Hết Kỳ Kinh Mấy Ngày Thì Quan Hệ An Toàn Và Không Bị Dính Bầu

2375

Tránh thai trong quan hệ tình dục là vấn đề được nhiều người quan tâm. Đặc biệt là thời điểm sau kỳ kinh. Vậy hết kỳ kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn?

Hết kỳ kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn

Theo các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM, vấn đề hết kỳ kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn còn phụ thuộc vào chu kỳ của mỗi chị em. Cụ thể là:

Đối với những trường hợp kỳ kinh đều đặn từ 28 – 30 ngày,thời điểm trứng rụng thường rơi vào ngày thứ 14-15 của chu kỳ. Do đó, thời gian dễ thụ thai nhất là từ ngày thứ 10-20 của kỳ kinh. Điều này đồng nghĩa với việc quan hệ sau kỳ kinh 5 ngày là an toàn. Xem thêm  dấu hiệu mang thai chính xác nhất

Hết kỳ kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn

Hết kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn

Với những chị em có chu kỳ không đều thì cách tính này khá khó khăn. Bạn có thể lấy kỳ kinh ngắn nhất trừ đi 20, kỳ kinh dài nhất trừ 10. Thời điểm dễ thụ thai chính là kết quả của vòng kinh ngắn nhất đến vòng kinh dài nhất. Ngoài khoảng thời gian ấy thì xác suất mang thai thấp hơn.
Bạn cũng có thể tránh thai bằng cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày.

Thời điểm tương đối an toàn: 

Quan hệ trong thời gian từ đầu chu kỳ đến trước ngày hành kinh là thời điểm tương đối an toàn, vì tinh trùng có thể tồn tại trong cơ quan sinh dục nữ từ 2-3 ngày. Ví dụ, chị em có vòng kinh là 30 ngày, thì từ ngày đầu tiên đến ngày thứ 7 của kỳ kinh là thời điểm quan hệ tương đối an toàn.

Thời điểm an toàn nhất: Nếu chu kỳ là 30 ngày, thì thời điểm quan hệ an toàn nhất rơi vào ngày thứ 19-28. Vì lúc này, trứng đã rụng và không có điều kiện gặp tinh trùng để thụ thai.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng quan hệ khi có kinh sẽ không có thai. Thế nhưng, vẫn có nhiều trường hợp chị em mang thai khi quan hệ tình dục trong thời gian này.

Chính vì vậy, để ngừa thai và biết chắc chắn rằng hết kỳ kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn, chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để tham khảo và được các bác sĩ tư vấn một cách chi tiết, khoa học hơn.
Ngoài ra có thể ngừa thai bằng cách đặt vòng tránh thai sẽ thoải mái hơn về tâm lý.

Chị em hết kỳ kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn

Ngừa thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Ưu và nhược điểm của việc ngừa thai bằng cách tính ngày rụng trứng

Các chuyên gia phòng khám… cho biết thêm, ngừa thai bằng cách tính hết ngày kinh là biện pháp phổ biến được rất nhiều chị em áp dụng bởi nhiều ưu điểm như sau:

 • Giải pháp không tốn kém, áp dụng lâu dài.
 • Không ảnh hưởng đến sức khỏe hoặc khả năng sinh sản.
 • Dễ áp dụng.
 • Giúp chị em hiểu biết nhiều hơn về chu kỳ của mình.
 • Tuy nhiên, mức độ chính xác của phương pháp ngừa thai này còn tùy vào nhiều yếu tố. Hơn nữa, biện pháp cũng còn một số hạn chế như:
 • Không tránh được các bệnh lây qua đường tình dục như: lậu, sùi mào gà, giang mai,…
 • Áp dụng chính xác với chị em có chu kỳ kinh đều đặn, không mắc các bệnh rong kinh, rối loạn kinh nguyệt,…
 • Hiệu quả tránh thai không cao.
 • Không áp dụng cho các cặp vợ chồng có tần suất quan hệ nhiều.

Xem thêm về: so sánh dấu hiệu có thai và có kinh

Các chuyên gia khuyên rằng, để có thể tránh thai chính xác và an toàn, chị em nên đến cơ sở  y tế chuyên sản phụ khoa để được bác sĩ tư vấn và hướng dẫn. Tránh trường hợp tự ý điều chỉnh chu kỳ kinh bằng những thói quen không tốt, sẽ gây nhiều tác hại xấu cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của chị em.

Trên đây là những thông tin về vấn đề hết kỳ kinh mấy ngày thì quan hệ an toàn. Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat phụ khoa bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

 PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

 Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

 Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

 Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/ 

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ