Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai mang lại hiệu quả cao và hạn chế được những nhược điểm so với các biện pháp khác. Chính vì vậy, có không ít người thắc mắc đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền, có đắt không hay cần lưu ý những điều gì trước khi đặt vòng. Chúng ta cùng tìm hiểu những vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền
Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền?

Đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền?

Vòng tránh thai là một dụng cụ tử cung, được cấu tạo bằng nhựa dẻo tạo nên tác dụng tránh mang thai trong một khoảng thời gian lâu dài từ 5 đến 10 năm.

Để đặt vòng tránh thai bạn cần đến các cơ sở y tế, các bệnh viện hoặc trung tâm chăm sóc sức khỏe chuyên khoa có tiếp nhận hạng mục đặt vòng tránh thai theo yêu cầu.

Đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền? Theo chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM, chi phí cho một lần đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, chúng ta không thể đưa ra một con số chung hoặc cụ thể nhất cho thắc mắc này.

Thế nhưng, theo các khảo sát thực tế cho thấy mức phí thực hiện thủ thuật thường không quá cao như nhiều người vẫn nghĩ, cho nên các chị em có thể hoàn toàn an tâm tiến hành.

Mức chi phí đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào những yếu tố cơ bản sau:

Cơ sở đặt vòng tránh thai

Mỗi cơ sở y tế thực hiện đặt vòng tránh thai sẽ có một mức phí khác nhau do trang thiết bị vật chất, đội ngũ y bác sĩ hay dịch vụ y tế,… mà mỗi nơi sở hữu đều không giống nhau.

Những địa chỉ được đánh giá cao về chất lượng y tế, các gói dịch vụ và phong cách làm việc chuyên nghiệp, quy trình khoa học thì chi phí chắc chắn sẽ không khỏi có phần nhỉnh hơn với những cơ sở y khoa nhỏ, lẻ.

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền
Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Mức độ, tình trạng sức khỏe

Tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe các chị em mà chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu cũng có sự khác nhau. Với nữ giới có sức khỏe tốt chỉ cần lựa chọn vòng tránh thai thích hợp là có thể tiến hành đặt vòng tử cung, chính vì thế chi phí sẽ không tốn kém nhiều.

Tuy nhiên, nếu phát hiện chị em mắc bệnh lý, đặc biệt là các viêm nhiễm phụ khoa thì bác sĩ cần tiến hành điều trị triệt để các bệnh, sau đó mới có thể áp dụng đặt vòng tránh thai để tránh bệnh nghiêm trọng hơn hoặc phát sinh viêm nhiễm. Do đó, chi phí đặt vòng sẽ tốn kém hơn.

Loại vòng tránh thai

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vòng tránh thai, trong đó có hai loại vòng tránh thai được sử dụng chính là hormone và vòng tránh thai chứa đồng. Cả hai loại này đều mang đến hiệu quả tránh thai cao cho chị em khi sử dụng.

Tùy vào điều kiện, tùy vào tài chính hiện có mà chị em lựa chọn loại vòng thích hợp theo đó chi phí đặt vòng bao nhiêu tiền cũng có sự dao động. Hơn nữa, loại vòng này cũng có thể tùy thuộc vào cơ địa mỗi người, chính vì thế bác sĩ khuyên chị em nên đến tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa tại các bệnh viện, phòng khám y tế lớn, có như vậy mới đảm bảo hiệu quả.

Điều cần lưu ý trước khi đặt vòng tránh thai

Thủ thuật đặt vòng tránh thai rất đơn giản và không làm mất nhiều thời gian, chị em chỉ cần nghỉ ngơi trong một thời gian ngắn sau khi đạt vòng là cơ thể nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu.

Chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền
Những lưu ý khi đặt vòng tránh thai.

Dưới đây là một số điều lưu ý cho những chị em đang có nhu cầu đặt vòng để giúp chị em hiểu rõ và nắm được những kiến thức căn bản cho vấn đề này.

– Nên đặt vòng tránh thai ngay sau khi hết kinh nguyệt để kết quả đạt như mong muốn.

– Không nên đặt vòng tránh thai ngay khi vừa sanh nở do tử cung chưa phục hồi về chức năng và kích thước như lúc đầu.

– Thời điểm lý tưởng cho các chị em khi đặt vòng là sau khoảng 4  đến 6 tuần sau sinh, với trường hợp sinh mổ thì nên chờ khoảng 6 tháng sau mới nên đặt vòng.

– Trước khi đặt vòng cần đi khám phụ khoa, đây là điều kiện tiên quyết khi chị em có nhu cầu đặt vòng tránh thai.

Hiện nay, tại TP HCM có rất nhiều cơ sở y tế đặt vòng tránh thai bao gồm công lập và cả dân lập.

Riêng với Đa khoa TPHCM, tuy là phòng khám ngoài công lập nhưng để hỗ trợ tốt nhất cho người bệnh, phòng khám luôn cố gắng tạo điều kiện để chi phí đặt vòng tránh thai an toàn cũng như khám chữa bệnh phụ khoa khác luôn có sự tương đồng như ở các bệnh viện công lập.

Vì thế, chị em có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề chi phí khi đến thăm khám, điều trị hoặc làm các thủ thuật sản khoa tại phòng khám Đa khoa TPHCM.

Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi nêu trên sẽ giải đáp đầy đủ nhất về vấn đề đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền cho các chị em phụ nữ. Nếu còn thắc mắc hoặc cần chuyên gia tư vấn, giải đáp nhanh chóng về các vấn đề liên quan đến sức khỏe, hãy nhất vào khung chat dưới đây.

Tư Vấn