Làm cách nào để phá thai?

304

Nhiều chị em được khuyên rằng phá thai càng sớm sẽ đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Nhưng khi quyết định phá thai nhiều chị em không biết phải làm sao để đảm bảo an toàn, kín đáo và hiệu quả. Do đó, vấn đề làm cách nào để phá thai an toàn? được nhiều chị em quan tâm vầ cần lời giải đáp.

Làm cách nào để phá thai an toàn cho sức khỏe?

Một khi đã quyết định bỏ thai thì việc thực hiện càng sớm càng tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó sẽ giảm thiểu những biến chứng có hại cho sức khỏe sinh sản sau này.

Nếu đang băn khoăn làm cách nào để phá thai an toàn cho sức khỏe thì chị em có thể thực hiện những bước dưới đây:

1. Lựa chọn cơ sở y tế chuyên khoa sản phụ uy tín

làm cách nào để phá thai

Làm cách nào để phá thai?

Để phá thai an toàn thì chị em cần phải lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chất lượng để tiến hành thăm khám, siêu âm và thực hiện một số xét nghiệm.

Phòng Khám Đa Khoa TPHCM là một trong những cơ sở y tế uy tín mà chị em nên lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao cùng trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp chị em chẩn đoán chính xác và phá thai an toàn.

Sau khi thăm khám, bác sĩ sẽ chẩn đoán độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai thích hợp.

2. Tiến hành phá thai

Sau khi xác định phương pháp phá thai phù hợp thì thai phụ tiến hành phá thai theo chỉ định của bác sĩ. Hiện nay có nhiều phương pháp phá thai an toàn như:

– Phá thai bằng thuốc: Áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Thai đã vào tử cung và sức khỏe thai phụ ổn định.

– Phương pháp hút chân không: được chỉ định cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Đây là phương pháp an toàn và được thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín.

– Phương pháp nong và gắp: Áp dụng cho thai nhi từ 13 – 18 tuần tuổi. Giai đoạn này thai nhi có sự phát triển hoàn thiện về các cơ quan và tăng kích thước. Do đó, chị em chỉ nên thực hiện ở các cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên.

Lưu ý: Chị em không nên tìm cách phá thai tại nhà bằng thuốc. Bởi nó có thể gây nên nhiều biến chứng như sót thai, sót nhau, chảy máu âm đạo kéo dài.

3. Chăm sóc sức khỏe sau khi phá thai

làm cách nào để phá thai

Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để phá thai an toàn

Dù đã thành công nhưng chị em vẫn phải biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi, không làm việc nặng nhọc và quá sức.

Bên cạnh đó, chị em cần bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn mỗi ngày để sớm hồi phục sức khỏe.

Lời khuyên: Sau khi phá thai chị em nên tái khám thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo tử cung đã sạch hoàn toàn.

Trên đây là những thông tin phụ sản về làm cách nào để phá thai? Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được giải đáp cụ thể.

Các bạn cũng có thể ghé thăm site để đọc các bài viết có liên quan

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ