Top 5 cách phá thai bằng thực phẩm giá rẻ nhất

467

Phá thai là điều không người phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên với những trường hợp thai dị tật, mang thai ngoài ý muốn,… thì đây là sự lựa chọn hợp lý. Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau. Tuy nhiên top 5 cách phá thai bằng thực phẩm giá rẻ nhất là điều mà nhiều chị em quan tâm hơn cả.

Top 5 cách phá thai bằng thực phẩm

Phần lớn chị em mang thai ngoài ý muốn thường có tâm lý e ngại, lo lắng người khác biểt được. Do đó họ thường tìm kiếm và tin tưởng những phương pháp tại nhà, phá thai tự nhiên, bằng thực phẩm. Bởi chúng có ưu điểm là kín đáo, dễ thực hiện, giá rẻ,… Dưới đây là những cách phá thai bằng thực phẩm giá rẻ mà nhiều chị em áp dụng.

– Khổ qua

Khổ qua có vị đắng đặc trưng, có công dụng làm mát, giải độc cơ thể. Tuy nhiên, đây là loại thực phẩm không nên dùng nhiều. Vì nó có thể gây đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa. Đặc biệt trong thành phần của khổ qua có chứa một loại protein có thể tác động đến việc mang thai. Nếu chị em lấy khổ qua ép nước uống khoảng 1,7g mỗi ngày sẽ khiến tử cung co bóp gây xuất huyết tử cung và sảy thai.

Top 5 cách phá thai bằng thực phẩm giá rẻ nhất
Top 5 cách phá thai bằng thực phẩm giá rẻ nhất

– Rau răm

Rau răm cũng được coi là cách phá thai bằng thực phẩm tự nhiên. Loại rau này có vị cay nồng, tính ấm giúp tán hàn, tiêu thực, sát trùng. Tuy nhiên, trong thành phần rau răm cũng chứa chất gây kích thích tử cung, làm co bóp tử cung dẫn đến sảy thai. Phụ nữ mang thai từ 1 – 3 tháng đầu sử dụng lượng lớn rau răm trong chế độ ăn sẽ khiến sảy thai.

– Nước dừa

Nước dừa là một trong những cách phá thai bằng thực phẩm giá rẻ. Bởi nước dừa rất mát và có nhiều công dụng cho nữ giới. Tuy nhiên, nếu uống nhiều nước dừa trong 3 tháng đầu của thai kỳ thì có thể dẫn đến sảy thai nên dân gian thường truyền tai nhau phá thai bằng nước dừa. Do nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, kích thích co bóp tử cung khiến sảy thai.

– Rau ngót

Rau ngót là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có tính mát, công dụng thanh nhiệt giải độc. Rau ngót còn chứa nhiều thành phần có lợi như vitamin B1, B2, kali, canxi rất tốt cho phụ nữ. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai thì không nên dùng loại rau này. Bởi trong rau ngót có chứa papaverin – một chất có tác dụng làm giãn mạch máu giúp giảm đau, hạ huyết áp. Nếu thai phụ ăn nhiều rau ngót, khoảng trên 100mg mỗi ngày sẽ khiến tử cung bị co thắt mạnh dẫn đến sảy thai.

– Ngải cứu

Chị em ăn nhiều rau ngải cứu cũng là một trong những cách phá thai an toàn bằng thực phẩm. Rau ngải cứu có vị đắng, tính nồng nhưng lại có tác dụng kích thích tử cung co bíp mạnh, ra máu nhiều dẫn đến sảy thai hoặc sinh non. Nếu chị em có thai trong 3 tháng đầu mà sử dụng rau ngải cứu với tần xuất 4 – 5 lần/ tuần thì có thể sảy thai.

Phá thai bằng thực phẩm tự nhiên có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia, phá thai bằng phương pháp nào cũng ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe cũng như tinh thần của chị em. Và mức độ nguy hiểm sẽ càng tăng cao với những trường hợp phá thai bằng thực phẩm giá rẻ. Bởi thực tế cho thấy, đây chỉ là những cách phá thai được chị em truyền tai nhau. Chứ chưa có một công trình nghiên cứu nào chứng minh được tính hiệu quả và độ an toàn của nó.

Nếu chị em vẫn cố tình áp dụng thì sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau:

– Làm hư thai

Trong những tháng đầu tiên mà sử dụng các loại thực phẩm trên có thể làm thai ngừng phát triển. Tuy nhiên lại không được đẩy ra ngoài. Do đó có thể khiến thai bị hư nhưng thuộc dạng thai chết lưu trong tử cung. Có trường hợp vẫn sinh nở nhưng bị dị tật bẩm sinh.

Lưu thai từ việc phá thai bằng thực phẩm
Lưu thai từ việc phá thai bằng thực phẩm

– Sót thai, sót nhau

Thông thường, dược tính trong các thành phần tự nhiên không cao. Do đó không có khả năng loại bỏ hoàn toàn thai nhi. Có trường hợp gây sảy thai nhưng thai không được tống hết ra bên ngoài. Dẫn đến tình trạng sót thai, sót nhau.

– Nhiễm trùng

Phá thai cần tuân thủ theo đúng quy trình mới có thể hạn chế được biến chứng nhiễm trùng. Do đó, nếu chị em tự ý phá thai tại nhà, không theo quy trình thì rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh nở về sau.

– Băng huyết

Một biến chứng có thể gặp khi phá thai bằng thực phẩm tại nhà nữa là tình trạng băng huyết. Đây có thể là hậu quả của chứng rối loạn đông máu, xơ hóa tử cung,… Băng huyết để lâu sẽ khiến chị em bị mất máu, dẫn đến tử vong.

Chính vì vậy, nếu có nhu cầu phá thai, chị em không nên áp dụng những cách phá thai tự nhiên phi khoa học này. Thay vào đó cần thăm khám và tiến hành phá thai tại những địa chỉ uy tín chất lượng. Một trong những địa chỉ mà chị em có thể tin tưởng lựa chọn là Phòng Khám Đa Khoa TPHCM.

Trên đây là những chia sẻ về top 5 cách phá thai bằng thực phẩm giá rẻ nhất. Nếu còn thắc mắc gì thêm, hãy nhấp vào bảng tư vấn trực tuyến bên dưới, các chuyên gia phụ sản sẽ cho bạn lời khuyên hữu ích nhất.

P.L

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34-36 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ