Địa điểm xét nghiệm hiv ở Vũng Tàu uy tín hơn các bệnh viện lớn khác

365

Địa chỉ xét nghiệm HIV ở Vũng Tàu hiện đang là thông tin được nhiều người quan tâm bởi tình trạng nhiễm bệnh nơi đây. Rất nhiều trung tâm xét nghiệm được hình thành, cùng với những hoạt động tuyên truyền cho người dân và hỗ trợ dành cho bệnh nhân nhiễm HIV. Cùng tìm hiểu về thực trạng bệnh cũng như bỏ túi một vài địa chỉ xét nghiệm uy tín dưới đây nhé!

Xét nghiệm hiv combo nhanh tại Vũng Tàu nơi nào đáng tin cao

Theo thống kê, tính đến nay, trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, có tới hơn 4000 người mắc HIV/AIDS, trong đó có đến hơn 1000 người chết mỗi năm do AIDS. Ở địa phương này, đứng thứ 9 trong 10 tỉnh có số người nhiễm HIV cao nhất trong cả nước, chiếm đến hơn 0,4%/100 nghìn dân. Đó cũng chính là lý do việc xét nghiệm HIV tại Vũng Tàu được đặc biệt quan tâm.

Việc lây nhiễm virus HIV/AIDS tại địa bàn chủ yếu do hai nguyên nhân chính: do người nghiện ma túy và phụ nữ bán dâm. Tính đến 2019, tỷ lệ lây nhiễm bệnh do ma túy có xu hướng giảm, còn tỷ lệ mắc bệnh do phụ nữ bán dâm đang có xu hướng tăng cao, chiếm tỷ lệ lớn. Trên tất cả các xã huyện, thành phố đều có người nhiễm HIV.

Trong đó, người mắc bệnh tập trung chủ yếu tại thành phố Vũng Tàu, chiếm đến 50% số người nhiễm HIV toàn tỉnh. Huyện Côn Đảo có số lượng người nhiễm virus HIV thấp nhất, chỉ khoảng 0,1%. Trên địa bàn tỉnh, có 2 trên tổng số 82 xã không có người nhiễm HIV, đó là xã Đá Bạc và Suối Rao.

Tại khu vực Bà Rịa, người mắc HIV/AIDS được điều trị bằng phương pháp ARV. Các bệnh viện xét nghiệm HIV Combo ở Vũng Tàu được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có phòng khám ngoại trú hỗ trợ người nhiễm bệnh xét nghiệm và điều trị. Tuy được nhiều sự hỗ trợ từ chính quyền địa phương, trong thời gian điều trị, có hơn 100 trường hợp người bệnh bỏ ngang giữa chừng, chiếm đến 7% số bệnh nhân trên toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại nhiều rào cản trong công tác phòng chống HIV/AIDS ở Vũng Tàu. Đặc biệt, do người dân vẫn còn chưa nắm vững kiến thức, thông tin về bệnh nên vẫn còn kỳ thị và có định kiến đối với người mắc bệnh.

Đây chính là rào cản lớn khiến người bệnh cảm thấy tự ti, xấu hổ, không dám đến bệnh viện xét nghiệm HIV Combo ở Vũng Tàu để thực hiện kiểm tra.

Một rào cản nữa có thể kể đến là đội ngũ cán bộ nhân viên phục vụ công tác phòng chống bệnh HIV/AIDS vẫn còn chưa đủ. Phần lớn các cán bộ, nhân viên tại địa phương vẫn còn kiêm nhiệm thêm các công việc khác, khó dành toàn bộ thời gian. Ngoài ra, chi phí hoạt động phòng chống bệnh cũng là vấn đề khó khăn, chưa được giải quyết.

2. Những điều cần biết về xét nghiệm Ag/Ab Elisa

Elisa một phương pháp xét nghiệm phổ biến, giúp người bệnh dễ dàng và nhanh chóng phát hiện virus HIV trong cơ thể. Đây là phương pháp xét nghiệm HIV sinh hóa, sử dụng miễn dịch để nhận biết, phát hiện kháng thể hay kháng nguyên trong mẫu xét nghiệm. Bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh khi nhận kết quả dương tính.

Trước khi tìm hiểu các địa chỉ xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Vũng Tàu, ta cần có những hiểu biết nhất định về phương pháp này. Phương pháp xét nghiệm Elisa gồm 4 loại :

Xét nghiệm trực tiếp: Thường dùng trong việc xét nghiệm định tính. Với phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm thời gian và kiểm soát được quá trình thực hiện, thông qua một lần ủ mẫu.

Xét nghiệm gián tiếp: Đem đến kết quả nhanh, chính xác cao, chỉ cần tạo ra kháng thể có enzyme để nhận biết.

Xét nghiệm sandwich: Dễ dàng thực hiện, loại bỏ những tạp chất, giảm các phản ứng không đặc hiệu.

Xét nghiệm cạnh tranh: Phương pháp định lượng xét nghiệm, hiệu quả ngay cả khi lượng mẫu nhỏ.

Cách thực hiện phương pháp xét nghiệm Elisa khá đơn giản nên nhiều người mới tìm kiếm các địa chỉ xét nghiệm HIV Ag/Ab Elisa tại Vũng Tàu để thực hiện kiểm tra. Tại bệnh viện hay tại nhà, bác sĩ sẽ lấy mẫu máu của bệnh nhân, sau đó gửi tới phòng thí nghiệm để các chuyên gia phân tích. Ở đây, các chuyên gia sẽ đưa mẫu vào với kháng nguyên liên quan tới HIV.

Giấy thử sẽ đổi màu nếu trong máu người bệnh chứa virus HIV. Kết quả sẽ được chuyển tới bệnh nhân ngay sau khi hoàn thành phân tích, cùng với sự tư vấn, hỗ trợ của bác sĩ về bệnh tình cũng như phương pháp điều trị cụ thể.

Những bệnh viện xét nghiệm HIV tại Vũng Tàu uy tín

Thời điểm tốt nhất để thực hiện kiểm tra, xét nghiệm HIV là sau 3 tháng kể từ ngày có nguy cơ. Sau đó, bạn có thể thực hiện xét nghiệm lại lần 2, cách lần đầu khoảng 3 tháng. Với trẻ có mẹ nhiễm HIV từ trước, kết quả xét nghiệm chính xác là sau khi bé tròn 18 tháng tuổi.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, thời điểm xét nghiệm có kết quả chính xác nhất là trong khoảng 3-6 tháng kể từ ngày có nguy cơ, bởi khi đó, cơ thể người bệnh sinh ra các kháng thể chống lại virus. Để trả lời cho câu hỏi xét nghiệm HIV ở đâu chính xác nhất Vũng Tàu và có kế hoạch kiểm tra sức khỏe định kỳ, hãy cùng ghi lại một vài địa chỉ dưới đây.

Bệnh Viện Đa Khoa Vũng Tàu – khoa xét nghiệm H.I.V/AIDS

Địa chỉ: Phường 11, Thành phố Vũng Tầu, Bà Rịa – Vũng Tàu

Trung tâm Y tế dự phòng Bà Rịa – Vũng Tàu có hỗ trợ kiểm tra HIV

Địa chỉ: 19 Phạm Ngọc Thạch, P.Phước Hưng, Tp.Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các phòng khám đa khoa tư nhân có trang thiết bị đầy đủ phục vụ quy trình xét nghiệm. Nếu bạn nhận thấy cơ thể có bất kỳ triệu chứng bất thường nào, hay lo lắng về sự lây nhiễm, hãy chủ động đến các cơ sở y tế gần nhất để thực hiện kiểm tra, xét nghiệm, nhằm kịp thời phát hiện và điều trị bệnh.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ