Phá Thai Có Mang Tội Không – Mấy Tuần Thai Có Linh Hồn

14494

Chắc hẳn đã có nhiều phụ nữ đã từng phá thai hoặc bỏ thai vì một lý do nào đó mà bản thân không tìm ra được hướng giải quyết. Dù là hoàn cảnh khó khăn, dù là bệnh tật hiểm nghèo, dù sa chân sảy thai,…dù là lý do gì thì chị em phụ nữ vẫn không thoát khỏi suy nghĩ phá thai có mang tội không? Không ít chị em cho rằng, tuy thai đã ra đi nhưng linh hồn vẫn còn đó. Vậy thật sự phá thai có tội hay không?

❃ Phá thai có tội gì không?

Phá thai là biện pháp đình chỉ thai kỳ ở phụ nữ trước khi đến ngày sinh. Có nhiều phương pháp phá thai khác nhau như phá thai bằng thuốc hay nạo phá thai. Phá thai bằng thuốc là biện pháp được nhiều chị em chọn lựa nhất vì dễ thực hiện, ít gây đau và ít ảnh hưởng đến tâm lý. Tuy nhiên, một số chị em phụ nữ không khỏi băn khoăn uống thuốc phá thai có tội không?

>> Tin cập nhật: Phá thai 3 tuần tuổi có được không?

Các chuyên gia cho biết, dù áp dụng phương pháp phá thai nào đi chăng nữa thì cơ thể phụ nữ vẫn bị ảnh hưởng nhất định, đặc biệt là tổn hại đến tâm lý của chị em trong thời gian dài.

Phá Thai Có Mang Tội Không - Mấy Tuần Thai Có Linh Hồn
Phá thai có mang tội không?

Thực tế mà nói, không một người phụ nữ nào muốn bỏ đi giọt máu của mình cả. Bởi họ sẽ mang mặc cảm tội lỗi trong suốt cuộc đời của mình và rất có thể gặp phải những hệ lụy về sức khỏe sinh sản sau này.

Mỗi khi nhắc đến việc phá thai thì chắc hẳn xã hội sẽ lên án và dị nghị. Tuy nhiên, chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề ở nhiều góc độ và khía cạnh khác nhau. Ngoài nguyên nhân phá thai do lầm lỡ trong tình yêu thì còn rất nhiều lý do bất khả kháng, buộc chị em phải thực hiện thủ thuật bỏ đi đứa con chưa hình thành của mình.

Vì thế, không thể khẳng định việc phá thai là sẽ mang 100% tội lỗi.

❃ Những trường hợp bắt buộc phụ nữ phải bỏ thai

♣ Người mẹ mắc một số bệnh nguy hiểm

Trường hợp mẹ mắc các bệnh nguy hiểm đến tính mạng như tim bẩm sinh, thiếu máu,…không đủ sức khỏe để mang thai suốt 9 tháng 10 ngày. Nếu mang thai và tiến hành sinh con sẽ rất nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và con. Vì vậy, việc họ bỏ thai là điều không thể lên án.

♣ Thai nhi dị tật bẩm sinh, yếu, thai ngoài tử cung

Không người mẹ, người cha nào muốn con mình sinh ra phải sống cảnh lay lắt, không giống người. Vì vậy, khi kiểm tra phát hiện thai nhi mắc dị tật bẩm sinh không thể chữa lúc đó hoặc sau sinh thì việc bỏ thai là điều cần thiết.

♣ Nữ giới bị xâm hại tình dục

Hiện nay, rất nhiều nữ giới vì bị xâm hại tình dục mà mang thai. Nếu giữ lại thai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý, cuộc sống và hạnh phúc sau này. Vì thế, việc phá thai là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác nhau khiến phụ nữ đi đến quyết định phá thai. Và việc đánh giá phá thai có tội hay không thì chúng ta cần phải dựa vào từng hoàn cảnh khác nhau, không thể đánh giá chung tất cả phụ nữ phá thai đều là nhẫn tâm.

❃ Thai nhi mấy tuần tuổi thì có linh hồn?

Nhiều phụ nữ nhạy cảm và tin vào tâm linh thì cho rằng khi có dấu hiệu mang thai thì tức là thai đã có linh hồn. Khi đó, việc phá thai sẽ mang tội và linh hồn thai sẽ theo mẹ suốt cuộc đời. Tuy nhiên, vẫn không ít phụ nữ nghĩ rằng khi phá thai nhỏ thì sẽ không có tội vì lúc đó thai chưa hình thành và thai chưa có linh hồn. Vậy phá thai nhỏ có tội không?

Thực tế, dù phá thai nhỏ hay thai lớn đều phải nhìn vào nhiều khía cạnh mà đánh giá. Không thể dựa vào sự hình thành linh hồn thai nhi mà đánh giá tội lỗi.

Phá Thai Có Mang Tội Không - Mấy Tuần Thai Có Linh Hồn
Thai mấy tuần thì có linh hồn

Vấn đề mấy tuần thai có linh hồn thì rất khó lý giải. Tuy nhiên, khi bào thai trong bụng mẹ được hình thành thì sẽ có một linh hồn đầu thai vào trong quá trình thụ thai. Trong 6 tháng đầu não đang trong quá trình hoàn thiện cho nên linh hồn chưa có chỗ trú ngụ.

Bào thai sau 3 tháng thì đại não dần dần lớn lên và lượng lưu thông máu của người mẹ và bào thai cũng tăng lên. Từ đó linh hồn của đứa bé dần dần được hình thành. Nói một cách khác, thai có linh hồn khi não đã hình thành và phát triển.

❃ Lời khuyên

Việc phá thai dù lớn hay nhỏ, dù áp dụng biện pháp phá thai nào thì cũng sẽ ảnh hưởng nhất định đến thể chất và tinh thần của người phụ nữ. Do đó, nếu vì hoàn cảnh bắt buộc thì chị em nên thực hiện bỏ thai tại các cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị y tế.

Tuyệt đối không đến những cơ sở y tế phá thai chui, hoạt động trái phép. Vì điều này không những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn tổn hại đến tâm lý và hạnh phúc sau này của chị em. Chỉ nên phá thai tại những địa chỉ phá thai an toàn.

Nếu đang lo lắng hay băn khoăn điều gì thì hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để được phòng khám thai tphcm chia sẻ và tư vấn.

B.S

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ