Hôn nhau có thai không? Cách tránh thai cho trẻ vị thành niên

581

Những cái ôm, nụ hôn có lẽ là điều thường tình đối với các cặp yêu nhau. Nhưng với những bạn trẻ tuổi mới lớn, trẻ vị thành niên vốn kiến thức còn ít ỏi thì đây có thể là một chuyện hệ trọng và thậm chí là hôn nhau còn có thể mang thai. Liệu hôn nhau có thai không? chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có thêm kiến thức về vấn đề này để chủ động phòng tránh tốt hơn việc mang thai ngoài ý muốn.

Hôn nhau có thai không? Cách tránh thai cho trẻ vị thành niên
Hôn nhau có thai không?

Hôn nhau liệu có mang thai không?

Xoay quanh chủ đề hôn nhau có mang thai không luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ mới lớn, các em trong độ tuổi vị thành niên. Bởi vì hiện nay vẫn còn một bộ phận giới trẻ chưa thật sự hiểu biết về vấn đề này cũng như nguyên tắc của việc mang thai như thế nào.

Theo đó, nguyên tắc của việc mang thai là bắt buộc phải có sự gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng. Sự gặp gỡ này chủ yếu xảy ra khi “cậu nhỏ” của nam giới và “cô bé” của bạn gái có sự tiếp xúc thân mật với nhau hay còn gọi là quan hệ tình dục, đồng thời không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai an toàn nào.

Đáp ứng được điều kiện nói trên thì khả năng bạn gái mang thai mới có thể xảy ra, nếu không thì khả năng mang thai ở nữ giới sẽ rất khó xảy ra hay nói chính xác là không thể xảy ra.

Vậy liệu ôm hôn nhau có mang thai không?

Với những phân tích trên đây có thể thấy cho dù có hôn nhau hay hôn nhau nhiều lần đi chăng nữa nhưng nếu không có sự tiếp xúc thật sự giữa bộ phận sinh dục thì việc mang thai là điều không thể. Chính vì vậy, nếu chỉ có hôn nhau bình thường thì khả năng hôn nhau có thai được hay không là “ KHÔNG”.

Hôn nhau có thai không? Cách tránh thai cho trẻ vị thành niên
Hôn nhau không thể mang thai.

Bên cạnh đó, quá trình thụ thai thật sự chỉ diễn ra khi trứng và tinh trùng có điều kiện gặp nhau bên trong môi trường âm đạo, cho nên khi “ cậu nhỏ” và “ cô bé” nằm gần nhau nhưng cả hai vẫn mặc quần áo và khi dương vật chưa được tiến sâu vào âm đạo thì cũng không thể xảy ra khả năng mang thai tự nhiên.

Tuy nhiên, các bạn hãy nhớ rằng, khoảng cách từ việc tiếp xúc gần gũi bên ngoài đến việc quan hệ tình dục là một khoảng cách rất ngắn. Vì vậy, khi có yêu thương cả hai hãy chủ động giữ cho nhau một giới hạn và trang bị kiến thức về giới tính và sinh sản nhất định là điều cần thiết dành cho các bạn ngay từ khi bước vào độ tuổi vị thành niên.

Cách để tránh mang thai ở tuổi vị thành niên

Mang thai ở tuổi vị thành niên khi bạn gái vẫn chưa đến tuổi trưởng thành, vẫn chưa trang bị kiến thức nhất định thì đây là điều thật sự đáng sợ. Song các bạn gái có thể phòng tránh nó bằng những cách sau.

Hãy nói “ không” 

Nói không với bất kỳ mọi thứ khi bạn thật sự chưa sẳn sàng. Đồng thời học cách từ chối thẳng với những cử chỉ đụng chạm thân mật về mặt thể xác khi bạn không muốn và hãy từ chối quan hệ tình dục khi cả hai chưa là gì của nhau.

Đây là lợi ích và quyền lợi của chính bản thân mình, vì thế đừng vì cả nể hay ngại ngùng và để mọi chuyện vượt khỏi tầm kiểm soát. Và hãy nói “ không” khi mình bản thân thật sự không muốn.

Hôn nhau có thai không? Cách tránh thai cho trẻ vị thành niên
Hãy tập nói ” không” khi chưa sẵn sàng.

Nhận thức được các hành động có thể dẫn đến mang thai

Đây là một trong những điều quan trọng và vô cùng cần thiết đối với các bạn trẻ. Nếu được trang bị đầy đủ những kiến thức giới tính và sức khỏe sinh sản cần thiết sẽ giúp giải quyết các vấn đề như ôm và hôn nhau có thai được hay không cũng như giảm được rủi ro mang thai ngoài ý muốn.

Các bạn cũng nên biết rằng, khi quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai thì khả năng mang thai là rất cao, các biện pháp tránh thai như xuất tinh ngoài âm đạo, tính ngày “ an toàn” theo chu kỳ kinh nguyệt cũng luôn tiềm ẩn rủi ro mang thai.

Sử dụng biện pháp tránh thai khi quan hệ

Nếu bạn muốn vượt quá giới hạn thì cách tốt nhất để tránh mang thai chính là sử dụng các biện pháp an toàn như bao cao su hoặc các loại thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp trước, trong và sau khi quan hệ.

Trường hợp, bạn cảm thấy phân vân và không biết nên chọn cách phòng tránh thai nào an toàn thì tham khảo ý kiến bác sĩ sẽ là gợi ý tốt nhất cho các bạn. Đặc biệt là khi sử dụng biện pháp tránh thai bằng thuốc, vì một số loại thuốc có thể gây ra phản ứng phụ sau khi vào cơ thể gây hại cho người sử dụng.

Những chia sẻ trên đây của chuyên gia phòng khám Đa khoa TPHCM về chủ đề hôn nhau có thai không nhằm giúp các bạn có thêm thông tin về kiến thức giới tính, sinh sản. Nếu còn thắc mắc, hãy nhấp vào bảng chat dưới đây để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng và chính xác nhất.

LI

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ