Có thai 1 tháng có phá được không?

185

Thông thường chị em phát hiện mang thai khi thai đã được 1 tháng tuổi. Những chị em mang thai ngoài ý muốn và có ý định phá thai đã có chung thắc mắc liệu có thai 1 tháng có phá được không? Để được giải đáp vấn đề này, chị em có thể tìm hiểu những chia sẻ của các chuyên gia trong bài viết dưới đây.

Có thai 1 tháng có phá được không?

Có nhiều lý do khiến chị em quyết định phá thai như mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật,… Hoặc thai phụ không đủ điều kiện sức khỏe để sinh con cũng có thể phá thai.

Nếu có ý định phá thai lúc thai nhi 1 tháng tuổi thì chị em nên cân nhắc kỹ lưỡng. Đồng thời, cần phải đi khám để kiểm tra tình trạng thai nhi. Bởi thời điểm 1 tháng thì thai nhi có kích thước rất nhỏ, nhiều trường hợp thai chưa vào tử cung.

có thai 1 tháng có phá được không

{có thai 1 tháng có phá được không?}

Việc phá thai khi thai chưa vào tử cung sẽ có nguy cơ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai,…

Nếu bị sót thai thì thai phụ phải tiến hành phá thai lại lần nữa. Việc phá thai nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Thông thường thời điểm 5 tuần là lúc thai đã vào tử cung người mẹ. Chị em phải chắc chắn tính đúng tuổi thai thì mới có thể phá thai an toàn được.

Nếu chưa chắc chắn thì thai phụ nên đi thăm khám để được chẩn đoán chính xác hơn. Bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp an toàn đối với thai 1 tháng tuổi.

==> Chi phí phá thai bằng thuốc khoảng bao nhiêu tiền?

Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc

Không phải tất cả trường hợp mang thai 1 tháng tuổi thì thai chưa vào tử cung. Bởi cũng có không một số trường hợp thai phụ có sức khỏe tốt, thai nhi phát triển nhanh nên thai đã di chuyển vào tử cung người mẹ.

Những trường hợp như thế, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc để phá thai. Đây là phương pháp khá đơn giản, áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng dược động lực của thuốc phá thai để làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời, tăng cường co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài giống như sẩy thai tự nhiên.

có thai 1 tháng có phá được không

{Phá thai 1 tháng tuổi bằng thuốc theo chỉ định của bác sĩ}

Ưu điểm của phá thai bằng thuốc là ít gây đau đớn và không can thiệp vào vùng kín. Từ đó tránh được nguy cơ tổn thương, viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục. Chi phí phá thai bằng thuốc cũng tương đối thấp hơn so với các phương pháp phá thai khác.

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ áp dụng cho những chị em có điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, suy thận và không bị dị ứng với thuốc.

Lưu ý:

Để đảm bảo an toàn, chị em không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà mà cần thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng như Phòng Khám TPHCM.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp có thai 1 tháng có phá được không? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để được bác sĩ phụ khoa giải đáp cụ thể. Tham khảo các bài viết liên quan đến việc phá thai 1 tháng tuổi tại site

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ