Ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI

306

Ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI hỗ trợ điều trị tình trạng vô sinh ở nam giới hiện nay là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Đây là kỹ thuật tiêm tinh trùng vào bào tương trứng. Tuy là một phương pháp mang tính đột phá và có nhiều ưu điểm. Nhưng vẫn còn một số nhược điểm mà nam giới cần lưu ý.

Tham khảo về: cách ngừa vô sinh

Tìm hiểu ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI

ICSI là phương pháp tiêm tinh trùng vào bào tương trứng giúp trứng thụ tinh thành phôi. Các chuyên gia cho biết, phương pháp này được áp dụng cho nam giới có tinh trùng kém. Hoặc phụ nữ thụ thai nhưng không thành công.

Đây là một thành tựu khoa học mang tính đột phá. Ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI như sau:

Ưu điểm của phương pháp ICSI

 • Tăng khả năng thụ thai: Nếu như đã thụ thai trong ống nghiệm nhưng lại không thành công. Thì việc tìm đến phương pháp ICSI vào lần điều trị kế tiếp là cơ hội giúp cải thiện quá trình thụ tinh.
 • Tạo điều kiện giúp trứng đông lạnh: Kỹ thuật ICSI là một cách hiệu quả khi thụ tinh trứng đông lạnh.
 • Giải quyết vấn đề vô sinh ở nam giới: Phương pháp ICSI giúp cho nam giới không sản sinh ra tinh trùng hoặc chỉ có một lượng ít có thể làm bố. Bên cạnh đó, kỹ thuật này có thể hỗ trợ điều trị vô sinh hiếm muộn rất hiệu quả. Được rất nhiều người tìm hiểu và lựa chọn.
Ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI
Ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI.

Nhược điểm của phương pháp ICSI

Tuy đây là kỹ thuật tiên tiến, có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng vẫn có một số nhược điểm như sau:

 • Tốn kém chi phí và mất nhiều thời gian: Chi phí để thực hiện kỹ thuật này đòi hỏi chi phí rất cao. Vì trong thời gian thực hiện, việc theo dõi người vợ phản ứng thế nào với các loại thuốc hỗ trợ thụ thai. Điều này đòi hỏi rất nhiều thời gian.
 • Biến chứng tiềm ẩn đối với thai nhi: Mặc dù được thụ tinh bằng phương pháp ICSI khỏe mạnh và được sinh ra bằng phương pháp tự nhiên. Tuy nhiên, có một vài nghiên cứu cho thấy có thể gặp phải một số biến chứng. Ví dụ như: khuyết tật bẩm sinh, hội chứng hạ huyết áp.
 • Nguy cơ mang đa thai

Khi thực hiện, các bác sĩ sẽ đặt nhiều phôi vào trong tử cung. Cơ hội sinh đôi, sinh ba là 20%. Nhưng điều này sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai và các biến chứng khác như sinh non…

Khi có quyết định thực hiện phương pháp này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI để chuẩn bị tâm lý cũng như đối mặt với những khó khăn có thể gặp phải.

Những trường hợp nên áp dụng kỹ thuật ICSI

Kỹ thuật này ra đời như mang đến một hy vọng cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn. Giúp họ có thêm cơ hội làm cha làm mẹ. ICSI mang lại hiệu quả điều trị cao và thích hợp với những đối tượng như sau:

 • Tinh trùng của nam giới quá ít, chất lượng kém không thể di chuyển đến kết hợp với trứng.
 • Tinh trùng bị dị dạng, có hình dáng bất thường.
 • Nam giới gặp tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh ngược hoặc khó xuất tinh.
 • Tinh dịch đồ của cả 2 vợ chồng đều hoàn toàn bình thương nhưng không thể kết hợp với nhau.

Bạn nên xem thêm về: muốn sinh con trai phải làm như thế nào

Kỹ thuật tiêm tình trùng ICSI mất bao lâu?

Một quy trình thực hiện kỹ thuật ICSI có thể mất khoảng 4 – 6 tuần. Tuy nhiên, cả 2 vợ chồng đều phải chờ theo dõi buồng trứng có thích ứng với thuốc hay không và giúp trứng trưởng thành. Trong thời gian uống thuốc thụ thai, người vợ phải đi khám 2 – 3 ngày 1 lần để các bác sĩ kiểm tra máu và siêu âm.

Khoảng 3 – 5 ngày sau đó, người vợ cần đến bệnh viện để chuyển phôi thai vào tử cung. Sau đó chờ đợi 2 tuần có thể thử thai và có kết quả.

Ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI là gì
Ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI là gì? Tỷ lệ thành công cao không?

Tỷ lệ thành công của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI

Theo thống kê, tỷ lệ thành công của kỹ thuật tiêm tinh trùng có kết quả thành công như sau:

 • Phụ nữ từ 34 tuổi trở xuống – 40%.
 • Phụ nữ từ 35 – 37 tuổi là 31%.
 • Phụ nữ từ 38 – 40 tuổi là 21%.
 • Phụ nữ từ 41 – 42 tuổi là 11%.
 • Và phụ nữ trên 42 tuổi là 5%.

Trên đây là những điều cơ bản về ưu nhược điểm của kỹ thuật tiêm tinh trùng ICSI. Nếu có thắc mắc về kỹ thuật này, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

Nguồn: http://benhvienphathai.vn

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/ 

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ