Làm thế nào để phá thai 1 tháng?

266

Nhiều chị em được khuyên rằng phá thai càng sớm càng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi đã quyết định sẽ phá thai nhưng nhiều chị em không biết phải làm sao để đảm bảo an toàn, kín đáo và hiệu quả. Vậy làm thế nào để phá thai 1 tháng an toàn?

Bạn nên xem phá thai dưới 1 tháng

Làm thế nào để phá thai 1 tháng tuổi an toàn và hiệu quả?

Các chuyên gia phòng khám TPHCM cho biết, phá thai sớm thì sẽ giảm được những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu phá thai quá sớm là điều không nên.

Bởi phá thai chỉ an toàn khi thai nhi đã vào tử cung, có kích thước nhỏ. Thời điểm thích hợp nhất để phá thai là lúc thai từ 5 – 7 tuần tuổi.

Thai 1 tháng tuổi, tức là mới chỉ được 4 tuần tuổi thì thai phụ không nên tiến hành phá thai. Bởi 4 tuần tuổi là lúc thai chưa vào tử cung, việc phá thai lúc này sẽ gặp nhiều nguy hiểm.

làm thế nào để phá thai 1 tháng

{làm thế nào để phá thai 1 tháng tuổi?}

Nếu muốn phá thai sớm thì thai phụ nên đến cơ sở y tế để kiểm tra lại tuổi thai. Bởi có thể thai phụ tính tuổi thai chưa chính xác. Nhiều thai phụ thường tính tuổi thai từ lúc quan hệ nhưng chính xác tuổi thai được tính từ chu kỳ cuối cùng của thai phụ.

Tham Khảo bài viết liên quan: chi phí phá thai bằng thuốc

Nếu đã thăm khám và xác định thai được 1 tháng thì thai phụ nên đợi đến khi thai đã vào tử cung rồi hãy đến gặp bác sĩ. Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp và an toàn.

Như vậy, thai 1 tháng tuổi có thể đây chưa phải là thời điểm thích hợp để phá thai. Tốt nhất thai phụ nên đi thăm khám để được hướng dẫn xử lý an toàn và hiệu quả.

==> Chi phí phá thai an toàn tại bệnh viện khoảng bao nhiêu tiền?

Nếu phá thai 1 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Thai 1 tháng tuổi có kích thước rất nhỏ, chỉ tương dương 1 hạt mè. Bên cạnh đó, tử cung của thai phụ chưa mở rộng. Nếu phá thai lúc này có thể dẫn đến tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai.

Điều này là nguy hiểm đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ. Vì nếu tình trạng sót thai không được phát hiện và xử lý kịp thời sẽ dẫn tới nhiễm trùng tử cung, dị tật thai nhi và gây ra các biến chứng nguy hiểm khác. Thậm chí tính mạng cũng khó bảo vệ nếu tình trạng băng huyết xảy ra.

làm thế nào để phá thai 1 tháng

{Thai phụ nên đi kiểm tra trước khi quyết định phá thai 1 tháng}

Tuy nhiên, một số trường hợp do thai phát triển quá nhanh. Mới 1 tháng mà thai đã di chuyển vào tử cung thì có thể thực hiện thủ thuật phá thai.

Hơn nữa, việc phá thai không chỉ căn cứ vào tuổi thai mà còn phải căn cứ vào tình trạng thai nhi, kích thước của tử cung,…Do đó, tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế, phòng khám phụ khoa để kiểm tra mức độ phù hợp của các phương pháp phá thai và đưa ra lựa chọn an toàn nhất cho bản thân.

Trên đây là những thông tin về làm thế nào để phá thai 1 tháng tuổi an toàn? Cón thắc mắc gì các bạn có thể đến với site: Phongkhamdakhoathaibinhdương.vn để biết thêm thông tin chi tiết.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ