Xét nghiệm hiv ở Hậu Giang – Xướng tên trung tâm phát thuốc miễn phí

389

Hậu Giang và các tỉnh lân cận luôn là nơi có tỷ lệ người nhiễm virus HIV tương đối cao do đó nhu cầu tìm kiếm cơ sở xét nghiệm HIV tại Hậu Giang ngày càng tăng. Khi nhắc đến HIV thì mọi người thường nghĩ rằng đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm và có xu hướng tâm lý lo sợ, hoang mang khi chẳng may tiếp xúc với người lạ. Vì vậy, hãy tỉnh táo tìm hiểu rõ về HIV qua bài viết dưới đây.

Ở tỉnh Hậu Giang nơi nào có xét nghiệm HIV ?

Để giúp bạn tìm ra địa điểm khám hiv nhanh hỗ trợ thuốc miễn phí tại tỉnh Hậu Giang – Các chuyên gia y tế đã chia sẻ nhiều thông tin hữu ích trong bài viết này.

1. Những điều cần biết về xét nghiệm HIV

Hiện nay thì trình độ y học phát triển cao với sự ra đời của nhiều phương pháp xét nghiệm HIV đã làm giảm đi phần nào những mối lo ngại của mọi người. Tuy nhiên, đối với nhiều người thì vẫn chưa hiểu rõ về các phương pháp xét nghiệm HIV/AIDS. Bài viết hôm nay sẽ giúp mọi người giải đáp một số thắc mắc thường xuyên gặp phải khi tiến hành xét nghiệm HIV.

Để kiểm tra xem một người có bị nhiễm HIV hay không thì hiện nay có rất nhiều các phương pháp khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất là xét nghiệm AG/AB và xét nghiệm Elisa. Trước khi băn khoăn xem nên chọn hình thức xét nghiệm nào hay xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Hậu Giang, bạn cần hiểu rõ về 2 loại xét nghiệm này.

Xét nghiệm AG/AB là hình thức kiểm tra để tìm kháng nguyên HIV P24 trong bạch cầu hay huyết thanh. Trong khoảng thời gian đầu khi có tiếp xúc hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh với người nghi hoặc bị nhiễm HIV chính là thời điểm tốt nhất để tiến hành xét nghiệm.

Virus HIV được hình thành nhờ vào kháng nguyên HIV P24. Và chúng được tìm thấy một cách dễ dàng trong giai đoạn làm xét nghiệm khoảng 1-2 tuần sau khi bị nhiễm trùng. Đây là hình thức test nhanh cho kết quả nhanh chóng và đảm bảo độ chính xác cao. Xét nghiệm AG/AB cho kết quả âm tính tức không tìm thấy kháng thể của vi rút HIV, cho thấy người tiến hành làm xét nghiệm có sức khoẻ bình thường, không bị nhiễm HIV.

Trong trường hợp cho kết quả dương tính với HIV thì người bệnh cần tiến hành làm thêm những kiểm tra về máu khác để xác nhận lại kết quả. Đây là quy trình xét nghiệm cơ bản theo quy định của bộ y tế và đã có nhiều trường hợp xuất hiện kết quả giả. Vậy nên việc làm những xét nghiệm bổ sung sẽ giúp đảm bảo độ chính xác cao của kết quả.

Nếu kết quả không rõ tức trong quá trình làm xét nghiệm đã gặp phải một số sai sót hoặc người bệnh đang trong giai đoạn cửa sổ không phù hợp. Với trường hợp này cần làm theo chỉ định của các y bác sĩ và tiến hành xét nghiệm lại trong thời gian phù hợp.

Xét nghiệm Elisa test nhanh có quy trình đơn giản và nhanh chóng. Các bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu máu của bệnh nhân bằng các dụng cụ y tế chuyên dụng. Sau đó sẽ đưa mẫu máu đó vào phòng thí nghiệm để tiến hành làm phân tích và kiểm tra. Nếu đã quyết định chọn phương pháp này, hãy tìm đến các cơ sở uy tín có dịch vụ xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Hậu Giang

Cũng giống như phương pháp AG/AB, xét nghiệm Elisa phát hiện HIV thông qua việc tìm kiếm các kháng nguyên của vi rút HIV. Các chuyên viên y tế sẽ nhỏ dung dịch đệm vào mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân để quan sát quá trình phản ứng và rút ra kết luận.

Nếu kết quả âm tính tức người bệnh không nhiễm HIV. Tuy nhiên để đảm bảo chắc chắn thì khi làm kiểu xét nghiệm này sau thời gian khoảng hai tuần bạn cần đi kiểm tra lại. Kết quả dương tính thì bệnh nhân phải làm thêm các xét nghiệm bổ sung giống như khi làm kiểm tra Ag/AB test nhanh.

2. Tình trạng nhiễm HIV ở Hậu Giang

Trong những năm gần đây, tình trạng nhiễm HIV trên khắp nước ta đều đã được giảm thiểu đáng kể. Trong đó có Hậu Giang là một số ít những thành phố có công tác điều trị và chăm sóc những người bị nhiễm HIV tốt nhất. Thực trạng về số lượng người phát hiện bị nhiễm HIV ở tỉnh Hậu Giang từ năm 2018 trở lại đây có xu hướng tăng nhanh chóng lên đến hàng trăm người.

Các đối tượng bị nhiễm bệnh chủ yếu là những thành phần hoạt động mại dâm, tiêm chích ma túy,… Theo như ghi nhận của các y bác sĩ tiến hành làm xét nghiệm sàng lọc kiểm tra tại tỉnh Hậu Giang cho biết rằng có rất nhiều người bị nhiễm HIV nhưng không biết tình trạng sức khoẻ của mình. Chính vì vậy, chính quyền đã phải cố gắng tuyên truyền để người bệnh chịu đến các bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Hậu Giang.

Điều này chứng tỏ sự thiếu hiểu biết của mọi người về căn bệnh này và công tác tuyên truyền, giáo dục của nhà nước vẫn chưa được áp dụng hiệu quả. Nhận thấy được sự nghiêm trọng của vấn đề và tính cấp bách cần phải giải quyết, các ban lãnh đạo cùng các bộ, ngành y tế tỉnh Hậu Giang đã đề ra các phương án tuyên truyền và vận động mọi người đi xét nghiệm HIV.

Những trường hợp chắc chắn dương tính với HIV sẽ được tiến hành điều trị ngay lập tức theo phương pháp AVR. Đây là việc làm thiết thực, đã giúp giảm thiểu đáng kể số người bị nhiễm HIV. Trong thời gian tới Hậu Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống HIV để thực hiện mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng.

Địa chỉ xét nghiệm HIV ở Hậu Giang

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh viện đa khoa Hậu Giang hỗ trợ xét nghiệm hiv

Địa chỉ: 647 Trần Hưng Đạo, Phường 3, Vị Thanh, Phường 3 tp. Vị Thanh Hậu Giang

Trung Tâm Y Tế Dự Phòng Tỉnh Hậu Giang có nhận test nhanh hiv combo

Địa chỉ: 613 Trần Hưng Đạo, khu vực 3, Vị Thanh, Hậu Giang

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ