Hình Ảnh Viên Thuốc Phá Thai Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Sử Dụng

1208

Thuốc phá thai là một trong những phương phá thai nội khoa an toàn tránh tiếp xúc trực tiếp với tử cung. Vậy thì hình ảnh viên thuốc phá thai như thế nào? Cũng cần lưu ý điều gì khi sử dụng thuốc phá thai với bài chia sẻ sau đây các bác sĩ của phòng khám Đa Khoa TPHCM giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Hình ảnh của thuốc phá thai

Thông tin và hình ảnh viên thuốc phá thai

Các loại thuốc phá thai an toàn hiện nay

Trên thế giới hiện nay có 4 loại thuốc phá thai được sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại ở Việt Nam chỉ đưa vào sử dụng 2 nhóm thuốc là: Mife *** và Miso ***

Mife*** là thuốc có tác dụng ngăn chăm tác động của Progesterone lên màng trong tử cung và ổ bụng bằng cách cạnh tranh với hóc môn này trên cơ sở kết nối recepto. Việc này sẽ gây ra thoái hóa niêm mạc gây ra mềm tử cung, từ đó làm bào thai bị bong ra khỏi buồng tử cung.

Miso*** là thuốc có tác dụng hỗ trợ Mife trong quá tình phá thai bằng thuốc, bằng việc kích thích tử cung,  cổ tử cung co bóp đầy bào thai ra ngoài.

Hình ảnh viên thuốc phá thai

Hai loại thuốc này cần phải kết hợp với nhau để đầy thai ra ngoài. Mife uống trước và Miso uống sau. Nếu không thực hiện đúng thai phụ sẽ gặp những biến chứng nguy hiểm như băng huyết, sót thai, sốc thuốc…

Liệu trình thực hiện phá thai bằng thuốc dạng viên

Hình ảnh uống thuốc phá thai

Thực hiện phá thai bằng thuốc thường có liệu trình là 2 viên.

Viên thuốc đầu tiên có tác dụng kích thích cho thai bong ra khỏi tử cung. Sau khi thai đã được kích thích và dần trở nên lỏng lẻo và bong ra thì viên thuốc thứ hai sẽ có tác dụng kích thích tử cung co bóp tống thai ra ngoài,

Đa số việc phá thai bằng thuốc thì sẽ sảy thai trong vòng 3 giờ sau khi uống thuốc những cũng có trường hợp kéo dài tới 2 tuần thì mới hoàn tất quá trình bỏ thai bằng thuốc.

Thời gian sử dụng thuốc phá thai

Hình ảnh viên thuốc phá thai thực tế

Việc thực hiện dùng thuốc phá thai thực hiện thai tứ dưới 7 tuần.

Dùng thuốc phá thai thường mất nhiều tuần và cần ít nhất 2 lần gặp bác sĩ. Lần thứ nhất các bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám để kiếm tra thai nhi và sức khỏe của thai phụ có đảm bao để tiến hành đình chỉ thai bằng thuốc hay không.  Tiếp theo bác sĩ sẽ kê đơn uống cho thai phụ uống viên thuốc đầu tiên và nhận một liều khác uống tại nhà.

Quá trình ra máu có thể kéo dài trong 14 ngày. Sau đó, bác sĩ là yêu cần nữ giới tới thăm khám, kiểm tra sức khỏe cũng như chắc chắn việc phá thai bằng thuốc thành công và an toàn.

Bác sĩ sẽ hướng dẫn chị em chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc, tránh thai an toàn để hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

Hình ảnh uống thuốc phá thai

Những điều cần lưu ý khi dùng thuốc phá thai

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp phá thai đảm bảo an toàn. Thế nhưng nếu không thực hiện đúng quy trình và hướng dẫn của các bác sĩ thì cũng là một con dao hai lưỡi làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của chị em.

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc phá thai chị em cần ghi nhớ những điều sau:

– Phá thai bằng thuốc chỉ thực hiện tại cơ sở y tế có giấp phép của Bộ hoặc Sở Y Tế. Phương pháp này cũng chỉ thực hiện cho thai dưới 7 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe bình thường không bị các bệnh như gan thận, tiểu đường…

– Thai phụ bắt buộc phải uống hai viên thuốc theo sự hướng dẫn cụ thể của các bác sĩ và quay lại tái khám sau 2 tuần sau khi uống thuốc để được kiểm tra sức khỏe cụ thể.

– Thai phụ tuyệt đối không được mua thuốc phá thai để thực hiện tại nhà vì nó tiềm ẩn rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu không kịp thời xử lý có thể sẽ gây tử vong.

Những điều cần chú ý sau khi phá thai bằng thuốc

Hình ảnh của thuốc phá thai

Các bác sĩ cũng có những lưu ý cho chị em sau khi phá thai bằng thuốc đó là:

– Thai phụ vẫn có sinh hoạt bình thường sau phá thai tuy nhiên cần chú ý nghỉ ngơi, tránh làm việc nặng và hoạt động thể thao.

– Không nên có quan hệ tình dục sau khi phá thai bằng thuốc, nên kiêng quan hệ trong vòng 1 tháng.

– Chị em nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn để không mang thai ngoài ý muốn.

– Không nên thụt rửa âm đạo quá sâu, tránh dùng dung dịch vệ sinh có chất tẩy rửa quá mạnh.

– Chị em cũng nên bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để tránh tình trạng thiếu máu sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về vấn đề hình ảnh viên thuốc phá thai và những điều cần lưu ý khi sử dụng sẽ cho chị em thêm những thông tin hữu ích. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào có thể nhấp vào khung chat để được các bác sĩ của chúng tôi tư vấn.

B.S

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ