Biện pháp phá thai

265

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp phá thai được áp dụng. Từ các biện pháp y học hiện đại cho đến các biện pháp dân gian. Nên áp dụng phá thai theo cách nào? là thắc mắc của nhiều thai phụ khi trót mang thai ngoài ý muốn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về các biện pháp phá thai để chị em tham khảo.

Các biện pháp phá thai

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước tiên chị em cần phải có cái nhìn tổng quát về các biện pháp phá thai.

– Phá thai bằng y học hiện đại

Ngày nay, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nhiều phương pháp phá thai an toàn ra đời, có thể kể đến:

+ Dùng thuốc

biện pháp phá thai

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa an toàn

Dùng thuốc là phương pháp nội khoa, được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thai đã di chuyển vào tử cung và thai phụ có sức khỏe ổn định. Thuốc phá thai có tác dụng ức chế sự phát triển của thai nhi. Đồng thời co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài một cách tự nhiên.

+ Nạo, hút thai

Nạo, hút thai được chỉ định cho thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi. Ở phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên khoa để nạo, hút phôi thai ra ngoài.

+ Nong và gắp thai

Đây là phương pháp hiệu quả đối với thai nhi khá lớn từ 13 – 18 tuần tuổi. Bác sĩ sử dụng dụng cụ y khoa kết hợp với thuốc để can thiệp vào tử cung nhằm chấm dứt thai kỳ.

+ Phương pháp Kovax

Phương pháp này được chỉ định cho thai nhi từ 4 – 5 tháng. Bác sĩ đặt túi nước vào buồng tử cung. Sau đó, tiêm chất kích thích gây co bóp tử cung nhằm đẩy thai nhi ra ngoài.

– Phá thai bằng phương pháp dân gian

Khi các phương pháp phá thai y học chưa ra đời, người ta vẫn thường truyền tai nhau về một số thực phẩm giúp sảy thai. Cụ thể là:

+ Rau ngót

Trong rau ngót có chứa chất Papaverin. Chất này sẽ làm tử cung bị co thắt mạnh, gây nguy cơ sảy thai cao.

+ Rau răm

biện pháp phá thai

Rau răm làm tăng nguy cơ sảy thai

Trong rau răm có chứa chất gây kích thích tử cung, làm cho các cơ co bóp mạnh dẫn đến sảy thai.

+ Nước dừa

Thai phụ trong 3 tháng đầu nếu sử dụng nhiều nước dừa sẽ dễ sảy thai. Do nước dừa có tính hàn làm cho quá trình chuyển hóa bị giảm đi.

+ Rau má

Rau má có tính hàn nên dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy. Phụ nữ uống nhiều rau má có thể gây sảy thai. Đặc biệt là trong 3 tháng đầu.

Nên phá thai bằng phương pháp nào?

Theo các bác sĩ Phòng Khám TPHCM, các phương pháp dân gian chỉ gây nguy cơ sảy thai. Chứ chưa có nghiên cứu nào chứng minh phương pháp này có thể phá thai hoàn toàn.

Thêm vào đó, những hiểm họa tiềm tàng khi phá thai bằng phương pháp dân gian vô cùng nguy hiểm đối với chị em. Sử dụng phương pháp này có thể khiến chị em bị băng huyết, sót thai, lưu thai, viêm nhiễm. Thậm chí dẫn đến vô sinh và tử vong.

Do vậy, khi muốn phá thai, chị em cần đến các cơ sở y tế uy tín như Đa Khoa TPHCM để thăm khám trước. Dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng các phương pháp y học phù hợp.

==> Chi phí phá thai tại TPHCM có cao lắm không?

Trên đây là những chia sẻ về biện pháp phá thai. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy nhấp vào bảng chat bên phải, các chuyên gia phụ khoa sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan tại địa chỉ:

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ