Những hình ảnh cận cảnh nạo phá thai

2364

Khi lỡ mang thai ngoài ý muốn, nhiều chị em thường chọn cách phá thai. Tuy nhiên, đây là thủ thuật can thiệp trực tiếp vào cơ quan sinh dục nên không tránh khỏi tâm lý lo sợ, hoang mang. Để tự chuẩn bị tâm lý cho mình, thai phụ thường lên các trang mạng để tìm hiểu và xem cận cảnh nạo phá thai hoặc xem những video cận cảnh nạo phá thai.

Hình ảnh nạo phá thai

Cận cảnh nạo phá thai diễn ra như thế nào?

Để giúp chị em hiểu rõ hơn về quy trình nạo phá thai an toàn, các bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa TPHCM xin được chia sẻ cụ thể như sau:

Nạo phá thai là biện pháp nhằm chấm dứt thời kỳ thai nghén của thai phụ trước khi đến thời gian sinh đẻ. Đây là giải pháp được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khi mang thai ngoài ý muốn, thai bị dị tật bẩm sinh.

Trước đây, phá thai là điều xã hội luôn lên án, tuy nhiên với thực trạng tỉ lệ các ca nạo phá thai ngày càng tăng cao, xã hội dần có cái nhìn thoáng hơn và từ đó nhiều cơ sở y tế chuyên khoa ra đời. Với sự đa dạng hóa và nâng cao về chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu nạo phá thai cho chị em, nghành y tế đã cho ra nhiều phương pháp nạo phá thai an toàn như:

-Phá thai bằng thuốc (dưới 7 tuần tuổi):

Đây là phương pháp dùng thuốc uống để đình chỉ thai theo chỉ định của bác sĩ. Phá thai bằng phương pháp này bằng thuốc không gây tác động đến tử cung nên rất an toàn, nhanh chóng và ít tốn kém chi phí.

Phá thai bằng thuốc

-Hút thai (4- 10 tuần):

Thai 4- 10 tuần tuổi, bác sĩ sẽ chỉ định hút thai bằng máy hút chân không chuyên dụng. Quy trình thực hiện bằng cách đưa 1 ống hút mềm chuyên dụng vào cổ tử cung, sau đó nối ống với máy bơm y tế để đưa phôi thai ra ngoài.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp này, chị em có thể xem cận cảnh nạo phá thai bằng phương pháp hút thai qua những hình ảnh dưới đây:

Nạo hút thai
Phương pháp nạo hút thai

-Nạo thai (11-13 tuần):

Thai nhi từ 11- 13 tuần tuổi, lúc này thai đã phát triển lớn nên không thể áp dụng cách phá thai bằng thuốc hay hút thai vì dễ gây sót thai khiến thai phụ phải thực hiện phá thai lần 2 hoặc nguy hiểm đến sức khỏe.

Thực hiện nạo thai: Bác sĩ trực tiếp đưa dụng cụ chuyên khoa vào tử cung để nạo và dùng dụng cụ gắp để lấy thai ra bên ngoài. Đây là thủ thuật ngoại khoa can thiệp sâu vào tử cung nên thai phụ cần thực hiện ở những cơ sở uy tín để đảm bảo an toàn.

Xem thêm những hình ảnh cận cảnh nạo phá thai 11- 13 tuần tuổi:

Hình ảnh náo thai

 

Hình ảnh nạo thai

 -Phương pháp ép sanh non (14 tuần):

Thai 14 tuần trở lên, việc phá thai sẽ rất nguy hiểm. Hiện nay, phương pháp áp dụng cho nạo phá thai 14 tuần chính là Kovax (còn gọi ép sanh non). Ép sinh non có nghĩa là kích thích sinh sớm nhằm chấm dứt thai kì. Đầu tiên, các bác sĩ sẽ tiêm chất gây kích thích co bóp tử cung, sau đó đặt túi nước vào buồng tử cung để gây chuyển dạ nhằm đẩy thai ra ngoài.

Hình ảnh cận cảnh nạo phá thai bằng phương pháp ép sanh non:

 Sau khi xem những hình ảnh cận cảnh nạo phá thai, chị em không nên quá lo lắng. Ở hầu hết các cơ sở y tế, trước khi thực hiện các bác sĩ chuyên khoa đều tư vấn kĩ lưỡng về các bước thực hiện phá thai. Đồng thời, sau khi siêu âm kiểm tra tuổi thai các bác sĩ sẽ trực tiếp chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất.

B.S

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ