Tinh Trùng Sống Được Bao Lâu Trong Âm Đạo? Quá Trình Thụ Thai

229

Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó quan trọng nhất là chất lượng của tinh binh và sức khỏe sinh sản của cánh mày râu… Chính vì những điều này mà thời gian sống của tinh trùng trong môi trường âm đạo sẽ khác nhau ở từng người. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

tinh-trug-song-duoc-bao-lau-trong-am-dao-1
Thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo

Thắc mắc tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo

Để cùng nhau tìm ra câu trả lời cho thắc mắc “ tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo ”, trước tiên chúng ta cần cập nhập thêm nhiều kiến thức bổ ích về tinh trùng là gì hiểu được cũng như tìm ra lời giải đáp cho vấn đề hôm nay.

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng là tế bào đơn được tạo ra từ tinh hoàn của nam giới. Mỗi tinh trùng mang 23 nhiễm sắc thể n, khi tinh trùng kết hợp với trứng cũng mang bộ nhiễm sắc thể n = 23 sẽ hình thành hợp tử mang bộ nhiễm sắc lưỡng bội 2n ( 46 nhiễm sắc thể) phát triển thành bào thai sinh ra em bé.

Tinh trùng có khả năng quyết định giới tính của trẻ khi còn đang là bào thai trong bụng phụ thuộc vào cặp nhiễm sắc thể XX hay XY. Nếu là cặp nhiễm sắc thể XX thì giới tính của trẻ sơ sinh là nữ và trẻ sơ sinh là nam khi bào thai mang cặp nhiễm sắc thể XY.

Về cấu tạo của tinh trùng, chúng có hình dạng khá giống một con nòng nọc với 3 phần đầu, cổ và đuôi, chứa bộ gen của người đàn ông, đảm bảo được chức năng sinh sản khi có điều kiện thuận lợi gặp được trứng rụng và đi vào vòi trứng bắt đầu quá trình thụ thai.

Số lượng, chất lượng cũng như tuổi thọ của tinh trùng sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng theo đánh giá sức khỏe sinh sản của nam giới vẫn là yếu tố quan trọng nhất.

tinh-trug-song-duoc-bao-lau-trong-am-dao
Số lượng, chất lượng cũng như tuổi thọ của tinh trùng sẽ phụ thuộc vào sức khỏe sinh sản của nam giới.

Tinh trùng sống được bao lâu trong âm đạo

Mỗi lần xuất tinh, nam giới có thể phóng thích hàng triệu tinh trùng vào trong âm đạo người phụ nữ. Trong điều kiện bình thường ở đường sinh dục nam giới, tuổi thọ của tinh trùng có thể kéo dài đến 42 giờ đồng hồ.

Vậy thì tinh trùng sống sót được bao lâu trong âm đạo? Theo các chuyên gia Phòng khám Đa khoa TPHCM, độ pH trong môi trường âm đạo có sự dao động từ 3,5 – 4, một con số không đảm bảo cho sự sống sót của tinh trùng được dài lâu.

Sau khi quan hệ, có khoảng vài triệu đến vài trăm triệu con tinh trùng được giải phóng vào âm đạo của người phụ nữ, nhưng trong số đó chỉ có vài con sống sót do môi trường âm đạo có rất nhiều axit khiến đa phần các tinh binh bị chết hết trong quá trình di chuyển vào sâu âm đạo.

Số lượng tinh trùng sống sót là nhờ có lượng tinh dịch làm lá chắn bảo vệ và phần lớn tinh trùng chết đi làm tấm đệm cho những con còn sống di chuyển vào trong dễ dàng hơn. Chính nhờ lượng tinh trùng chết đi đã giúp cải thiện môi trường axit trong âm đạo, tinh trùng mới có thể tồn tại và chờ đến lúc được thụ tinh cùng trứng.

Trong thời gian sau khi giao hợp khoảng 2 tiếng thì số lượng tinh binh bị chết chiếm khoảng 90% tại vị trí âm đạo. Sau khoảng 36 tiếng, số lượng tinh trùng còn lại rất ít và chúng cũng dần yếu đi và số lượng giảm dần.

Nếu như môi trường âm đạo của người phụ nữ có tính axit cao thì khả năng tinh trùng sống sót càng ít, chúng càng nhanh chết hơn so với những môi trường khác.

Như vậy, tinh trùng sống được bao lâu trong môi trường âm đạo còn phụ thuộc nhiều vào độ pH của môi trường âm đạo, chất lượng của tinh dịch cũng như sức khỏe của nam giới. Chính vì thế, để nâng cao chất lượng tinh dịch và duy trì khả năng sinh sản tốt nhất thì nam giới cần chăm sóc bản thân, tinh hoàn khỏe mạnh để đảm bảo chức năng sinh tinh.

tinh-trug-song-duoc-bao-lau-trong-am-dao-2
Bổ sung nhóm chất giàu vitamin, kẽm để nâng cao chất lượng tinh trùng.

Làm thế nào để tăng tuổi thọ của tinh trùng

Tinh trùng khỏe mạnh và số lượng nhiều còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên, nếu muốn tinh trùng đảm bảo về chất lượng và tuổi thọ thì nam giới cần chú ý đến những vấn đề sau:

– Chế độ ăn uống: Tích cực bổ sung cho cơ thể các loại vitamin, kẽm, khoáng chất để nâng cao chất lượng tinh trùng.

– Nhiệt độ môi trường: 35 – 36 là nhiệt độ thích hợp nhất để tinh trùng phát triển, nam giới nên chú ý hơn đến vấn đề này.

– Giữ tâm lý thoải mái: Luôn vui vẻ, tâm lý thoải mái sẽ giúp cánh mày râu sở hữu dàn tinh binh mạnh cả về chất lượng lẫn số lượng.

– Luyện tập thể thao: Tập thể thao đều đặn hàng ngày là một cách rất tốt để giúp nam giới kiểm soát khả năng xuất tinh của mình.

– Điều trị dứt điểm các bệnh nam khoa: Những nam giới mắc các bệnh nam khoa như viêm nhiễm, nhiễm trùng, rối loạn cương dương… cần phải tiến hành điều trị sớm và dứt điểm để tránh tình trạng suy giảm chất và số lượng tinh trùng.

Để biết chính xác tinh trùng sống bao lâu trong âm đạo và các môi trường khác, vui lòng nhấp vào bảng chat dưới đây để được hỗ trợ tư vấn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe một cách nhanh chóng, chính xác và miễn phí nhé.

LI

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ