Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

507

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai an toàn, ít ảnh hưởng đến tử cung. Phá thai bằng thuốc tuy đơn giản, có thể thực hiện tại nhà nhưng cần đảm bảo đúng quy trình mà bác sĩ đã đưa ra. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà để chị em biết cách thực hiện.

Chuyên gia hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa TPHCM hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà qua các bước dưới đây:

– Kiểm tra sức khỏe trước khi uống thuốc

Trước khi phá thai, chị em cần đến các cơ sở y tế để thăm khám tổng quát. Chị em cần xét nghiệm, kiểm tra, siêu âm để biết chính xác độ tuổi thai nhi. Bởi phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những thai nhi dưới 7 tuần tuổi và thai nằm trong tử cung.

Ngoài ra, thuốc phá thai chống chỉ định với những thai phụ mắc bệnh tim, thiếu máu nặng, tiểu đường, viêm nhiễm phụ khoa,…

Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà
Hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà

– Uống thuốc phá thai

Nếu đủ điều kiện phá thai bằng thuốc, bác sĩ sẽ chỉ định thuốc phá thai. Nếu thai phụ muốn uống thuốc tại nhà thì bác sĩ sẽ hướng dẫn chi tiết quy trình phá thai.

Tại nhà, thai phụ sẽ uống viên thuốc đầu tiên. Thuốc sẽ có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời làm bong thai ra khỏi niêm mạc tử cung.

Sau khi uống thuốc, thai phụ nghỉ ngơi và theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu có điều gì bất thường thì cần đến gặp bác sĩ ngay.

Sau 48 giờ, thai phụ uống tiếp viên thuốc thứ 2. Thuốc có tác dụng co bóp tử cung để đẩy thai nhi ra ngoài. Trong 3 tiếng đồng hồ thai phụ cần theo dõi những triệu chứng sau khi uống thuốc.

– Tái khám sau khi uống thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc tại nhà khoảng 2 tuần thì thai phụ cần đến cơ sở y tế để kiểm tra để xác định thai đã được loại bỏ hoàn toàn hay chưa.

Lần kiểm tra này rất quan trọng, nhằm phát hiện sớm các triệu chứng bất thường và có biện pháp xử lý kịp thời.

Phá thai bằng thuốc tại nhà có an toàn không?

Tuy có thể thực hiện một cách đơn giản tại nhà nhưng các chuyên gia cho rằng chị em không nên phá thai bằng thuốc tại nhà. Bởi nó luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro và không xử lý kịp thời những tác dụng phụ của thuốc.

So với các cách phá thai khác thì phá thai bằng thuốc được cho là an toàn hơn vì không có sự can thiệp ngoại khoa vào tử cung. Do đó tử cung của chị em được bảo vệ an toàn.

Tuy nhiên phá thai bằng thuốc chỉ thực sự an toàn khi thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, các phòng khám lớn.

Vì vậy, để an toàn cho sức khỏe sinh sản sau này thì chị em nên đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn.

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà

– Sót nhau thai

– Băng huyết

– Nhiễm trùng

– Các tác dụng phụ của thuốc

Do nhiều trường hợp phá thai tại nhà không được kiểm tra sức khỏe và độ tuổi của thai. Nên khả năng gây ra biến chứng là rất cao. Khi không được xử lý kịp thời, sức khỏe sinh sản của chị e sẽ bị ảnh hưởng rất nghiêm trọng, thậm chí cả tính mạng cũng bị đe dọa.

Những lưu ý khi phá thai bằng thuốc

chuyên gia hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà
Tái khám sau khi uống thuốc phá thai

Để đảm bảo an toàn khi phá thai bằng thuốc thì chị em cần lưu ý những điều sau đây:

– Thăm khám sức khỏe trước khi phá thai. Nếu đảm bảo đủ điều kiện phá thai bằng thuốc thì chị em mới tiến hành phá thai bằng thuốc.

– Không tự ý mua thuốc về phá thai tại nhà.

– Đến các cơ sở y tế để được tư vấn chi tiết về cách phá thai bằng thuốc.

– Mua thuốc tại các cơ sở y tế uy tín để đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ.

– Tái khám sau khi phá thai bằng thuốc. Nên chia sẻ các triệu chứng gặp phải sau khi uống thuốc phá thai để bác sĩ nắm rõ.

– Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai bằng thuốc theo hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa.

Các chuyên gia phụ sản đã hướng dẫn phá thai bằng thuốc an toàn tại nhà để chị em được hiểu rõ và thực hiện phá thai an toàn hơn. Nếu còn thắc mắc hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được các chuyên gia tư vấn thêm.

==> Tham khảo thêm : Chi phí phá thai tại TPHCM là bao nhiêu?

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ