Xin Hỏi Phá Thai 3 Tháng Tuổi Có Nguy Hiểm Cho Thai Phụ Không?

351

Phá thai bằng phương pháp không phù hợp với độ tuổi của thai sẽ dễ xảy ra nhiều rủi ro. Hơn thế nữa, khi thai càng lớn thì mức độ nguy hiểm đến sức khỏe sẽ càng cao hơn. Vậy phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia giải đáp trong bài viết dưới đây.

Đọc bài viết liên quan: thai 3 tháng tuổi có phá được không

Liệu phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Khi thai 3 tháng tuổi là độ tuổi không đảm bảo an toàn nếu tiến hành phá thai. Bởi lúc này thai nhi đã phát triển, kích thước cũng khá to, đã bám chặt vào thành tử cung. Việc phá thai lúc này có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe thai phụ.

Hầu hết các ca phá thai 3 tháng tuổi đều không được khuyến khích. Tuy nhiên, việc phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm hay không thì  còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không

Phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không?

 – Cơ sở phá thai: Nếu chọn lựa những cơ sở phá thai uy tín, có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị tiên tiến thì sẽ đảm bảo ca phá thai an toàn và thành công hơn. Đến những cơ sở nhỏ lẻ có thể khiến chị em phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm như sót thai, thai chết lưu, thủng tử cung, viêm nhiễm tử cung,…

 - Trình độ tay nghề của bác sĩ: Những bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm sẽ thực hiện ca phá thai an toàn. Họ luôn có ý thức và trách nhiệm trong công việc cao nên sẽ rất cẩn thận trong quá trình thực hiện thủ thuật, biến chứng cũng sẽ giảm đi đáng kể.

– Sức khỏe thai phụ: Nếu thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc nhiều bệnh lý như tim mạch, thiếu máu, máu khó đông,…thì việc phá thai sẽ diễn ra khá thuận lợi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng. Còn nếu sức khỏe không ổn định thì nguy cơ xảy ra biến chứng nguy hiểm sẽ cao hơn nên liệu phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm sẽ tìm tàng nhiều nguy hiểm khó lường hơn.

Do đó, để phá thai 3 tháng tuổi an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm thì thai phụ nên lựa chọn cơ sở phá thai uy tín, các bác sĩ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm và thực hiện bằng phương pháp phá thai phù hợp.

Xem thêm: chi phí phá thai 3 tháng tuổi

Phương pháp phá thai 3 tháng tuổi công nghệ mới

Để đảm bảo phá thai an toàn, thai phụ cần thực hiện khám thai. Căn cứ vào tình trạng thai nhi và sức khỏe thai phụ bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

Phá thai 3 tháng tuổi thường được thực hiện bằng phương pháp hút chân không. Quá trình phá thai bằng phương pháp này diễn ra khá nhanh chóng, an toàn.

phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không

Sau khi thăm khám bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phù hợp

Quy trình thực hiện như sau:

– Bước 1: Tiến hành khám phụ khoa, siêu âm để đảm bảo sử dụng phương pháp phá thai phù hợp.

– Bước 2: Tiêm thuốc gây mê.

– Bước 3: Làm giãn cổ tử cung.

– Bước 4: Tiến hành kỹ thuật hút thai bằng dụng cụ chuyên dùng.

– Bước 5: Vệ sinh và chăm sóc sau thủ thuật.

Sau khi phá thai thành công, thai phụ cần nghỉ ngơi tại cơ sở y tế ít nhất 2 – 3 giờ để bác sĩ theo dõi tình trạng sức khỏe, kiểm tra nhịp tim, huyết áp, lượng máu chảy ra ở âm đạo. Nếu mọi thứ đã ổn định thì thai phụ có thể về nhà chăm sóc theo hướng dẫn.

Trên đây là những thông tin phụ sản về phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không? Nếu còn thắc mắc thì hãy truy cập site hoặc gọi điện đến địa chỉ:

Phòng khám đa khoa TPHCM

ĐC: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Số ĐT : 0838 778 555

Website

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ