Nhỏ to chuyện nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ

Tại sao nam giới lại bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ? Nguyên nhân do đâu và làm sao có thể thoát ra khỏi tình trạng này? Đây có lẽ là nỗi niềm “ khó nói” của không ít cánh mày râu nhưng các bạn có thể yên tâm. Bởi các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa TPHCM sẽ giúp làm rõ vấn đề này với những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

ngua-vung-kin-sau-khi-quan-he
Nhỏ to chuyện nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ

Tại sao nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ

Khi hoạt động tình dục, vùng kín của nam giới sẽ bị tác động gây ra một số triệu chứng như đau, rát, ngứa ngáy hoặc đôi khi cảm thấy khó chịu… Nếu chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường thì nó sẽ biến mất sau một khoảng thời gian ngắn, nam giới không cần quá lo lắng.

Tuy nhiên, trường hợp bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ ở nam giới không giảm, ngược lại cảm giác ngứa rát vùng kín gây ra nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt, công việc, học tập lẫn chuyện chăm gối thì cánh mày râu cần thận trọng.

Bởi theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, nam giới bị ngứa vùng kín sau mỗi cuộc “ giao ban” là do những nguyên nhân như:

Do vấn đề vệ sinh vùng kín

Quan hệ tình dục tạo ra sự cọ sát ở vùng kín và bộ phận sinh dục của nam giới. Không chỉ vậy, vùng kín được trùm kín khiến nam giới không thể kiểm soát tình hình sức khỏe “ cậu nhỏ” khi lâm trận.

Nếu trước khi quan hệ, vùng kín không được dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ thì sau cuộc yêu chắc chắn vùng kín sẽ bị nhiễm bẩn. Đây cũng là cơ hội để các khuẩn có hại bên ngoài thâm nhập gây nên cảm giác ngứa ngáy, khó chịu.

Các thói quen sinh hoạt

Nếu nam giới có thói quen mặc đồ lót, quần áo bó sát hay tiếp xúc với các hóa chất có trong nước xả vải, sữa tắm cũng là nguyên nhân gây ngứa vùng kín có quan hệ được không.

ngua-vung-kin-sau-khi-quan-he-1
Nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ có thể do rận mu hoặc mắc bệnh nam khoa.

Ngoài ra, khi quan hệ tình dục nhiệt độ vùng kín tăng cao, trở nên nóng ẩm cùng với dịch tiết âm đạo, niệu đạo ra nhiều sẽ khiến các vi khuẩn có điều kiện phát sinh, hệ quả là viêm nhiễm, ngứa ngáy vùng kín, cơn ngứa tăng theo từng cấp độ.

Lây nhiễm bệnh từ bạn tình

Quan hệ tình dục là con đường lây lan của rất nhiều bệnh lý viêm nhiễm, bệnh xã hội. Vì thế, không ngoại trừ khả năng nam giới bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ là do lây nhiễm bệnh từ người bạn tình của mình.

Đặc biệt, nếu có quan hệ tình dục mà không sử dụng bất kỳ biện pháp bảo vệ thì các vi khuẩn, virus gây bệnh càng dễ dàng xâm nhập hơn. Đặc biệt, các bệnh lý sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, lậu, chlamydia hay một số bệnh nam khoa như viêm bao quy đầu, nấm quy đầu… lây lan chính qua con đường tình dục không an toàn.

Bị ngứa vùng kín sau khi quan hệ có nguy hiểm không?

Vùng kín đóng vai trò quan trọng vô cùng đối với cơ thể cũng như hoạt động tình dục, vì thế, nếu có dấu hiệu bất thường như bị ngứa rát sau khi quan hệ tình dục thì nguy cơ sức khỏe nam giới đang đối mặt với những ảnh hưởng xấu.

Tuy nhiên, mức độ nguy hiểm của hiện tượng ngứa vùng kín sau khi quan hệ thế nào còn phụ thuộc vào nguyên nhân, yếu tố cơ địa cũng như tình hình bệnh tật nặng hay nhẹ.

ngua-vung-kin-sau-khi-quan-he-2
Để hạn chế nguy hiểm, nam giới nên đến bệnh viện chuyên khoa để tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

Do đó, muốn hạn chế nguy hiểm và điều trị ngứa vùng kín muốn đem lại hiệu quả thì cần xác định rõ nguyên nhân gây ngứa và lựa chọn địa chỉ đáng tin cậy để khám, kiểm tra sức khỏe và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Nên đến địa chỉ hỗ trợ ngứa vùng kín cho nam giới nào uy tín?

Để hỗ trợ điều trị ngứa vùng kín sau khi quan hệ, nam giới nên lựa chọn Phòng khám Đa khoa TPHCM mà không phải địa chỉ khác là bởi vì:

– Chất lượng: Đa khoa TPHCM là địa chỉ lâu năm trong thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh nam khoa tại TP HCM, đạt chuẩn chất lượng quốc tế, có nguồn nhân lực dồi dào và kinh nghiệm vững chắc.

– Tiện ích: Phòng khám xây dựng theo mô hình “ bệnh viện” quốc tế thu nhỏ, đầy đủ trang bị y tế, máy móc, dụng cụ đảm bảo tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân. Người bệnh được đặt lịch hẹn thăm khám ưu tiên và miễn phí.

– An toàn: Ứng dụng các phương pháp điều trị tiên tiến, phù hợp với từng nguyên nhân gây bệnh nhằm đảm bảo mang đến kết quả tốt nhất, an toàn và nhanh chóng lấy lại sức khỏe.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng giúp bạn đọc hiểu hơn rõ về thuốc trị ngứa vùng kín ở nam giới, nữ giới, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào khung chat dưới đây để được trao đổi trực tiếp cùng các chuyên gia Phòng khám Đa khoa TPHCM miễn phí.