Bệnh viện xét nghiệm HIV ở Long An – Tân An – Nguyễn Thông

199

Là một trong những địa bàn có người nhiễm HIV cao, tỉnh Long An đã cố gắng triển khai nhiều chương trình tuyên truyền, giúp đỡ người nhiễm bệnh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người chưa nắm rõ thông tin về căn bệnh thế kỷ này, dẫn đến sự lây lan ngày càng tăng nhanh. Cùng tìm hiểu thực trạng nhiễm HIV của tỉnh và một số địa điểm xét nghiệm HIV tại Long An nhé!

Địa chỉ khám HIV tại Long An giúp kiểm tra nhanh (test combo)

Cùng chuyên gia tìm hiểu các bệnh viện, phòng khám hỗ trợ chuẩn đoán nhanh lây nhiễm H.I.V tại khu vực LongAn, cùng nhiều nguồn kiến thức có thể bạn chưa từng biết đến trước khi mắc bệnh.

Thời gian nào thực hiện xét nghiệm HIV là phù hợp?

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã khuyến cáo tất cả mọi người ở độ tuổi từ 15 tới 65 đều nên thực hiện việc khám sức khỏe kết hợp xét nghiệm HIV, bởi sự lây lan của căn bệnh này rất cao và rất nhiều người không thể tự nhận ra mình đã mắc bệnh.

Đặc biệt với những người có nguy cơ mắc bệnh cao hơn, thường xuyên tiếp xúc với người bệnh hay thực hiện những hành vi không an toàn, cần xét nghiệm và kiểm tra định kỳ trong khoảng 6 đến 12 tháng.

Cũng không quá khó hiểu khi nhu cầu tìm kiếm địa chỉ xét nghiệm HIV ở Long An ngày càng tăng bởi họ hoang mang khi gặp các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu khi mắc bệnh HIV, người bệnh không có nhiều dấu hiệu để có thể nhận biết. Ngay sau khi bị phơi nhiễm, không có phương pháp xét nghiệm nào phát hiện ra được virus HIV trong cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn nghi ngờ mình đã mắc bệnh hoặc trong 72 giờ từ khi tiếp xúc không an toàn với người bệnh, hãy chủ động tới gặp các bác sĩ để được tư vấn và điều trị dự phòng ngay lập tức.

Theo các chuyên gia y tế, giai đoạn cửa sổ là khoảng thời gian từ khi một người có khả năng phơi nhiễm HIV cho tới khi thực hiện xét nghiệm để phát hiện HIV virus trong cơ thể. Thời gian cửa sổ này sẽ phụ thuộc vào từng loại xét nghiệm khác nhau, cũng như tùy từng người để có thể phát hiện bệnh. Thông thường, có 3 loại xét nghiệm phát hiện virus HIV như sau:

Xét nghiệm NAT: Là phương pháp xét nghiệm axit nucleic, có khả năng phát hiện cơ thể nhiễm virus HIV nhanh trong khoảng từ 10 đến 30 ngày sau khi tiếp xúc với HIV. Nếu đã tìm được phòng khám xét nghiệm HIV nhanh tại Long An phù hợp, hãy đến làm xét nghiệm ngay khi phát hiện nguy cơ lây nhiễm.

Xét nghiệm máu tĩnh mạch: Là phương pháp xét nghiệm sự liên kết giữa kháng thể với kháng nguyên, sử dụng máu tĩnh mạch, có thể phát hiện chính xác bệnh trong khoảng 18 đến 45 ngày sau tiếp xúc.

Xét nghiệm máu: Khác với phương pháp trên, phương pháp này sử dụng máu từ ngón tay, hoặc các bộ phận khác trên cơ thể, thời gian có kết quả chính xác khá lâu, trong khoảng 18 đến 90 ngày sau tiếp xúc.

Ngoài ra, nếu muốn tìm nơi xét nghiệm HIV ag/ab elisa tại Long An, bạn nên tham khảo những cơ sở có trang thiết bị, máy móc hiện đại để có kết quả chính xác nhất. Trung bình các xét nghiệm HIV thường mất khoảng 30 đến 90 ngày để phát hiện chính xác liệu mình có mắc bệnh hay không.

Đặc biệt nên lưu ý không thực hiện xét nghiệm ngay sau khi tiếp xúc với nguy cơ HIV, bởi khi đó kết quả đem lại không thực sự chính xác. Trước khi thực hiện xét nghiệm, bạn cần trao đổi rõ với bác sĩ về tình trạng sức khỏe hiện tại cũng như khoảng thời gian cửa sổ, giúp thuận tiện và chính xác hơn trong việc xét nghiệm.

Tại tỉnh Long An có bệnh viện nào hỗ trợ khám HIV ?

Trước khi tìm hiểu xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Long An, hãy cùng nhìn qua những con số biết nói dưới đây. Trong những năm gần đây, tỷ lệ người nhiễm HIV tại Long An tăng cao, chủ yếu ở đối tượng vị thành niên, thanh niên, hay nhóm người đồng giới… Tính đến tháng 8 năm 2019, số lượng bệnh nhân nhiễm virus HIV lên tới hơn 5000 người, trong số đó có hơn 1400 bệnh nhân đã tử vong do AIDS.

Hiện tại, số người đang điều trị tại tỉnh là khoảng 2000 bệnh nhân. Những con số này là một sự cảnh báo tới ban lãnh đạo của tỉnh, cần phải tích cực thực hiện giải pháp giúp ngăn chặn và giảm thiểu tối đa tỷ lệ người mắc bệnh trong tỉnh. Từ đây cũng có thể thấy, tầm quan trọng của các phòng khám, bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Long An. Càng phát hiện bệnh sớm và có biện pháp cách ly, điều trị sẽ tránh lây nhiễm rộng.

Bên cạnh đó, Long An được coi là một trong những tỉnh đi đầu trong việc thực hiện các chương trình điều trị trước phơi nhiễm. Các địa bàn tập trung đông đúc dân cư sẽ được chú trọng triển khai như Cần Giuộc, Đức Hòa, Cần Đước,… Người dân sẽ được tư vấn, hỗ trợ xét nghiệm và thuốc uống tại các trung tâm xét nghiệm, phòng chống HIV/AIDS.

Xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Long An

Trước tình hình tỷ lệ nhiễm HIV báo động như vậy, mỗi cá nhân cần có ý thức bảo vệ sức khỏe và đến 2 cơ sở uy tín dưới đây thực hiện xét nghiệm. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến những phòng khám đa khoa tư nhân để tiện cho thời gian biểu của mình.

Bệnh viện Đa khoa Long An

Địa chỉ: 211 Nguyễn Thông, Phường 3, Tân An, Long An

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ