Chia sẻ địa chỉ xét nghiệm HIV ở Quận 12 có khoa test combo nhanh – uy tín

298

Những lưu ý trước khi thực hiện xét nghiệm HIV và địa chỉ xét nghiệm HIV ở Quận 12

Tỷ lệ nhiễm HIV và tệ nạn ở những khu vực như Quận 12 khá cao nên những thông tin như xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Q.12 luôn được nhiều người quan tâm. Một số người sợ rằng họ có khả năng nhiễm căn bệnh này khi chẳng may gặp phải những tên cướp giật và bị chúng đe dọa bằng kim tiêm. Tuy nhiên, ta cũng cần tìm hiểu về xem nên xét nghiệm HIV vào thời điểm nào để có kết quả đúng nhất.

Những bệnh viện xét nghiệm hiv ở quận 12 đang dùng là gì

Nếu bạn đang có những triệu chứng sớm của HIV, bạn cần tìm hiểu những loại xét nghiệm HIV dưới đây để có sự chuẩn bị khi đi kiểm tra. Có hai kiểu xét nghiệm HIV chính: xét nghiệm để phát hiện ra virus HIV hoặc các thành phần cấu tạo của nó và kiểu còn lại nhằm phát hiện ra kháng thể kháng H.I.V.

Ngoài ra, để chẩn đoán chính xác trong thời gian ngắn và có biện pháp phòng tránh, điều trị phù hợp, nhiều đơn vị còn cung cấp cả các loại xét nghiệm tìm kháng thể kháng HIV trong máu, sử dụng que test nhanh, Western Blot, Elisa,… Bên cạnh đó, phương pháp PCR cũng được sử dụng nhưng thường chỉ áp dụng khi kiểm tra khả năng nhiễm HIV sớm của phụ nữ có thai.

Rõ ràng, có khá nhiều phương pháp để phát hiện virus HIV nhưng có lẽ phương pháp Elisa được sử dụng nhiều nhất. Phương pháp không chỉ được ưa chuộng trong xét nghiệm HIV mà còn được áp dụng rộng rãi khi chẩn đoán các bệnh khác. Đó cũng là lý do nhiều người quan tâm, tìm kiếm xem nên chọn nơi nào để xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Quận 12.

Các mốc thời điểm thực hiện xét nghiệm thích hợp

HIV là căn bệnh đặc biệt khi không biểu hiện trên kết quả xét nghiệm ở thời gian cửa sổ. Mỗi kiểu xét nghiệm sẽ cần khoảng thời gian cụ thể để thực hiện. Với công nghệ hiện đại của y học như hiện nay, chỉ sau 3 tuần có hành vi nguy cơ nhiễm bệnh, các xét nghiệm đã có thể nhận biết kháng thể kháng virus.

Tuy nhiên, kết quả chính xác nhất nên được thực hiện sau ít nhất 3 tháng. Bản chất của xét nghiệm là dựa vào những kháng thể kháng virus HIV nên sau 3-6 tháng, cơ thể mới có thể sản sinh loại kháng thể này. Các chuyên gia đưa ra các mốc thời gian gợi ý cho những người có hành vi có nguy cơ lây nhiễm như sau.

Kiểm tra lần đầu: Nếu có hành vi tiếp xúc không an toàn như vô ý dẫm phải kim tiêm của người lạ, quan hệ tình dục với người không rõ tình trạng bệnh tật trong quá khứ,.. bạn nên thực hiện các phương pháp test nhanh sau 3 tuần để phần nào biết được.

Dù kết quả âm tính hay dương tính, bạn nên cân nhắc sử dụng các loại thuốc kháng virus đề phòng phơi nhiễm vì đây là giai đoạn kết quả chưa biểu hiện chắc chắn khi kiểm tra. Ở mốc thời gian này, bạn có thể chọn thực hiện xét nghiệm theo phương pháp Ag/Ab bởi xét nghiệm này cho phép thực hiện chỉ sau hai hai ngày có nguy cơ nhiễm bệnh). Do đó, hãy tìm kiếm nhanh địa điểm xét nghiệm HIV tại Quận 12 và thực hiện kiểm tra sớm nhé!

Kiểm tra lần hai: Ai đã tìm hiểu về HIV chắc hẳn đều đã nghe qua về thời kỳ cửa sổ. Khoảng thời gian này kéo dài từ 3 đến 4 tháng, một số trường hợp ngoại lệ còn có thể kéo dài đến 6 tháng. Tuy vậy, hầu hết các kết quả âm tính sau 3 tháng đều có thể yên tâm bởi tính chính xác cao.

Kiểm tra lần ba: Sau 24 tuần (6 tháng), nếu có điều kiện, hãy thực hiện lần cuối cùng để xác nhận khả năng nhiễm virus của mình. Đến thời điểm này, bạn không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì nếu kết quả là âm tính.

Nếu nhìn vào các mốc thời gian trên, có người sẽ nghĩ chờ đến 6 tháng sau khoảng thời gian có hành vi tiếp xúc với người nhiễm HIV thực hiện kiểm tra cũng được. Tuy nhiên, bất kỳ bác sĩ hay chuyên gia nào cũng đều khuyến khích những người nghi ngờ nên thực hiện các kiểm tra nhanh. Biết kết quả sớm để có cách phòng ngừa tốt và cũng phần nào giảm bớt cảm giác lo lắng cho người bệnh.

Địa chỉ xét nghiệm HIV ở Quận 12 nên đến

Khi đã có những triệu chứng sớm của HIV, chắc hẳn ai cũng muốn đến ngay những cơ sở xét nghiệm uy tín để thực hiện kiểm tra và nhận được những lời khuyên tốt nhất. Bạn có thể tới tất cả các bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Quận 12 và đăng ký xét nghiệm tùy theo phương pháp bác sĩ chỉ định tại khoa bệnh xã hội.

Những nơi có thể xét nghiệm để có kết quả nhiễm HIV không thiếu trên địa bàn quận 12 nói riêng và khu vực nội thành nói chung. Tuy vậy, các bệnh viện thường làm việc vào giờ hành chính và số lượng người thăm khám rất đông vào những khung giờ cao điểm, đặc biệt ở những bệnh viện công. Do đó, bạn nên sắp xếp thời gian rảnh để có thể thăm khám và xét nghiệm tại những địa điểm sau.

  • Phòng khám ngoại trú quận 12 – Số 79 Tô Ngọc Vân, P. Thạnh Xuân, Quận 12
  • Bệnh viện Quận 12 – 111 đường Tân Chánh Hiệp, P. Tân Chánh Hiệp, Q12
  • Trung tâm Y tế Dự phòng Quận 12 – 495 Dương Thị Mười, Hiệp Thành, Quận 12

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn bạn đã giải đáp được thắc mắc cho câu hỏi nên xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Quận 12 sẽ tốt. Hy vọng, bạn đã hiểu hơn về các vấn đề liên quan đến căn bệnh này và có biện pháp phòng ngừa phù hợp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ