Phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc có thực sự hiệu quả? – Phá thai an toàn

267

Phá thai bằng thuốc được các chuyên gia y tế đánh giá là một trong những phương pháp phá thai an toàn. Tuy nhiên, phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc được không? Uống thuốc phá thai 1 tuần tuổi có hiệu quả hay không? Với bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này:

Làm sao để phá thai 1 tuần tuổi?

Có dùng thuốc phá thai 1 tuần tuổi được không?

Có khá nhiều thắc mắc về cách phá thai 1 tuần tuổi. Để thực hiện phá thai 1 tuần tuổi thì các bạn có thể dùng phương pháp phá thai bằng thuốc.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp nội khoa có thể thực hiện cho thai dưới 7 tuần. Vì thế có thể dùng thuốc phá thai 1 tuần tuổi.

Cách uống thuốc phá thai 1 tuần tuổi

Để thực hiện cách uống thuốc phá thai 1 tuổi chị em cần lựa chọn cơ sở y tế chất lượng và an toàn tiến hành thăm khám xác định tuổi thai và sức khỏe của thai phụ có đảm bảo để thực hiện phương pháp phá thai này không.

Sau khi xác định thai phụ đảm bảo đủ điều kiện thực hiện đình chỉ thai kỳ thì bác sĩ sẽ hướng dẫn phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc như sau:

– Việc thực hiện phá thai bằng thuốc thai phụ sẽ phải uống 2 viên thuốc. Viên thuốc đầu tiên có tác dụng làm ngưng sự phá triển của thai nhi trong tử cung. Viên thuốc thứ hai có tác dụng kích thích sự co bóp tử cung để đẩy thai ra ngoài.

– Đầu tiên các bác sĩ sẽ cho thai phụ uống viên thuốc thứ nhất. Thai phụ có thể về nhà sau hai ngày thì trở lại để uống viên thuốc thứ hai. Sau khi uống viên thuốc thứ thai thì thai phụ cần sở lại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi có những phản ứng bất thường nào hay không. Nếu không có bất thường thai phụ sẽ được bác sĩ cho về nhà.

– Sau khi uống thuốc thuốc phá thai 1 tuần tuổi từ 3 – 4 tiếng thai phụ sẽ có những dấu hiệu như chóng mặt, đau đầu, chảy máu âm đạo khá nhiề và kèm máu cục. Lúc đầu lượng máu sẽ ra với số lượng lớn nhưng sau đó sẽ giảm dần và hết hẳn trong vòng 10 – 14 ngày.

Một số trường hợp chị em sẽ có những dấu hiệu như đâu đầu, buồn nôn và tiêu chảy, những hiện tượng này đều khá phổ biến nên chị em không nên quá lo lắng.

– Nhưng nếu có  những dấu hiệu như đau bụng dữ dội kèm theo sốt, chóng mặt ngất, máu ra nhiều có màu đen, có mùi hôi thì chị em cần nhanh chóng tới các cơ sở y tế để thăm khám và xử ký kịp thời.

– Sau 2 tuần sau khi uống thuốc phá thai 1 tuần tuổi thì chị em nên đến có sở y tế để tái khám. Để kiểm tra việc thực hiện phá thai bằng thuốc có thành công hay không, có tình trang sót thai hay nhiễm trùng hay không.

Nếu có tình trạng sót thai thì buộc phải sử dụng phương pháp phá thai 1 tuần tuổi khác để loại bỏ thai ra khỏi cơ thể, nếu không thai nhi sau khi ra đời có thể bị di tật.

Uống thuốc phá thai 1 tuần tuổi

Chi phí ra sao ?

Chi phí phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, nên rất khó để có một có số cụ thể. Sự ảnh hưởng về giá bằng thuốc thường dựa vào những yếu tố sau (cụ thể về giá có thể xem tại link này: http://bit.ly/chi-phi-pha-thai ).

Cơ sở y tế

Chi phí dùng thuốc phá thai 1 tuần tuổi ở một cơ sở y tế là không giống nhau. Dù đây là phương pháp đơn giản nhưng cũng đòi hỏi thai phụ cần thực hiện tại bệnh viện phụ sản lớn hoặc phòng khám phá thai uy tín. Tại cơ sở y tế phá thai, chị em được quyền chọn dịch vụ y tế cho mình.

Nếu chọn dịch vụ thông thường thì chi phí sẽ thấp nhưng thai phụ cần phải thăm khám với thủ tục rườm rà, xếp hàng chờ đợi, mất nhiều thời gian. Còn nếu có nhu cầu lựa chọn dịch vụ cao cấp thì bắt buộc phải trả thêm một khoản chi phí nữa.

Chi phí dùng thuốc phá thai 1 tuần tuổi thường cũng không quá lớn nên thai phụ cũng không nên quá lo lắng mà hãy lựa chọn một địa chỉ y tế tốt để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mình.

Loại thuốc phá thai

Hiện nay, có nhiều loại phá thai với các mức giá hoàn toàn khác nhau. Thuốc phá thai được dùng có chức năng làm bong thai, làm mềm tử cung, co bóp tử cung và đẩy thai nhi ra ngoài.

Tuy phá thai mới 1 tuần tuổi bằng thuốc không tốn quá nhiều chi phí nhưng nếu chị em tự ý mua thuốc và sử dụng tùy tiện thì sẽ gây ra những hậu quả rất lớn nguy hiểm có thể gây tự vong.

Chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để thực hiện phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc an toàn, địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo chất lượng của thuốc, có nguồn gốc rõ ràng. Cũng như quy trình thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, chị em được kiểm tra, làm một số xét nghiệm cần thiết. Nên chị em sẽ tốn một khoản chi phí phù hợp.

Phương pháp phá thai 1 tuần tuổi

Sức khỏe thai phụ

Nếu thể trạng đang yếu, chị em uống thuốc phá thai bị đau bụng nhiều thì bác sĩ sẽ chỉ định thêm thuốc giảm đau để nhanh chóng ổn định sức khỏe. Nếu sức khỏe của chị em tốt thì chỉ cần dùng thuốc phá thai nên sẽ ít tốn kém hơn.

Để biết phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc hết bao nhiêu tiền thì chị em nên trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thăm khám. Sau đó, bác sĩ sẽ tư vấn và thông báo số tiền cụ thể hơn.

Lưu ý về chi phí phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc chị em cần biết

Phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc

Trước khi đóng chi phí phá thai bằng thuốc, chị em nên xem xét kỹ các mục thu và thắc mắc ngay nếu thấy không minh bạch để đảm bảo quyền lợi của mình.

Thông thường, giá thuốc phá thai 1 tuần tuổi gồm:

– Phí kiểm tra sức khỏe thai phụ trước khi phá thai.

– Phí bác sĩ thực hiện thủ thuật.

– Phí tiêu viêm sau khi phá thai.

– Chi phí phát sinh (nếu có).

Để thực hiện phá thai 1 tuần tuổi bằng thuốc an toàn chị em có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để thực nhằm hiện đảm bảo an toàn cùng mức chi phí hợp lý, với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, trang thiết bị hiện đại, môi trường y tế đảm bảo sẽ giúp chị em hoàn toàn yên tâm và hài lòng.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ