Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc

306

Hỏi: Bác sĩ ơi! Em mang thai được 2 tháng nhưng giờ vì hoàn cảnh không cho phép nên em quyết định phá thai. Vì sợ đến bệnh viện gặp người quen nên em muốn phá thai bằng thuốc tại nhà. Vậy nếu em phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc có được không bác sĩ? Mong bác sĩ giúp em giải đáp vấn đề này, em cám ơn!

  (Thu Liên – Bình Dương)

Tư vấn: Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Dưới đây là tư vấn của các chuyên gia giúp bạn hiểu rõ hơn về việc phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc có được hay không.

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc có được hay không?

Nếu bạn đã thăm khám và được xác định chắc chắn rằng bạn đang mang thai 2 tháng tuổi thì bạn không nên phá thai bằng thuốc.

Bởi vì, thuốc phá thai chỉ áp dụng với những đối tượng đáp ứng điều kiện sau đây:

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc
Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc được không?

– Thai dưới 8 tuần tuổi.

– Thai nằm trong tử cung.

– Thai phụ không mắc các bệnh lý về gan, thận, tối loạn máu khó đông,…

– Thai phụ không dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

– Thai phụ dưới 40 tuổi.

Trong trường hợp thai được 2 tháng là do bạn tự tính nhẫm mà chưa có sự thăm khám nào thì có thể không hoàn toàn chính xác. Do đó, để đảm bảo chính xác và phá thai đúng phương pháp thì bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám.

Điều gì sẽ xảy ra khi phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc?

Nếu bạn e ngại đến bệnh viện, tự ý phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc tại nhà thì có khả năng bạn đối mặt với những biến chứng sau đây:

– Băng huyết, rong huyết không cầm được.

– Thai lưu, thai phát triển dị tật.

– Sót thai, sót nhau.

– Đau bụng kéo dài, ớn lạnh.

– Nhiễm trùng, chảy máu tử cung, thủng tử cung.

– Vô sinh.

Sở dĩ xảy ra những biến chứng trên là do phá thai bằng thuốc giai đoạn này là hoàn toàn không phù hợp. Thai 2 tháng tuổi là thời điểm thai có sự phát triển khá lớn, thuốc không có tác dụng đủ mạnh để làm ngưng sự phát triển của thai cũng như đẩy thai ra ngoài.

Vì thế, bạn nên đưa ra lựa chọn đúng đắn cho mình khi muốn phá thai 2 tháng tuổi. Nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản sau này.

Vậy phá thai 2 tháng tuổi bằng cách nào?

Nếu bạn ngại đến bệnh viện để phá thai vì bạn sợ gặp người quen thì bạn hãy đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM. Đây không những là địa chỉ phá thai an toàn mà còn rất kín đáo. Thông tin của bạn sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Đây là phòng khám tư nhân hoạt động dưới sự quản lý của Sở Y tế TPHCM và chất lượng cũng giống như các bệnh viện công lập. Vì thế bạn sẽ an tâm về kết quả phá thai.

Phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc
Phá thai 2 tháng tuổi bằng phương pháp nào?

Đối với trường hợp mang thai 2 tháng tuổi thì bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa TPHCM sẽ chỉ định bạn phá thai an toàn bằng phương pháp hút chân không. Phương pháp này sử dụng thiết bị y tế dạng ống hút và máy bơm, đưa vào trong tử cung để hút thai ra ngoài.

Với tay nghề cao, giàu kinh nghiệm bác sĩ của phòng khám sẽ giúp bạn phá thai 2 tháng tuổi an toàn và hạn chế đau đớn. Bạn cũng sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi phá thai tại đây.

Trên đây là những thông tin cần thiết phòng khám thai về vấn đề phá thai 2 tháng tuổi bằng thuốc. Nếu còn điều gì thắc mắc thì hãy nhấp vào bảng chat bên dưới để được tư vấn thêm.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ