Nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy

258

Trái đất nóng dần lên khiến nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy. Hay thời tiết thay đổi thất thường cũng là nguyên nhân tác động trực tiếp đến chuyên yêu. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bài viết sau đây.

Hiệu ứng nhà kính khiến nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy

Các nhà nghiên cứu Mỹ giải thích ra sao về vấn đề này?

Các chuyên gia nghiên cứu tại Mỹ, họ đã phân tích và đưa ra những con số thống kê về mức độ ảnh hưởng của nhiệt độ trái đất đối với đời sống tình dục của con người.

Đầu tiên là nhận định của các nhà nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Mỹ. Họ cho rằng : trái đất đang nóng lên nhưng đời sống tình dục của con người lại có vẻ lạnh đi.

Các nhà nghiên cứu từ Đại Học Tulane ở New Orlean, Đại Học UC Santa Barbara và Trung tâm Florida đã dự đoán tỉ lệ sinh đang giảm dần. Và tần suất quan hệ cũng giảm theo. Nguyên nhân là do nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy của các cặp vợ chồng.

Theo kết quả những cuộc nghiên cứu khảo sát cho thấy, khoảng 9 tháng sau 1 ngày cực nóng, tỉ lệ sinh đẻ của chị em giảm đáng kể. Tỉ lệ này thấp hơn tới 0,7% so với sau 1 ngày mát mẻ trong lành.

Ngoài ra, các chuyên gia nghiên cứu dữ liệu về khả năng sinh sản và nhiệt độ ở Mỹ trong 80 năm cũng nhất trí nhận định rằng: khi nhiệt độ trái đất lên tới 26,6°C thì tỉ lệ sinh đẻ ở phụ nữ giảm mạnh ở những tháng tiếp theo trong năm.

Qua những khảo sát nêu trên đều chỉ ra rằng nhiệt độ tăng làm giảm khả năng sinh sản. Qua đó khiến ham muốn chuyện ấy bị suy giảm theo. Thậm chí có thể làm giảm cả hai.

nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy
Nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy. Đặc biệt là khi nhiệt độ tăng cao.

Kết luận từ các nhà khoa học

Theo các nhà khoa học, tuy con người không thể làm thay đổi khí hậu nhưng chúng ta có thể tăng điều hòa không khí. Điều này nhằm ngăn chặn nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy.

Do nhiệt độ cao có thể ảnh hưởng tới hàm lượng hóc môn và ham muốn tình dục. Qua đó làm giảm tần suất “yêu” và sức khỏe sinh sản. Và nhiệt độ cao cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của nam giới. Hay tình trạng rụng trứng ở nữ giới.

Các nhà nghiên cứu Mỹ khẳng định rằng kết quả này có thể sẽ có ý nghĩa quan trọng hơn đối với các nước đang phát triển ở khu vực Châu Á, Đông Nam Á.

Điều này có thể giúp các nước có tỉ lệ sinh giảm như Anh và Mỹ có thể cải thiện được tình trạng sinh đẻ. Qua đó giúp ích cho việc giảm áp lực cho các chương trình bảo hiểm xã hội.

Thời tiết thay đổi ảnh hưởng đến chuyện yêu

Khi mùa đông ấm áp không lạnh thì đó là khoảng thời gian rất có có lợi cho sức khỏe tình dục. 

Con người có thân nhiệt bình thường là khoảng 37 độ C. Và khi nhiệt độ vượt trên 37 độ có thể gây đổ mồ hôi gây khó chịu. Điều này làm ảnh hưởng đến tâm trạng muốn gần gũi thân mật giữa các cặp đôi. Ngược lại nếu nhiệt độ xuống thấp khiến cơ thể lạnh lẽo và không muốn nghĩ đến chuyện ấy.

nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy ra sao
Nhiệt độ gia tăng ảnh hưởng đến chuyện ấy ra sao?

Vì sao thời tiết nắng ấm khiến đôi lứa muốn gần gũi thân mật?

Theo các chuyên y khoa, khí trời lạnh lẽo, tuy đôi lứa muốn ôm ấp nhau để giữ ấm. Nhưng đây không phải là thời điểm mà họ ân ái nhiều nhất. Ngược lại, tiết trời nắng ấm thì xu hướng tình dục lại tăng cao. Do ở cả nam và nữ, chất serotonin được sản xuất từ trong não trong suốt những ngày nắng ấm. Đây là một chất dẫn truyền thần kinh đem lại cảm giác hưng phấn khi yêu.

Xem thêm: http://benhvienphathai.vn/category/goc-tin-tuc/

Hơn nữa, ánh sáng mặt trời ấm áp cũng đồng thời tạo ra một hormon kích thích tình dục. Loại hóc môn này có tên Melanocyte Stimulating Hormon (MSH). Đây là một loại hóc môn làm tăng ham muốn tình dục ở phụ nữ. Khí trời ấm áp, tinh thần phấn chấn thoải mái, thể lực sung mãn. Nên khả năng hưng phấn tình dục cũng tăng lên đáng kể.

Vì vậy, những yếu tố như khí hậu, thời tiết, nhiệt độ gia tăng hay giảm sút ảnh hưởng đáng kể đến ham muốn. Thậm chí là khả năng hoạt động tình dục ở cả nam lẫn nữ.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ