Các biện pháp phá thai tự nhiên không gây đau

Hiện nay, có nhiều phương pháp phá thai như phá thai bằng thuốc, nạo, hút thai, phương pháp nong và gắp,… Các phương pháp này đều phải thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín với sự theo dõi của bác sĩ chuyên khoa. Tuy nhiên, nhiều chị em không muốn đến bệnh viện để phá thai vì họ ngại nhiều người biết. Chính vì thế, rất nhiều chị em đã tìm hiểu các biện pháp phá thai tự nhiên không gây đau. Vì chị em có thể áp dụng các biện pháp này ngay tại nhà. Vậy thực hư các biện pháp phá thai tự nhiên này là như thế nào?

Phá thai tự nhiên không gây đau gồm những gì?

Các chuyên gia phụ khoa cho biết, thực tế không có cách nào được xem là cách phá thai tự nhiên. Mà chỉ có một số loại thực phẩm có nguy cơ gây sẩy thai đối với những phụ nữ mang thai giai đoạn đầu.

Để gây sẩy thai tự nhiên, nhiều chị em đã dùng những thực phẩm sau đây:

Đu đủ

Là loại trái cây có nhiều vitamin A rất tốt cho sức khỏe. Một số chị em mang thai ngoài ý muốn thường dùng loại trái cây này để phá thai. Vì enzymes và mủ của đu đủ là những chất gây co thắt tử cung làm sẩy thai.

Các biện pháp phá thai tự nhiên không gây đau
Ăn đu đủ xanh – Một trong các biện pháp phá thai tự nhiên không gây đau!

Rau ngót

Là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao. Rau ngót còn được xem là thực phẩm làm sạch tử cung sau khi sinh con.

Ngoài ra, trong rau ngót còn chứa chất gây co thắt tử cung. Điều này khiến phụ nữ có nguy cơ sẩy thai cao, nhất là trong giai đoạn đầu mang thai.

Rau sam

Đây cũng là loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Rau sam là thực phẩm quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, nếu đang mang thai thì loại rau này được khuyến cáo không nên ăn. Vì có thể khiến tử cung co bóp, dẫn đến hậu quả là sẩy thai.

Rau răm

Rau răm được chị em truyền tai nhau là có thể gây sẩy thai tự nhiên. Bởi các chất trong rau răm làm tử cung bị co bóp mạnh gây sẩy thai.

Trên đây là một số loại thực phẩm có nguy cơ gây sẩy thai. Nhiều chị em đã lợi dụng tính chất này để xem đây là các biện pháp phá thai tự nhiên không gây đau mà không cần phải đến bệnh viện.

Với những thông tin trên bạn cũng có thể tham khảo thêm về những cách phá thai tự nhiên hiệu quả và tốt nhất, đem đến cho bạn thông tin chính xác nhất.

Phá thai tự nhiên không gây đau nên hay không?

Các chuyên gia cho biết, các loại thực phẩm vừa kể trên có chứa các thành phần có nguy cơ gây sẩy thai với thai nhi ở giai đoạn đầu thai kỳ. Việc phá thai tự nhiên không gây đau bằng các phương pháp này vẫn chưa có khoa học nào chứng minh là an toàn.

Hơn nữa, đã từng có rất nhiều chị em phải đến bệnh viện cấp cứu. Vì tự ý phá thai bằng các thực phẩm gây sẩy thai tự nhiên.

Việc không đảm bảo vệ sinh có thể gây viêm nhiễm dẫn đến viêm buồng trứng hoặc tắc vòi trứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh ở nữ giới.

Nhiều trường trường hợp phá thai theo các cách trên thấy có tình trạng chảy máu, đau bụng kéo dài nên đã lầm tưởng đã thực hiện phá thai thành công. Nhưng thực tế là thai vẫn phát triển hoặc bị sót thai trong bụng. Nếu thai chết lưu buộc chị em phải đến cơ sở y tế để can thiệp bằng thủ thuật nạo, hút thai.

Có thể bạn quan tâm: bà bầu lỡ ăn đu đủ xanh có sao không

Có nên áp dụng các biện pháp phá thai tự nhiên không gây đau
Có nên áp dụng các biện pháp phá thai tự nhiên không gây đau?

Qua những gì mà các chuyên gia của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM đã phân tích về phá thai tự nhiên không đau, hy vọng chị em hiểu và chọn cho mình cách phá thai an toàn hơn. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.