Phá Thai 3 Tháng Có Nguy Hiểm Không? Chuyên Gia Giải Đáp

190

Việc lựa chọn thời điểm thích hợp phá thai khi mang thai ngoài ý muốn là vô cùng quan trọng. Bởi nếu xác định sai thời điểm, lựa chọn phương pháp không phù hợp. Có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vậy nếu phá thai 3 tháng có nguy hiểm không? Vấn đề này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm đến sức khỏe không?

Khi thai 3 tháng tuổi là độ tuổi không đảm bảo an toàn nếu tiến hành phá thai. Bởi lúc này, thai nhi đã lớn, phát triển gần như hoàn chỉnh và bám chặt vào thành tử cung.

Vì thế, phá thai 3 tháng có nguy hiểm không có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai phụ. Vì thời điểm này, không thể phá thai bằng thuốc mà phải nhờ đến các phương pháp ngoại khoa. Nếu không cẩn thận có thể gây tổn thương đến tử cung, làm thủng tử cung, viêm nhiễm tử cung,…

Do đó, hầu hết các trường hợp mang thai 3 tháng tuổi đều không được khuyến khích phá thai.

Phá thai 3 tháng

Phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, thai 3 tháng tuổi vẫn có thể phá được bằng công nghệ phá thai hiện đại. Tính an toàn của một ca phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như kích thước của thai, độ bám của thai vào thành tử cung, phương pháp phá thai. Trình độ tay nghề của bác sĩ, cơ sở thực hiện phá thai…

Để giảm thiểu những rủi ro xảy ra khi phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không thì thai phụ nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao. Để được chỉ định phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Bài viết tham khảo thêm : Chi phí phá thai bằng thuốc bao nhiêu tiền?

Phương pháp phá thai 3 tháng tuổi

Căn cứ vào tình trạng thai nhi và sức khỏe thai phụ. Bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai an toàn nhất. Phá thai 3 tháng tuổi thường được thực hiện bằng phương pháp hút chân không.

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín, gây tê cho thai phụ để hạn chế đau đớn. Sau đó, bác sĩ sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để mở vùng kín. Đưa thiết bị hút thai vào tử cung và hút thai ra ngoài.

Quy trình thực hiện thai 3 tháng tuổi có phá được không diễn ra khá nhanh chóng, dứt khoát nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn cao. Nếu được thực hiện cẩn thận thì sẽ không ảnh hưởng đến các bộ phận trong vùng kín, tử cung,…

Xem thêm: Chi phí phá thai 3 tháng tuổi

Khuyến cáo:

Thai phụ không nên vì e ngại, xấu hổ mà tìm đến những cơ sở nhỏ, kém chất lượng. Để đình chỉ thai kỳ 3 tháng tuổi. Vì có thể xảy ra nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện. Ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của thai phụ, thậm chí nguy hiểm đến tính mạng.

Phá thai 3 tháng

Phá thai 3 tháng bằng phương pháp nào? ở đâu?

Địa chỉ thực hiện phá thai 3 tháng tuổi an toàn

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở y tế tiếp nhận phá thai 3 tháng tuổi. Nhưng không phải cơ sở nào cũng đảm bảo an toàn và phá thai thành công. Nếu đang sống trên địa bàn TPHCM hoặc các tỉnh lân cận. Thì thai phụ có thể đến Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để phá thai 3 tháng tuổi bằng nạo hút thai không đau.

Tại đây có đầy đủ yếu tố để đảm bảo thực hiện phá thai an toàn. Phòng khám được Sở Y tế cấp phép trong việc đình chỉ thai kỳ 3 tháng tuổi. Vậy nên thai phụ có thể yên tâm khi đến đây phá thai.

Ngoài ra, phòng khám sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có nhiều năm kinh nghiệm. Tay nghề cao cùng với trang thiết bị, máy móc hiện đại. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho quá trình phá thai diễn ra an toàn và hiệu quả.

Trên đây là những thông tin phụ khoa về hiện tượng phá thai 3 tháng tuổi có nguy hiểm không? Chị em còn thắc mắc hay có vấn đề gì chưa hiểu rõ. Có thể click đến site:  để gặp bác sĩ trao đổi trực tiếp.

Bài viết tham khảo : Phá thai 3 tháng tuổi bằng cách nào an toàn và tốt nhất?

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Việt Khang Thủ Đức

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 83C Đặng Văn Bi, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức

  Hotline tư vấn: 0899.809.1150

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ