Phá thai bằng cách nào an toàn nhất?

199

Nếu chị em tiến hành phá thai bằng những phương pháp không an toàn thì có thể đối mặt với những biến chứng nguy hiểm. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản, thậm chí là tính mạng của chị em. Vậy nên phá thai bằng cách nào an toàn nhất?

Làm sao để lựa chọn phương pháp phá thai an toàn nhất?

Các chuyên gia phòng khám đa khoa TPHCM cho biết, hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai. Từ các phương pháp phá thai dân gian đến các phương pháp phá thai khoa học hiện đại.

Nhưng để phá thai an toàn nhất thì chị em phải đảm bảo những yếu tố sau đây:

Phá thai bằng cách nào an toàn nhất

Phá thai bằng phương pháp nào an toàn?

– Phương pháp đó được thực hiện tại cơ sở y tế uy tín, chất lượng, được cấp phép sử dụng.

– Bác sĩ trực tiếp thực hiện phải là người có tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm.

– Phương pháp phá thai phải phù hợp với độ tuổi của thai nhi và tình trạng sức khỏe của thai phụ.

Do đó, để biết phá thai bằng cách nào an toàn nhất? thì chị em nên đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Tùy vào độ tuổi của thai, đặc điểm sức khỏe của chị em mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phá thai phù hợp.

Phá thai bằng cách nào an toàn nhất hiện nay?

Hiện nay, có một số cách phá thai sau đây:

1. Phá thai bằng thuốc

Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là phương pháp phá thai có tỷ lệ thành công tới 95%. Nếu được áp dụng theo đúng những chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Phá thai bằng thuốc được áp dụng đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

Cơ chế của phương pháp này là sử dụng thuốc phá thai để làm ngưng sự phát triển của thai nhi. Đồng thời tăng cường co bóp tử cung thai phụ để đẩy thai nhi ra ngoài.

Ưu điểm của phương pháp này là tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Đồng thời, không dùng dụng cụ y tế tác động vào tử cung nên hạn chế các biến chứng như thủng, rách tử cung.

Tuy nhiên, việc chảy máu âm đạo kéo dài khi phá thai bằng thuốc có thể tăng nguy cơ thiếu máu, thiếu sắt. Hơn nữa, sau phá thai nếu chị em không chú ý vệ sinh, có thể bị viêm nhiễm phụ khoa.

2. Phương pháp hút thai

Đây là phương pháp khá phổ biến, áp dụng cho thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi.

Nguyên lý thực hiện là sử dụng ống hút có đầu mềm, đưa vào bên trong tử cung. Kết hợp sử dụng thiết bị quan sát trực quan, nhằm xác định chính xác vị trí phôi thai. Sau đó, dùm bơm tay hoặc bơm điện để hút thai.

Phương pháp này được đánh giá có mức độ an toàn cao. Tuy nhiên cần phải thực hiện tại cơ sở y tế uy tín có chuyên môn cao cùng với trang thiết bị y tế hiện đại.

Phá thai bằng cách nào an toàn nhất

Phương pháp phá thai an toàn nhất được chỉ định bởi bác sĩ chuyên khoa

3. Phương pháp nong và gắp

Là phương pháp áp dụng cho thai có độ tuổi từ 13 – 18 tuần tuổi. Phương pháp này khá an toàn và hiệu quả đối với những thai nhi đã lớn. Tỷ lệ thành công cao và hồi phục nhanh sau phẫu thuật.

Tuy nhiên, nếu thực hiện phương pháp này tại các cơ sở y tế kém chất lượng sẽ tác động nhiều đến tử cung. Các biến chứng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Nhưng các tổn thương có thể giảm nếu thực hiện tại cơ sở y tế uy tín.

Dù phá thai bằng phương pháp nào thì chị em cũng không nên tự ý thực hiện. Nếu phát hiện những dấu hiệu bất thường thì nên đến gặp bác sĩ ngay để được xử lý kịp thời.

==> Chi phí phá thai an toàn không đau có đắt lắm không?

Hy vọng thông tin trên đây sẽ giúp chị em giải đáp được thắc mắc phá thai bằng cách nào an toàn nhất? Nếu còn thắc mắc, vui lòng nhấp vào bảng chat bên dưới, các chuyên phụ khoa gia sẽ nhanh chóng giải đáp.

Các bạn có thể truy cập để đọc các bài viết liên quan.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Đinh Tiên Hoàng

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh