Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? Tỉ lệ bao nhiêu %

7889

Hỏi: Bác sĩ ơi! Em và bạn gái có quan hệ tình dục nhưng tụi em chỉ quan hệ bên ngoài liệu bạn gái em có mang thai không. Tụi em chỉ có cọ xát bộ phận sinh dục bên, em chưa đưa dương vật vào trong âm đạo. Em và bạn gái hiện còn là sinh viên nên đang rất lo lắng. Mong bác sĩ giải đáp giúp em cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? tỉ lệ bao nhiêu %? Em cám ơn!

Hải – 21 tuổi

Đáp: Chào bạn! Cám ơn bạn đã gửi thắc mắc về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn cũng rất giống với thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Các chuyên gia của chúng tôi xin giải đáp giúp bạn vấn đề này như sau.

 Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không?

Nguyên tắc để có thể thụ thai là phải có sự gặp nhau giữa tinh trùng của nam giới và trứng của nữ giới. Muốn làm được điều này phải có tinh dịch của nam giới đi qua âm đạo nữ giới và vào bên trong tử cung thì mới có thể lên vòi trứng gặp trứng và thụ tinh.

Trường hợp của bạn, nếu cả 2 cọ xát bộ phận sinh dục chỉ là sự tiếp xúc bên ngoài, bạn cũng chưa xuất tinh thì tương đối an toàn. Tuy nhiên, nếu dương vật bạn đưa sát vào bên trong âm đạo và đầu dương vật tiết ra chất nhờn thì khả năng mang thai có thể xảy ra. Điều này là do dịch nhờn tiết ra ở đầu dương vật cũng có chứa một số tinh trùng. Chỉ cần 1 tinh trùng khỏe mạnh bơi vào gặp trứng thì việc thụ thai có thể xảy ra.

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không - Tỉ lệ bao nhiêu %
Cọ xát bên ngoài liệu có thai không?

Do đó, việc đụng chạm bên ngoài có thai không? thì các chuyên gia cho rằng trường hợp này vẫn có nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Để biết chắc chắn chỉ chạm bên ngoài có thai không? thì bạn hãy đợi xem chu kỳ kinh nguyệt của bạn gái bạn thế nào. Nếu trễ kinh từ 10 ngày trở đi thì hãy dùng que thử thai để kiểm tra.

Giải đáp một số thắc mắc về quan hệ ngoài

  1. Quan hệ ngoài quần lót có thai không?

Đáp: Quan hệ ngoài quần lót sẽ không có khả năng mang thai. Vì dương vật không tiếp xúc trực tiếp với âm đạo mà chỉ chạm bên ngoài.

  1. Tinh trùng dính vào quần lót có thai không?

Đáp: Trường hợp này cũng rất khó có khả năng mang thai. Bởi quần lót không thể khiến tinh trùng chui qua và đi vào âm đạo được.

  1. Tinh trùng dính vào tay có thai không?

Đáp: Nếu tinh trùng dính vào tay nam giới và nam giới dùng tay chạm trực tiếp vào âm đạo thì vẫn có khả năng mang thai.

  1. Chất nhờn có thể có thai không?

Đáp: Các chuyên gia cho biết, chất nhờ ở nam giới tiết ra chưa chắc là tinh dịch (chỉ là chất nhờn tiết ra do hưng phấn). Tuy nhiên, dù là chất nhờn nhưng cũng có thể chứa tinh trùng (ít hơn nhiều so với việc xuất tinh). Khả năng mang thai trong trường hợp này cũng tương đối thấp nếu chỉ quan hệ ngoài quần áo.

Tỉ lệ có thai khi quan hệ ngoài?

Như đã nói ở trên, quan hệ ngoài có khả năng mang thai nhưng tỉ lệ rất thấp. Tinh trùng từ bên ngoài âm đạo bơi vào, nếu đủ nhanh thì vào sâu trong tử cung – vòi trứng và thụ thai.

Tuy nhiên môi trường acid “khắc nghiệt” tinh trùng rất dễ chế và chỉ sống được khoảng 15 – 20 phút.

Cọ xát bộ phận sinh dục có thai không - Tỉ lệ bao nhiêu %
Quan hệ bên ngoài tỉ lệ mang thai bao nhiều %?

Ngay cả những cặp đôi có sức khỏe sinh sản tốt, quan hệ tình dục tự nhiên thì khả năng mang thai chỉ chiếm 25%. Điều này được lí giải là do tinh trùng cần phải hoàn thành một chặng đường dài mới tới được vòi trứng và đa phần nó sẽ chết trên đường đi.

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, quá trình quan hệ diễn ra như thế nào mà tỉ lệ có thai khi quan hệ ngoài sẽ khác nhau. Do đó, rất khó đưa ra con số tỉ lệ % cụ thể.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc cọ xát bộ phận sinh dục có thai không? Nếu còn thắc mắc chưa được giải đáp, đừng ngần ngại hãy nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên gia phụ sản sẽ nhanh chóng tư vấn.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ