Làm sao biết túi thai đã ra hết?

23752

Hỏi: Chào bác sĩ! Em mới uống thuốc phá thai cách đây 3 ngày. Vì đây là lần đầu tiên phá thai, em chưa có kinh nghiệm nên không biết mình đã phá thai thành công hay chưa? Không biết túi thai đã ra hết hoàn toàn chưa? Bác sĩ cho em hỏi làm sao biết túi thai đã ra hết? Mong bác sĩ giải đáp giúp em sớm để em sớm nhận biết tình trạng của mình.

(H.Ngân_Bình Dương)

Đáp: Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Các chuyên gia Phòng khám phá thai sẽ giải đáp giúp bạn qua những thông tin dưới đây.

Nhận biết túi thai đã ra hết qua biểu hiện của cơ thể

Theo như bạn nói thì bạn đã thực hiện phá thai bằng thuốc. Với phương phá phá thai này thì bạn có thể nhận biết túi thai đã ngoài hết chưa thông qua những biểu hiện của cơ thể.

Nên xem: Dấu hiệu phá thai còn sót

Dưới đây là một số triệu chứng giúp bạn nhận biết túi thai đã ra hết:

Làm sao biết túi thai đã ra hết
Nhận biết túi thai đã ra hết qua dấu hiệu của cơ thể

Sau 48 tiếng kể từ lúc uống thuốc phá thai, nếu bạn nhận thấy triệu chứng ra máu cục tại vùng kín thì chứng tỏ bào thai đã được đẩy ra ngoài. Cục máu đó chính là bào thai bị đẩy ra khỏi tử cung.

Ra máu ở âm đạo, lượng máu ban đầu ra nhiều, sau đó giảm dần. Nguyên nhân là do sau khi sử dụng thuốc phá thai, thai nhi và nhau thai được đẩy ra ngoài. Khi đó cổ tử cung bị co bóp, mạch máu tại vách tử cung đóng kín làm lượng máu chảy ra có khả năng giảm dần.

  • Đau bụng vùng dưới

Nếu túi thai đã được đẩy ra ngoài bạn sẽ cảm thấy đau bụng dưới. Cơn đau giống như trong những ngày hành kinh.

Tình trạng này có thể xuất hiện sau khoảng 48 tiếng kể từ khi uống thuốc phá thai.

XEM THÊM: Những điều cần biết sau khi phá thai nếu muốn an toàn khỏe mạnh

Thăm khám để biết túi thai đã ra hết hay chưa?

Sau khi phá thai bằng thuốc, các chuyên gia luôn khuyên chị em phụ nữ đi tái khám nhiều lần để kiểm tra tử cung. Do đó, để biết chính xác túi thai đã ra hết chưa thì bạn hãy quay trở lại cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và kiểm tra.

Làm sao biết túi thai đã ra hết
Siêu âm để kiểm tra túi thai đã ra hết chưa?

Các bác sĩ sẽ siêu âm, làm xét nghiệm để xác định chính xác túi thai đã ra ngoài hết, không còn tàn dư nào trong tử cung.

Sau khi sử dụng hết thuốc phá thai, thì từ 7 – 10 ngày bạn hãy đi siêu âm kiểm tra tử cung đã hoàn toàn sạch hay chưa. Nếu vẫn còn nhau thai, các tàn dư thì bạn cần tiến hành nạo, hút thai. Nhằm làm sạch tử cung, đảm bảo an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này.

Xem thêm: chăm sóc sau phá thai

Dấu hiệu cho thấy túi thai vẫn chưa ra hết?

Trong trường hợp nếu gặp những triệu chứng dưới đây, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay:

  • Không thấy ra máu cục: Nếu không thấy xuất hiện ra máu cục thì chứng tỏ chị em phá thai chưa thành công. Túi thai vẫn còn nằm trong tử cung chưa được đẩy ra ngoài.
  • Ra nhiều máu, băng huyết không có dấu hiệu thuyên giảm: Nếu chảy máu kéo dài thì có thể túi thai chưa ra hết. Có thể túi thai chỉ ra 1 phần, tàn dư và nhau thai vẫn chưa được tống ra ngoài.
  • Đau bụng dữ dội: Sau phá thai, chị em có thể bị đau bụng nhưng chỉ đau gần giống với đau bụng kinh và hoàn toàn có thể chịu được. Tuy nhiên, nếu đau bụng dữ dội và không có dấu hiệu giảm thì chứng tỏ thai còn sót lại trong tử cung hoặc viêm nhiễm phụ khoa.
  • Có dấu hiệu nhiễm trùng xảy ra trên khắp cơ thể: Những dấu hiệu đó là đau cơ, chóng mặt, đau đầu hoặc cảm thấy mệt mỏi, buồn nôn, sốt cao, trướng bụng,…

Khi nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu trên chứng tỏ bạn phá thai chưa thành công. Do đó, cần phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra và xử lý ngay.

Hy vọng những thông tin phụ khoa trên đây sẽ giúp bạn biết cách làm sao biết túi thai đã ra hết. Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat, các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ