Cách Phá Thai 2 Tháng Tuổi An Toàn Bảo Vệ Tử Cung

356

Phá thai là cách giúp chị em chấm dứt thai kỳ khi đã trót mang thai ngoài ý muốn. Tùy vào độ tuổi của thai sẽ có những cách phá thai khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách phá thai 2 tháng tuổi an toàn để chị em tìm hiểu.

Cách phá thai 2 tháng tuổi như thế nào?

Nhiều chị em vì sợ nhiều người biết nên đã lén lút mua thuốc về nhà tự phá thai. Điều này không được các chuyên gia khuyến cáo, bởi phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe ổn định.

Nếu phá thai bằng thuốc mà chưa xác định được tình trạng sức khỏe thai phụ cũng như độ tuổi của thai nhi sẽ dễ gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Vì thế, chị em phụ nữ không được tùy tiện uống thuốc phá thai để làm cách phá thai 2 tháng tuổi.

Cách phá thai 2 tháng

Phá thai 2 tháng tuổi bằng cách nào?

Do đó, để phá thai 2 tháng tuổi an toàn thì thai phụ cần đến các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để thăm khám, siêu âm, xét nghiệm. Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chỉ định cách phá thai thích hợp.

Thông thường, đối với thai 2 tháng tuổi, bác sĩ sẽ chỉ định phá thai bằng cách hút chân không. Đây là cách phá thai ngoại khoa được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp này được tiến hành bằng cách dùng bơm hút chân không để hút thai từ 8 -12 tháng tuổi ra khỏi tử cung.

Cụ thể cách thực hiện như sau:

– Bước 1: Thai phụ thực hiện một số xét nghiệm, siêu âm, khám phụ khoa. Nếu đủ điều kiện phá thai bằng hút chân không thì thai phụ ký giấy cam kết phá thai rồi mới bắt đầu thủ thuật cách phá thai 2 tháng tuổi.

– Bước 2:Thai phụ uống thuốc giảm đau, ngậm thuốc làm mềm cổ tử cung và gây tê ở tử cung.

 - Bước 3: Bác sĩ dùng mộ đoạn ống nhựa, có một đầu nối với bơm chân không và một đầu được luồn vào buồng tử cung. Sau khi đã đặt ống đúng vị trí, bác sĩ tiến hành hút thai ra ngoài.

Quá trình thực hiện diễn ra khoảng 15-20 phút.

Sau đó, thai phụ cần ở lại cơ sở y tế ít nhất 30 phút để bác sĩ theo dõi. Thai phụ có thể bị đau bụng và chảy máu, nhưng sẽ biến mất sau 2-3 ngày. Tuy nhiên, nếu cơn đau tăng và chảy máu kéo dài thì thai phụ nên trở lại cơ sở y tế để kiểm tra và xử lý kịp thời.

Điều kiện cần và đủ của cách phá thai hút chân không – Phương pháp phá thai 2 tháng tuổi

 - Về cơ sở y tế thực hiện

Hiện nay, có nhiều cơ sở thực hiện phá thai 2 tháng tuổi bằng cách nào là phương pháp hút chân không. Nhưng không phải cơ sở nào cũng đủ điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ y bác sĩ để thực hiện phá thai an toàn.

Phương pháp này thường được thực hiện ở những bệnh viện có khoa sản thuộc tuyến trung ương tỉnh, huyện và những phòng khám đa khoa được cấp phép.

Tham khảo thêm về: Địa chỉ phá thai an toàn

Cách phá thai 2 tháng

Phá thai 2 tháng tuổi phải thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín, chất lượng

– Về bác sĩ thực hiện

Người thực hiện thủ thuật phải được đào tạo chuyên sâu về phương pháp phá thai này.

Đồng thời, bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm và tay nghề cao.

– Về thai phụ và tuổi thai nhi

Phá thai hút chân không được chỉ định với thai từ 8 – 12 tuần tuổi. Thai phụ không bị viêm nhiễm phụ khoa, có tiền sử với bệnh nội, dị tật đường sinh sản,…không được phép thực hiện phương pháp này.

Thai phụ cần lưu ý những điều trên để biết cách phá thai 2 tháng an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin cũng như hướng dẫn cách phá thai 2 tháng tuổi. Nếu còn thắc mắc chị em có thể liên hệ đến phụ khoa phòng khám đa khoa TPHCM theo địa chỉ sau:

Phòng khám đa khoa TPHCM

ĐC: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM.

Số ĐT : 0838 778 555

Website : 

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ