Thai 4 tháng có phá được không? Bằng phương pháp nào

471

Quan hệ tình dục không an toàn nên nhiều chị em đã mang thai ngoài y muốn. Tuy nhiên, hoàn cảnh không cho phép giữ lại đứa bé, chị em đã đi đến quyết định phá thai. Phá thai cũng cần lựa chọn thời điểm thích hợp, không quá sớm cũng không quá muộn. Vậy nếu có thai 4 tháng có phá được không?

Thai 4 tháng có phá được không?

Các chuyên gia cho biết, thai 4 tháng, tức là 16 tuần tuổi đã phát triển gần như là đầy đủ. Lúc này thai đã phát triển cả về trọng lượng và các cơ quan trong cơ thể. Việc phá thai giai đoạn này sẽ gây nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, với sự phát triển của nền y học, ngày nay thai 4 tháng tuổi vẫn có thể phá được. Nhưng quy trình phá thai phải nghiêm ngặt và bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao.

Nếu phá thai 4 tháng tuổi thì thai phụ phải xem xét kỹ lưỡng trong việc lựa chọn cơ sở và phương pháp phá thai. Vì lúc này thai đã lớn, việc phá thai sẽ dễ gây nhiều tai biến nguy hiểm.

Thai 4 tháng có phá được không

Thai 4 tháng có phá được không?

Do đó, để phá thai 4 tháng tuổi thì thai phụ hãy đến những cơ sở y tế uy tín, chất lượng để được các bác sĩ tay nghề cao trực tiếp thăm khám, chẩn đoán, xác định độ tuổi thai nhi và kiểm tra sức khỏe thai phụ. Từ đó đưa ra phương pháp phá thai thích hợp, an toàn.

Nếu thai nhi 4 tháng tuổi thì thai phụ có thể áp dụng phương pháp nong và gắp. Phương pháp này thường được chỉ định đối với những đối tượng sau đây:

– Áp dụng phù hợp cho thai nhi từ 13-18 tuần tuổi. Đồng thời, phải đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe theo yêu cầu của bác sĩ.

– Không áp dụng đối với những thai phụ mắc các bệnh như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm phụ khoa, các bệnh nội khoa cấp tính.

Quy trình phá thai 4 tháng tuổi

Để đảm bảo an toàn thì chị em cần phải được thực hiện đúng quy trình nghiêm ngặt. Dưới đây là quy trình thực hiện phương pháp nong và gắp:

– Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe của thai phụ . Siêu âm xác định kích thước, tư thế tử cung và vị trí của thai nhi.

– Tiến hành gây mê, thực hiện các biện pháp giảm đau để thai phụ yên tâm, không lo lắng, sợ hãi đau đớn trong quá trình thực hiện thủ thuật.

– Tiến hành vệ sinh vùng kín, tiệt trùng để tránh tình trạng viêm nhiễm.

– Tiến hành đặt van, mở cổ tử cung, gây tê tại cổ tử cung để nong và kẹp cho cổ tử cung mở rộng ra rồi thực hiện nong và gắp thai.

Thai 4 tháng có phá được không

Phá thai 4 tháng tuổi bằng phương pháp nong và gắp tại phòng khám đa khoa TPHCM

Bài biết tham khảo : #pha-thai-4-thang-tuoi-co-duoc-khong-1921.html

Ưu điểm của phương pháp này là:

– Là một trong những phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả, có tỷ lệ thành công cao, ít gây đau đớn cho thai phụ.

– Hạn chế tối đa các biến chứng, phục hồi nhanh chóng không ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của thai phụ.

 Lưu ý:

Thai phụ cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định phá thai 4 tháng tuổi hoặc khi lựa chọn phòng khám phụ khoa cơ sở phá thai.

Trên đây là những thông tin về vấn đề có thai 4 tháng có phá được không? Nếu còn thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn miễn phí.

Website phòng khám TPHCM : #

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ