Phá Thai 12 Tuần Bằng Cách Nào An Toàn Bảo Vệ Tử Cung

590

Có khá nhiều phương pháp phá thai cho chị em khi mang thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị dạng. Tuy nhiên, tùy vào độ tuổi, kích thước, vị trí của thai nhi. Tình trạng sức khỏe của thai phụ mà có những phương pháp phá thai khác nhau. Vậy phá thai 12 tuần tuổi bằng cách nào? Chị em có thể tìm hiểu phương pháp phá thai cho trường hợp này trong bài viết dưới đây.

Phương pháp phá thai 12 tuần tuổi?

Các chuyên gia cho biết, thai nhi khi đã phát triển đến 12 tuần tuổi thì vẫn có thể phá thai 12 tuần được. Những thai phụ nên hết sức thận trọng và cân nhắc kỹ lưỡng trước quyết định phương án an toàn cho mình. Bởi lúc này kích thước thai nhi đã lớn và những rủi ro trong quá trình thực hiện sẽ không thể tránh khỏi.

Phương pháp phá thai 12 tuần bằng nong gắp thai:

Phá thai 12 tuần tuổi thì không thể thực hiện bằng thuốc mà cần phải có sự can thiệp của các phương pháp ngoại khoa. Phương pháp ngoại khoa thích hợp nhất cho trường hợp này là phương pháp nong và gắp.

Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp thai đình chỉ thai 12 tuần đến 18 tuần tuổi. Chống chỉ định đối với những thai phụ đang ở trường hợp sau. Thai phụ mắc bệnh phụ khoa, viêm nhiễm bộ phận sinh dục và các bệnh nội khoa cấp tính.

Phá thai 12 tuần tuổi

Phá thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp nong và gắp

Quy trình phá thai bằng phương pháp nong và gắp được thực hiện như sau:

– Bước 1:

Các bác sĩ chuyên khoa tiến hành xác định chính xác độ tuổi thai nhi, vị trí thai, tình trạng sức khỏe hiện tại của thai phụ. Xem có đủ điều kiện để thực hiện phương pháp này hay tiến hành nạo hút thai 12 tuần tuổi.

– Bước 2:

Thai phụ ngậm một viên thuốc bên trong mà thuốc này có tác dụng làm mềm cổ tử cung. Sau khi ngậm thuốc, thai phụ có thể thấy ra máu và đau bụng. Tiếp đó, thai phụ được đưa vào phòng chờ để các bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe từ 4 đến 6 tiếng.

– Bước 3:

Bác sĩ tiến hành vệ sinh, sát khuẩn vùng kín sạch sẽ để đảm bảo quá trình thực hiện không xảy ra tình trạng viêm nhiễm.

– Bước 4:

Tiến hành đặt van, mở cổ tử cung, gây tê tại cổ tử cung. Việc này nhằm làm cho tử cung rộng ra, sau đó thực hiện gắp thai ra ngoài bằng dụng cụ chuyên dùng.

Trong quá trình phòng khám thực hiện thủ thuật, thai phụ sẽ có cảm giác hơi đau. Điều này xảy ra là do cổ tử cung co lại. Quá trình thực hiện thủ thuật diễn ra trong khoảng thời gian từ 10 – 15 phút. Sau đó thai phụ được nghỉ ngơi tại phòng hồi sức và được bác sĩ theo dõi.

Sau khi đình chỉ thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp nong và gắp. Thai phụ sẽ được theo dõi từ 1 đến 4 tiếng, sau đó ra về. Thông thường, tình trạng chảy máu và đau bụng sẽ diễn ra trong vòng vài ngày. Nếu thai phụ phát hiện dấu hiệu này nặng hơn, bất thường thì hãy nhanh chóng đến cơ sở y tế để kiểm tra.

Phá thai 12 tuần tuổi

Sau khi phá thai cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn

Lời khuyên đình chỉ thai 12 tuần tuổi của chuyên gia:

Phá thai 12 tuần tuổi bằng phương pháp nong và gắp sẽ ít nhiều tác động trực tiếp đến cổ tử cung.Vì  ảnh hưởng đến cổ tử cung nên cần thời gian để phục hồi. Do đó, thai phụ cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng để thực hiện. Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi đình chỉ thai. Đồng thời rút ngắn thời gian phục hồi cổ tử cung.

Nếu vì e ngại chi phí và sợ nhiều người biết mà đến những cơ sở phá thai chui.Hậu quả đi kèm là gánh chịu những hậu quả nặng nề như sót thai, nhiễm trùng, băng huyết,…Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khả năng sinh sản sau này cũng bị ảnh hưởng, thậm chí là tính mạng cũng sẽ bị đe dọa.

Trên đây là những thông tin về phá thai 12 tuần tuổi an toàn không đau bằng cách nào? Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin click vào site để gặp bác sĩ trao đổi thêm.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ