Giải pháp sinh mổ tự nhiên

177

Hiện nay, giải pháp sinh mổ tự nhiên (Gentle C-Section)  đang trở thành một trào lưu mới trong sản phụ khoa. Đây là phương pháp sinh mổ tiên tiến nhất hiện nay. Phương pháp này đã kết hợp được ưu điểm của phương pháp đẻ thường truyền thống và đẻ mổ. Đó là những ưu điểm gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé!

Đọc bài viết về mang thai có quan hệ được không ?

Giải pháp sinh mổ tự nhiên gây sốt cộng đồng mạng

Sinh mổ tự nhiên là gì?

Phương pháp sinh mổ tự nhiên được hiểu như là một ca sinh thường diễn ra trong phòng mổ. Đối với phương pháp này, em bé sẽ không đi ra từ âm đạo mà thông qua vết mổ ở bụng. Vậy sự khác biệt giữa sinh mổ truyền thống và giải pháp sinh mổ tự nhiên là gì? Đó là không gây mê mà chỉ gây tê cho thai phụ. Các bước thực hiện cũng giống như một ca sinh bình thường. Các em bé chào đời trong sinh mổ tự nhiên sẽ tự chui ra khỏi bụng mẹ cùng với sự trợ giúp nhỏ từ các bác sĩ sản phụ khoa.

giải pháp sinh mổ tự nhiên
Ca sinh thực tế áp dụng giải pháp sinh mổ tự nhiên!

Đặc điểm của sinh mổ tự nhiên

Sinh mổ tự nhiên khác sinh mổ thường ở điểm nào?

Sự khác biệt như sau : Trước khi tiến hành sinh con, các bác sĩ sẽ gây tê người mẹ. Lúc này, người mẹ có thể quan sát được toàn bộ quá trình sinh con mà không gây đau đớn. Sau khi thực hiện thủ thuật siêu âm, xác định vị trí thai nhi. Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng dao rạch một đường trên bụng thai phụ. Đồng thời tạo tư thế thuận lợi nhất giúp đầu em bé nhô ra trước.

Trẻ sơ sinh trong ca sinh mổ tự nhiên tự luồn lách để chui ra ngoài. Thay vì bé được bác sĩ kéo ra. Các chuyên gia bác sĩ cho biết thêm, khoảng thời gian mà em bé tự chui ra ngoài mất khoảng 4 – 5 phút. Sau cùng, bé sơ sinh sẽ được đặt ngay trên ngực người mẹ.

Theo bác sĩ Jeff Livingston (Texas, Mỹ), một người đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện ca sinh mổ tự nhiên: Ca sinh rất vui và gọn gàng. Tiêu chí được chị em đánh giá cao. Điều kiện này đòi hỏi sự chăm sóc và phối hợp ăn ý giữa y tá, bác sĩ gây tê.

Giải pháp sinh mổ tự nhiên là gì
Giải pháp sinh mổ tự nhiên an toàn hơn so với phương pháp sinh mổ truyền thống!

Ưu điểm của giải pháp sinh mổ tự nhiên

Phương pháp sinh mổ tự nhiên đang ngày càng được nhiều thai phụ yêu thích trên thế giới. Vì phương pháp này giúp cho quá trình chào đời của bé chậm hơn. Qua đó giúp bé dễ dàng thích nghi làm quen với môi trường mới. Lúc này bé sẽ có thêm thời gian để điều chỉnh, hít thở không khí môi trường xung quanh. Điều này cũng giúp ích cho bé trong việc phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.

Xem thêm vê tin tức sức khỏe sinh sản

Bên cạnh đó, giải pháp sinh mổ tự nhiên cũng mang lại nhiều lợi ích cho thai phụ. Đầu tiên, khi bé yêu được nhấc lên với dây rốn vẫn còn gắn kết trên bụng mẹ. Điều này giúp gia tăng mối quan hệ tình cảm giữa mẹ và bé.

Theo các chuyên gia bác sĩ, sinh mổ tự nhiên có thể hạn chế các biến chứng sau khi sinh cho thai phụ. Hơn thế nữa, phương pháp này giúp người mẹ có thể quan sát được toàn bộ quá trình sinh mổ của mình. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời giành cho thai phụ.

Tuy nhiên, chị em cũng nên cân nhắc việc lựa chọn những phương pháp sinh khác nhau. Nhằm lựa chọn ra một phương pháp sinh phù hợp nhất cho bản thân mình. Trường hợp chị em lựa chọn phương pháp sinh mổ tự nhiên thì nên chuẩn bị sẵn những kiến thức cần thiết. Lưu ý là phải giữ bình tĩnh và kiên nhẫn dũng cảm chờ đợi.

Xem thêm tại phòng khám phụ khoa

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ