Nước Tiểu Có Bong Bóng Là Dấu Hiệu Của Bệnh Nguy Hại

396

Trong cơ thể chúng ta nếu gặp phải sự thay đổi nào đó thì cũng là lời cảnh báo sức khỏe. Có thể là bạn đang gặp phải một vấn đề nào đó. Nếu bạn thấy nước tiểu xuất hiện bong bóng là dấu hiệu của bệnh lý sau đây.

Trường hợp nước tiểu sẫm màu, có mùi khai nồng bất thường. Hoặc nước tiểu có nhiều bong bóng thì bạn nên lưu ý. Vì điều này có thể là dấu hiệu của bệnh ngầm nào đó.

Vấn đề nước tiểu xuất hiện nhiều bong bóng có thể là do trong bồn cầu có chứa sẵn chất tẩy rửa hay xà phòng. Vì thế bạn không nên quá lo âu về vấn đề này. Còn nếu nó thường xuyên xuất hiện thì mình khuyên các bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Sau đây là một số vấn đề sức khỏe các bạn có thể đang gặp phải

Một số nguyên nhân khiến nước tiểu xuất hiện bong bóng

Nguyên nhân do stress, lo lắng quá mức

Trường hợp các bạn bị stress, căng thẳng thì nước tiểu sẽ xuất hiện nhiều bong bóng hơn thường lệ. Nguyên nhân chủ yếu là do loại protein albumin bị rò rỉ. Sau đó hòa lẫn vào nước tiểu tạo ra hiện tượng bong bóng.

Cơ thể bị mất nước làm cho nước tiểu xuất hiện bong bóng

Một khi cơ thể bạn bị thiếu nước, thành phần nước tiểu thường có tỷ lệ protein và 1 số hóa chất cao hơn thông thường nên nước tiểu xuất hiện nhiều bong bóng nổi. Nên đây là lời cảnh báo dành cho các bạn rằng nên uống nước nhiều hơn vào mỗi ngày. Tối thiểu 2 lít/ngày.

nước tiểu xuất hiện bong bóng
Bị mất nước khiến nước tiểu xuất hiện bong bóng.

Nước tiểu xuất hiện bong bóng do phụ nữ mang thai

Đây được xem là một hiện tượng khá phổ biến khi phụ nữ đang mang thai. Vì khi chị em mang thai, thận thường làm việc quá sức, sản sinh nhiều protein hòa lẫn vào nước tiểu tạo ra nhiều bong bóng ở thai phụ.

Phụ nữ mang thai thường nước tiểu xuất hiện bong bóng
Nước tiểu xuất hiện bong bóng khi mang thai

Nguyên nhân do hiện tượng protein niệu

Hiện tượng này thật chất là một khái niệm để chỉ ra hiện tượng nồng độ protein trong nước tiểu quá cao so với thường lệ. Nguyên nhân chính là do thận bị suy yếu không thể lọc đúng số lượng protein trong cơ thể, khi ấy nước tiểu có nhiều bong bóng là tình trạng mà bạn có thể gặp phải. Khi gặp phải trường hợp này, tốt nhất bạn nên chủ động đến gặp bác sĩ. Các bác sĩ sẽ giúp bạn kiểm tra xét nghiệm, chữa trị đúng bệnh kịp thời.

Protein niệu khiến nước tiểu xuất hiện bong bóng
Protein niệu khiến nước tiểu xuất hiện bong bóng

Bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu

Một số các loại vi khuẩn tấn công lây nhiễm vào cơ thể. Vi khuẩn này thường lây lan thông qua đường tiểu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nổi bong bóng.

Bệnh nhân bị tiểu đường

Trường hợp bệnh nhân bị tiểu đường thì lượng đường trong máu tăng cao cũng là nguyên nhân chính khiến nước tiểu có hiện tượng xuất hiện bong bóng.

Các vấn đề khác về tim mạch

Trường hợp nước tiểu xuất hiện bong bóng  cũng có thể là dấu hiệu của các vấn đề về các bệnh tim mạch. Khi trong nước tiểu có nồng độ protein quá cao có thể gây ra đột quỵ hay huyết áp tăng cao thất thường.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ