Mấy tuần thì thai vào tử cung

392

Mang thai là điều mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng mong muốn. Trong thời gian đầu mang thai, thai phụ sẽ có những lo lắng, băn khoăn khi bắt đầu mang trong mình một sinh linh bé bỏng. Tuy nhiên, khi dùng que thử thai nhưng không hiện rõ 2 vạch. Hoặc trễ kinh những siêu âm lại không xuất hiện tim thai. Vậy để chị em hiểu rõ hơn về mấy tuần thì thai vào tử cung? Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Theo các chuyên gia cho biết có những dấu hiệu mang thai, sau khi thụ tinh, trứng chỉ có thể mất khoảng 6 – 9 ngày. Để có thể bắt đầu làm tổ tại tử cung thai phụ. Quá trình làm tổ cần khoảng 7 – 10 ngày. Do đó, tuy đã di chuyển đến tử cung rất lâu, nhưng trứng vẫn cần thời gian để phôi thai dính rễ. Sau đó bám vào thành tử cung và chuẩn bị cho những bước phát triển tiếp theo.

Mấy tuần thì thai vào tử cung
Mấy tuần thì thai vào tử cung?

Theo từng thể trạng của thai phụ, thời điểm thai vào tử cung. Quá trình cấy thai vào tử cung thai phụ mất khoảng 9 ngày. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mất khoảng 12 – 14 ngày để thai di chuyển vào tử cung.

Khi xác định chính xác ngày rụng trứng, các bác sĩ sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày kinh cuối cùng, cách xác định này sẽ xê dịch khoảng 1 – 2 tuần. Do đó, xảy ra tình trạng, thai phụ mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào tử cung.

Xem thêm về quan hệ bao lâu thì có thai

Dấu hiệu thai đã vào tử cung

Để có thể dễ dàng nhận biết thai đã vào tử cung hay chưa, thai phụ dựa theo những dấu hiệu sau:

  • Chảy máu âm đạo: Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi thai đã vào tử cung. Bởi vì niêm mạc là nơi chứa nhiều máu, khi phôi bám vào sẽ làm tổ và gây ra tình trạng chảy máu. Thông thường, tình trạng này chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 ngày.
  • Thay đổi ở ngực: Chị em sẽ cảm thấy căng, tức, đau ngực vào ngày thứ 7 kể từ khi bị chậm kinh.
  • Chuột rút: Đây là dấu hiệu nhận biết thai đã vào tử cung hay chưa. Khi thai đã vào tử cung, chị em sẽ cảm thấy bị chuột rút nhẹ ở vùng bụng và lưng. Tuy nhiên, tình trạng này chỉ kéo dài vài ngày.
  • Nhiệt độ tăng cao: Khi thai vào tử cung, khiến cho nhiệt độ cơ thể tăng cao. Thai phụ sẽ cảm thấy nóng bừng mặt, đổ mồ hôi kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ.

Những dấu hiệu vừa kể trên sẽ giúp cho thai phụ nhận biết được thai đã vào tử cung hay chưa. Tuy nhiên, để có kết quả chính xác nhất. Thai phụ nên đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được siêu âm và thăm khám. Từ đó có kết quả tình trạng sức khỏe chính xác nhất.

Khoảng mấy tuần thì thai vào tử cung
Khoảng mấy tuần thì thai vào tử cung?

Dấu hiệu thai ngoài tử cung

Khi mang thai, chị em nên lưu ý trường hợp mang thai ngoài tử cung để có biện pháp khắc phục sớm. Mang thai ngoài tử cung có những dấu hiệu phổ biến như:

Ốm nghén và mất kinh: Mang thai ngoài tử cung đều có những dấu hiệu của mang thai bình thường.

Đau bụng dưới và đau lưng: Do sự căng giãn vòi trứng nên thai phụ sẽ thấy đau bụng dưới âm ĩ. Cơn đau sẽ xuất hiện một bên dưới rốn. Tăng dần và có thể sẽ đau nhói dữ dội khi thai vỡ. Lưng xương chậu của thai phụ sẽ bị đau nhức.

Chảy máu âm đạo: Khi mang thai ngoài tử cung, thai phụ sẽ gặp tình trạng chảy máu âm đạo. Vì lúc này thai nhi lớn làm cho vòi trứng bị rạn nứt. Máu có màu đen sẫm, ra ít nhưng kéo dài. Nhiều thai phụ cho rằng đó là tình trạng rong kinh.

Trên đây là một số thông tin phụ khoa về mấy tuần thì thai vào tử cung. Nếu chị em có thắc mắc về những vấn đề liên quan, hãy bấm vào khung chat bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ