Cách phá thai 3 tuần tuổi

214

Thai 3 tuần tuổi phá bằng cách nào? là câu hỏi mà rất nhiều chị em đã gửi về cho chúng tôi. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ thông tin về cách phá thai 3 tuần tuổi để chị em tham khảo.

Cách phá thai 3 tuần tuổi

Ở tuần thứ 3, tế bào hợp tử tiếp tục được nhân lên và phát triển khá nhanh. Phôi thai lúc này rất nhỏ, kích thước chỉ khoảng 0.15 mm. Thông thường, thai 3 tuần tuổi thì chưa di chuyển vào tử cung nên độ bám dính không có. Nếu phá thai quá sớm thì nguy cơ sót thai, băng huyết, nhiễm trùng,…là rất cao. Do đó, đây không phải là thời điểm phá thai an toàn và thích hợp.

cách phá thai 3 tuần tuổi

3 tuần tuổi không phải là thời điểm phá thai an toàn

Theo các chuyên gia y tế, thời điểm phá thai tốt nhất là từ 5 – 8 tuần. Nếu để quá lâu, khi bước sang tuần thứ 13 thì thủ thuật phá thai sẽ trở nên phức tạp và nguy hiểm hơn. Mức độ rủi ro cũng theo đó mà tăng cao.

Tuy nhiên, thai phụ vẫn có thể phá thai ở thời điểm 3 tuần tuổi nếu đảm bảo các yếu tố:

– Thai đã di chuyển vào tử cung.

– Thai phụ có sức khỏe ổn định. Không mắc các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh liên quan đến tim, mạch,…

Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai bằng thuốc. Phá thai bằng thuốc là một phương pháp nội khoa được áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp này mang lại sự an toàn cao hơn so với các phương pháp khác. Bởi không cần phải can thiệp bằng dụng cụ y tế nên tránh được viêm nhiễm cơ quan sinh dục hay những ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

==> Chi phí phá thai bằng thuốc ở bệnh viện bao nhiêu tiền?

Quy trình phá thai bằng thuốc

Quy trình phá thai bằng thuốc được áp dụng tại các cơ sở y tế uy tín bao gồm các bước:

– Bước 1

Trước khi tiến hành phá thai chị em sẽ được làm các xét nghiệm. Nhằm xác định vị trí, tuổi thai và sức khỏe thai phụ. Nếu đáp ứng các điều kiện thì mới thực hiện phá thai bằng thuốc.

cách phá thai 3 tuần tuổi

Phá thai an toàn bằng thuốc

– Bước 2

Chị em được chỉ định uống thuốc phá thai thứ nhất để làm thai nhi ngưng phát triển. Lúc này thai nhi vẫn nằm trong tử cung. Một số trường hợp thai phụ sẽ thấy ra máu. Tuy nhiên, đây là hiện tượng bình thường nên chị em không cần phải lo lắng.

– Bước 3

2 ngày sau, chị em quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2. Viên thuốc này có tác dụng co bóp tử cung, đẩy thai ra ngoài. Khi uống viên thuốc thứ hai, chị em cần phải được giám sát chặt chẽ để phòng ngừa rủi ro.

– Bước 4

Sau 2 tuần, chị em tái khám để kiểm tra xem việc phá thai đã thành công chưa, có để lại biến chứng gì không.

Lời khuyên: Phá thai bằng thuốc được thực hiện khá đơn giản. Tuy nhiên, điều kiện để áp dụng phương pháp này lại rất khắt khe. Do đó, khi có nhu cầu phá thai chị em cần tìm đến các cơ sở uy tín như Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được thăm khám và hỗ trợ phá thai an toàn.

Trên đây là những chia sẻ về cách phá thai 3 tuần tuổi của phòng khám phụ khoa. Nếu chị em còn điều gì thắc mắc. Hãy nhấp vào khung chat bên phải để được tư vấn trực tiếp.

Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan tại địa chỉ:

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ