Địa chỉ xét nghiệm HIV ở Tây Ninh và những điều cần biết

1046

Hiện nay, việc xét nghiệm HIV tại Tây Ninh đã không còn quá khó khăn khi người bệnh ở địa phương này có thể tìm đến những địa chỉ uy tín được tổ chức bài bản và đầy đủ trang thiết bị hiện đại.

Bệnh viện hỗ trợ khám HIV tại Tây Ninh – Chọn nơi nào mới tốt ?

Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về tình hình HIV/AIDS tại Tây Ninh và tham khảo một số địa chỉ xét nghiệm HIV tại tỉnh này qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần xét nghiệm HIV sớm?

HIV là căn bệnh đặc biệt nguy hiểm không còn quá xa lạ với chúng ta, virus HIV xâm nhập vào cơ thể khiến hệ miễn dịch bị suy giảm trầm trọng, tàn phá cơ chế tự bảo vệ của con người. Hiện nay chưa có loại thuốc nào điều trị dứt điểm được căn bệnh này, vì vậy ta có thể thấy được sự nguy hiểm của HIV là lớn thế nào.

Người nhiễm HIV trong giai đoạn ủ bệnh (có thể kéo dài nhiều năm) sẽ không hề có triệu chứng gì, bề ngoài vẫn bình thường và khỏe mạnh. Do đó, chỉ có xét nghiệm mới giúp một người biết rằng mình có bị nhiễm HIV hay không. Chính những nguy cơ trong thời gian ủ bệnh khiến người dân ở các tỉnh ngoại thành đặc biệt quan tâm đến vấn đề xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Tây Ninh.

Dù HIV đã chuyển sang giai đoạn có triệu chứng hay ngay cả đến giai đoạn AIDS thì người bệnh vẫn có thể chưa chắc chắn được rằng mình có nhiễm HIV hay không. Những triệu chứng như viêm phổi, loét miệng, ỉa chảy… đôi lúc có thể bị bỏ qua vì người nhiễm HIV chỉ đơn giản nghĩ mình bị mắc bệnh đơn thuần chứ không phải là dấu hiệu của HIV/AIDS.

Ngay cả người thầy thuốc cũng khó lòng kết luận được liệu một người có mắc HIV hay không nếu không làm xét nghiệm cụ thể. Xét nghiệm HIV để xác định rõ ràng liệu mình có nhiễm bệnh hay không cũng khiến bạn gỡ được nỗi băn khoăn, điều trị bệnh tình kịp thời để mang lại kết quả khả quan nhất.

Do vậy, bạn nên đến các bệnh viện xét nghiệm HIV combo ở Tây Ninh để thực hiện xét nghiệm nếu phát hiện triệu chứng ở cơ thể mình. Nếu kết quả là âm tính, bạn có thể gỡ được một mối lo trong lòng mình, an tâm rằng mình vẫn hoàn toàn khỏe mạnh.

Nếu bạn thật sự đã nhiễm HIV, nhân viên y tế sẽ trợ giúp bạn và tư vấn điều trị cũng như cách dự phòng lây nhiễm bệnh một cách chu đáo nhất.

2. Lý do việc xét nghiệm HIV tại Tây Ninh được quan tâm

Số liệu tính đến ngày 31/8 cho thấy toàn tỉnh Tây Ninh đã có 4.872 trường hợp nhiễm HIV, số người tử vong vì AIDS là 1.548; số người hiện đang sống chung với căn bệnh này là 3.324; số trường hợp mới phát hiện từ đầu năm đến nay là 248 người.

Con đường lây truyền HIV phổ biến nhất là qua đường tình dục, hiện nay đã chiếm tỷ lệ 79,67% và còn có xu hướng gia tăng 1-2% qua các năm 2015 – 2017; tỷ lệ lây truyền qua đường máu chiếm 9,3% và lây truyền từ mẹ sang con là 6,46% – hiện đang có xu hướng tăng nhẹ trong năm 2016-2017.

Với thực trạng đáng báo động như vậy, việc người dân quan tâm đến việc tìm địa chỉ xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Tây Ninh cũng không phải điều gì quá khó hiểu. Hoạt động điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone đang có 355 người tiến hành điều trị (chỉ tiêu 400 bệnh nhân), tại 2 cơ sở ở TP.Tây Ninh và huyện Gò Dầu, đạt tỷ lệ 88,75%.

Với sự trợ giúp từ Bộ Y tế, Cục Phòng, chống HIV/AIDS, các dự án quốc tế… về nguồn lực, kinh tế, các thiết bị chuyên ngành…, Tây Ninh đã tiến hành đồng bộ các hoạt động can thiệp với các mô hình phù hợp mang lại kết quả cao.

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 5 phòng khám ngoại trú ARV được thành lập tại Tây Ninh, điều trị cho gần hai nghìn trường hợp. Các địa chỉ xét nghiệm HIV ở Tây Ninh uy tín cũng luôn sẵn sàng để phục vụ người bệnh thực hiện kiểm tra. Tỉnh Tây Ninh đã tiến hành tổ chức và chỉ đạo đầy đủ các cơ sở điều trị ARV, tiến tới kê đơn điều trị ARV bằng thuốc bảo hiểm y tế (BHYT).

Hiện nay, cả năm phòng khám ngoại trú đều có hợp đồng ký kết BHYT, trong đó có bốn phòng khám tại Trung tâm Y tế huyện và 1 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Mặc dù công tác tổ chức phòng chống HIV/AIDS ở Tây Ninh nhìn chung đã có quy củ và dần ổn định nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại rất nhiều khó khăn.

Đó là những vấn đề về nhân sự, khi cán bộ công tác HIV/AIDS còn ít; vấn đề kinh tế của người nhiễm HIV khi hầu hết họ đều không có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc điều trị, cho thẻ BHYT.

Các phòng khám chỉ bao phủ được một phần hai địa bàn nên người mắc bệnh vẫn chưa có nhiều điều kiện tiếp cận việc xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Tay-Ninh và điều trị ARV. Đặc biệt, Tây Ninh là tỉnh có biên giới giáp Campuchia, do đó đây là vùng có tỉ lệ lây nhiễm HIV cao do quần thể người dân Việt kiều trở về từ Campuchia.

Các địa điểm xét nghiệm HIV nhanh tại Tây Ninh bạn nên biết

Dưới đây là 2 cơ sở uy tín, chịu sự quản lý trực tiếp của nhà nước. Ngoài ra, bạn có thể đến các cơ sở tư nhân để được thực hiện kiểm tra.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tây Ninh hỗ trợ khoa xét nghiệm hiv

Địa chỉ: 628 đường 30/4, khu phố 1, Phường 3 Thị xã Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Bệnh viện đa khoa hỗ trợ test HIV nhanh

Địa chỉ: Khu Phố 1, Đường 30/4, Phường 3, Thị Xã Tây Ninh – Tây Ninh – Việt Nam

Nếu cảm thấy bản thân có những dấu hiệu của HIV, hay đơn giản bạn muốn chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình, gỡ đi nỗi lo trong tâm lý, đừng ngần ngại tiến hành xét nghiệm tại các cơ sở nói trên tại Tây Ninh. Biết được kết quả sớm sẽ giúp bạn có hướng điều trị tốt hơn cũng như ngăn chặn việc lây nhiễm bệnh cho người khác.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ