Bật mí 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì đủ vợ chồng hạnh phúc

152

Đời sống tình dục hài hòa là một trong các chất xúc tác giữ gìn hạnh phúc, vui vẻ, cho hôn nhân bền lâu. Tuy nhiên, để tránh ảnh hưởng thì cặp đôi nên duy trì “ chuyện ấy” ở mức hợp lý, vừa không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản vừa không làm suy giảm chất lượng cuộc sống. Và khi đó, 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì đủ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời chính xác nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

1-tuan-quan-he-bao-nhieu-lan-1
Bật mí 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì đủ vợ chồng hạnh phúc

Tần suất quan hệ tình dục 1 tuần bao nhiêu lần là tốt?

Nhu cầu quan hệ tình dục là điều rất bình thường ở mỗi người, nhưng 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần là đủ, không nhiều, không ít.

Trả lời cho câu hỏi này, theo các chuyên gia về sức khỏe sinh sản tại Phòng khám Đa khoa TPHCM cho biết, thường tần suất quan hệ của các cặp đôi còn tùy vào lứa tuổi mà có sự khác nhau.

Mỗi độ tuổi sẽ có một khoảng thời gian thích hợp dành cho “ chuyện ấy” để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt. Cụ thể như là:

Nhóm tuổi từ 20 – 30 tuổi

Giai đoạn này được xem là đỉnh cao, vì nội tiết của cả nam giới và nữ giới đang phát triển mạnh nên nhu cầu cho ham muốn ái ân cũng cao hơn nhóm đối tượng khác.

Trong độ tuổi này, các cặp đôi có thể quan hệ 3 – 5 lần mỗi tuần là điều bình thường. Tần suất này không có vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của hai người. Vì thế, 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần cho nhóm người từ 20 – 30 tuổi là khoảng 3 – 5 lần.

1-tuan-quan-he-bao-nhieu-lan
Bật mí 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì đủ vợ chồng hạnh phúc

Nhóm từ 30 – 50 tuổi

Nhóm người từ 30 – 50 tuổi có xu hướng tình dục ổn định và thường không còn ham muốn cao như giai đoạn trước. Tuy nhiên, giai đoạn này, trung bình các cặp đôi có thể quan hệ tình dục trung bình khoảng 2 – 4 lần/ tuần để giữ lửa hôn nhân.

Ngoài ra, trong trường hợp sức khỏe không đảm bảo hoặc nhu cầu tình dục suy giảm, các cặp đôi có thể lựa chọn tần suất theo phù hợp với nhu cầu của chính mình và bạn tình.

Nhóm từ 50 – 60 tuổi

Tần suất quan hệ tình dục 1 tuần bao nhiêu lần đối với những người từ 50 – 60 tuổi thường khoảng 1 – 2 lần mỗi tuần là hợp lý.

Khi bước vào độ tuổi này, nhu cầu tình dục không còn quá quan trọng. Đồng thời, người phụ nữ trong độ tuổi trên 50 hầu như đã bước vào giai đoạn mãn kinh, hormone không còn tự sản xuất vì thế ham muốn ân ái thường bị giảm sút nghiêm trọng, nhiều trường hợp không còn cảm thấy hứng thú và sợ khi làm “ chuyện ấy”. Cho nên con số 1 đến 2 lần mỗi tuần sẽ hợp lý nhất.

Đánh giá tần suất tình dục hợp lý hay quá mức bằng cách nào?

Các chuyên gia cho biết thêm, bạn có thể dựa vào những trạng thái biểu thị sau khi yêu để đánh giá, nhận biết tần suất quan hệ phù hợp với bản thân. Từ đó, có hướng điều chỉnh để lựa chọn tần suất phù hợp.

Tần suất quan hệ hợp lý

Bạn đang có một đời sống tình dục viên mãn, tần suất quan hệ được xem là bình thường sau khi cuộc yêu bạn cảm thấy:

– Tinh thần vui vẻ, thoải mái và giàu hứng thú trong công việc. Giấc ngủ sâu và tâm trạng luôn vui tươi, suy nghĩ tích cực.

1-tuan-quan-he-bao-nhieu-lan-2
Bật mí 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần thì đủ vợ chồng hạnh phúc

– Cả nam giới và nữ giới đều cảm thấy bình thường, không có triệu chứng mệt mỏi, khó chịu, sa sút trong chuyện công việc, học tập.

Trong một số trường hợp, các cặp đôi vượt quá số lần quan hệ nhưng vẫn cảm thấy thoải mái vô cùng, đạt được cực khoái thì đây được xem là bình thường. Do đó, bạn có thể chọn tần suất yêu miễn sao cảm thấy phù hợp với thể chất và sức khỏe của bản thân.

Tần suất quan hệ quá mức

Quan hệ tình dục 1 tuần mấy lần là tốt theo như tần suất được nêu trên, điều đó tùy thuộc vào nhóm tuổi và thể chất, tình hình sức khỏe.

Nhưng nếu trong một giai đoạn và tần suất quan hệ nhất định mà cả hai bên sau khi quan hệ tình dục mà thấy những triệu chứng sau thì điều đó cho thấy tần suất của bạn đang vượt mức và điều đó có thể gây hại cho chính bản thân của bạn.

– Cả 2 người cảm thấy mệt mỏi, đau lưng, không còn năng lượng làm các việc khác. Ngoài ra, nam giới và nữ giới còn cảm thấy ăn không ngon ngủ không yên.

– Hoạt động thường ngày và công việc, chuyện học tập bị sa sút, trì trệ và chất lượng không đảm bảo.

Nếu hoạt động quá sức, mệt mỏi kéo dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống, công việc lẫn sức khỏe của cả 2 người. Vì thế, bạn nên xem lại tần suất của mình để có những điều chỉnh phù hợp với sức khỏe, như vậy cuộc yêu mới đảm bảo trọn vẹn hơn.

Trên đây là giải đáp của các chuyên gia về câu hỏi “ 1 tuần quan hệ tình dục bao nhiêu lần” tốt nhất. Nếu còn thắc mắc xin vui lòng liên hệ đến tổng đài 028.380778 555 hoặc để lại số điện thoại vào khung chat trực tuyến bên dưới, chúng tôi – các chuyên gia Phòng khám Đa khoa TPHCM sẽ gọi lại và tư vấn, giải đáp sớm vấn đề bạn đang gạp phải.

LI

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ