HIV-AIDS, vì thế việc dùng bao cao su khi quan hệ nhầm tránh xuất tinh trùng vào miệng đối phương là việc rất cần thiết, đồng thời tránh được rất nhiều bệnh truyền từ dương vật sang miệng.

Trên đây là một số chia sẻ của chuyên gia y tế liên quan câu hỏi “nuốt tinh trùng có bị nhiễm hiv không” của bệnh nhân tại TBD chia sẻ. Mọi thông tin liên quan sức khỏe cần tư vấn, có thể để lại bình luận bên dưới. Hoặc chat riêng với bác sĩ qua hệ thống của chúng tôi (Click hình bên dưới).

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ