Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền? Chia sẻ từ bác sĩ

54

Chào bác sĩ, tôi bị thoát vị đĩa đệm đã nhiều năm rồi, tôi đi khám thì được bác sĩ khuyên nên mổ nội soi. Tuy nhiên, tôi lại lo lắng, không biết chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền? Và phẫu thuật này khi nào phải thực hiện? Mong được bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn.

( Thành Nam – Quận Phú Nhuận, TP HCM )

Cảm ơn bạn Nam đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề bạn đang thắc mắc cũng đang là nỗi lo chung của nhiều người bệnh đồng cảnh ngộ. Để giúp trả lời cho câu hỏi này, các chuyên gia xin có những chia sẻ dưới đây.

mo-noi-soi-thoat-vi-dia-dem-2
Chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Thoát vị đĩa đệm khi nào phải mổ

Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phiền toái và nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời, thậm chí là gây tàn phế, bại liệt. Chính vì vậy, mổ nội soi thoát vị đĩa đệm hết bao nhiêu tiền đặc biệt được người bệnh quan tâm.

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm là giải pháp điều trị nhanh chóng với hiệu quả cao dành cho những người bệnh có đĩa đệm bị thoát vị.

Trường hợp nên mổ nội soi thoát vị đĩa đệm

Các chuyên gia y tế phòng khám TPHCM cho biết, không phải trường hợp nào cũng được chỉ định mổ nội soi thoát vị đĩa đệm. Điều trị bằng cách này là giải pháp cuối cùng khi các phương pháp Đông y, Tây y, vật lý trị liệu,…không còn hiệu quả, bệnh thuyên chuyển nặng hơn và gây biến chứng nguy hiểm.

Hoặc áp dụng đối với các trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thể lỗ liên hợp, ngoài liên hợp, thể trung tâm hoặc lệch sang một bên so với cấu trúc cấu tạo,… Phương pháp này không sử dụng cho trường hợp bị thoát vị đĩa đệm thể trung tâm, hẹp ống sống,…

Phương pháp phẫu thuật nội soi hiệu quả nhanh chóng.

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền

Chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền là mối bận tâm hàng đầu của hầu hết các người bệnh. Bên cạnh đó, chi phí mổ thoát vị đĩa đệm đã nổi tiếng là đắt đỏ, đặc biệt là mổ nội soi. Vì thế, mối quan tâm này của người bệnh cũng là điều dễ hiểu.

Rất khó để đưa ra một con số cụ thể, bởi việc mổ thoát vị đĩa đệm như thế nào còn tùy thuộc vào thể trạng sức khỏe của người bệnh, địa chỉ tiến hành, nhu cầu riêng,… Để có được con số chi phí mổ nội soi thoát vị đĩa đệm chính xác thì bệnh nhân nên đến trực tiếp cơ sở y tế.

Bệnh nhân có thể tham khảo những yếu tố chi phối đến việc phẫu thuật thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền như sau:

Cơ sở y tế thực hiện điều trị

Chất lượng và danh tiếng của cơ sở y tế là yếu tố chi phối đến việc bạn phải trả bao nhiêu tiền cho một ca mổ nội soi thoát vị đĩa đệm.

Một cơ sở chất lượng, sở hữu đội ngũ y, bác sĩ kinh nghiệm cũng như điều kiện y tế tốt thì chi phí chắc chắn sẽ nhỉnh hơn so với cơ sở y tế chất lượng không đảm bảo. Bù lại, kết quả điều trị tối ưu và tránh được các biến chứng nguy hiểm trong và sau quá trình điều trị.

mo-noi-soi-thoat-vi-dia-dem
Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền?

Phương pháp phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Các chi phí trong quá trình làm phẫu thuật tuân thủ theo các quy định có trong danh mục. Thông thường, các hạng mục này sẽ được công khai minh bạch nên người bệnh có thể tham khảo, trao đổi trước cùng bác sĩ thực hiện.

Mổ nội soi là kỹ thuật vượt bậc trong điều trị thoát vị đĩa đệm bởi các ưu điểm thời gian thủ thuật và phục hồi nhanh chóng, không gây đau hoặc đau ít sau khi mổ.

Bên cạnh, bảo vệ được các thành phần phía sau đốt sống, cho nên khoản phí thực hiện có phần cao hơn so với các phương pháp khác.

Chi phí tiêu viêm sau phẫu thuật

Sau khi mổ nội soi thoát vị đĩa đệm, bạn cần chi trả thêm một khoản phí cho việc uống thuốc kháng viêm để tránh bị viêm nhiễm và nhiễm trùng.

Khoản phí cho việc tiêu viêm còn phụ thuộc vào tình hình và thể trạng sức khỏe của mỗi người. Nếu sức khỏe tốt, nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì chi phí thấp hơn người bệnh sức khỏe yếu, khó hồi phục.

Một số trường hợp có thói quen tham khảo người thân, bạn bè về chi phí khám và điều trị trị. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết sự tham khảo này chỉ mang tính tương đối, bởi mỗi người sẽ có tình trạng bệnh khác nhau nên không thể cùng chung một chi phí điều trị.

Bên cạnh đó, những yêu cầu riêng của bệnh nhân trong quá trình điều trị cũng được tính vào tổng chi phí điều trị. Vì thế, không có sự chính xác tuyệt đối nào về chi phí mổ thoạt vị đĩa đệm khi bạn chưa qua thăm khám, kiểm tra cụ thể với bác sĩ.

Nếu còn điều gì thắc mắc, bạn có thể chat trực tiếp với chúng tôi qua khung chat dưới đây để có thêm thông tin hữu ích về vấn đề Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm bao nhiêu tiền. Hoặc liên hệ qua đường dây nóng 028.38 778 để được tư vấn và giải đá nhanh chóng bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

LI

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ