Phá thai 14 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

1626

Phá thai bằng thuốc là phương pháp được nhiều chị em áp dụng vì nó đơn giản, kín đáo và dễ thực hiện. Tuy nhiên, để phá thai bằng thuốc an toàn thì cần phải xác định chính xác độ tuổi của thai. Vậy phá thai 14 tuần tuổi bằng thuốc có được không?

Phá thai 14 tuần tuổi bằng thuốc có thực hiện được không?

Các chuyên gia cho biết, khi thai đã phát triển đến tuần thứ 14 thì không thể phá được bằng thuốc. Vì phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và sức khỏe thai phụ không có gì bất thường.

Chủ đề đang được quan tâm: nên phá thai ở đâu tại quận Tân Phú

Hơn nữa, phá thai 14 tuần tuổi có thể gây nhiều khó khăn và quá trình thực hiện khá phức tạp. Vì lúc này thai nhi đã lớn, các cơ quan phát triển gần như là hoàn thiện.

Phá thai 14 tuần bằng thuốc

phá thai 14 tuần bằng thuốc

  Như vậy, thai 14 tuần tuổi vẫn có thể phá được nhưng không thể thực hiện bằng thuốc. Nếu muốn phá thai giai đoạn này thì thai phụ nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Tại đây, các bác sĩ sẽ thăm khám toàn thân, kiểm tra phụ khoa, siêu âm kỹ càng để xác định lại tuổi thai, làm xét nghiệm, máu, nước tiểu.

Sau khi có kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình chăm sóc thai phụ và chọn lựa phương pháp phá thai phù hợp.

Phá thai 14 tuần tuổi bằng phương pháp nào?

Đối với thai 14 tuần tuổi thì có thể áp dụng phương pháp phá thai nong và gắp. Đây là phương pháp ngoại khoa, bác sĩ sử dụng các thủ thuật, các dụng cụ y khoa để can thiệp vào tử cung, kết thúc sự phát triển của thai nhi.

Phương pháp này chỉ được áp dụng ở các bệnh viện, phòng khám từ tuyến tỉnh đến Trung ương. Đồng thời, người thực hiện phải là những bác sĩ chuyên khoa được đào tạo một cách bài bản, thành thai kỹ thuật, giàu kinh nghiệm,…

Đối với những chị em bị các bệnh nội khoa cấp tính, bị dị dạng cơ quan sinh dục hoặc bị viêm nhiễm đường sinh dục, dị ứng với thuốc sẽ không thể thực hiện phá thai bằng phương pháp này.

Phá thai 14 tuần tuổi có nguy hiểm không?

Phá thai 14 tuần bằng thuốc

Phá thai 14 tuần tuổi bằng phương pháp ngoại khoa

Các chuyên gia phòng khám phá thai cho biết, phá thai 14 tuần tuổi có nguy hiểm không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 - Địa chỉ phá thai:

Việc lựa chọn một địa chỉ an toàn, chất lượng. Sẽ giúp thai phụ tránh được những biến chứng nguy hiểm trong quá trình thực hiện thủ thuật.

– Phương pháp phá thai:

Lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp với tuổi của thai nhi. Sẽ có ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho thai phụ.

Phương pháp phá thai an toàn với thai 14 tuần là phương pháp nong và gắp.

– Tay nghề của bác sĩ:

Với đội ngũ bác sĩ y được đào tạo chuyên nghiệp. Có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm,…sẽ giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn và suôn sẻ hơn.

Trên đây là những thông tin về phá thai 14 tuần bằng thuốc. Các bạn có thể xem các bài viết liên quan đến việc phá thai bằng thuốc.

Cũng có thể liên hệ đến phòng khám qua địa chỉ sau để gặp bác sĩ trao đổi các thắc mắc các bạn đang cần được giải đáp

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ