Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh lại bình thường ?

257

Phá thai bằng thuốc là cách phá thai đơn giản. Có độ an toàn cao so với các phương pháp phá thai khác. Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh là câu hỏi rất phổ biến mà rất nhiều chị em thắc mắc. Để giải đáp thắc mắc này, tham khảo một số nội dung sau.

Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được rất nhiều chị em lựa chọn. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai nhi từ 7 tuần tuổi trở xuống. Đặc biệt, thai phụ không mắc những bệnh lý về phụ khoa, tim mạch, huyết áp.

phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh
Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh?

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm vượt trội. Thì phương pháp phá thai bằng thuốc vẫn tiềm ẩn những rủi ro. Khi có nhu cầu phá thai bằng thuốc, chị em nên thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín. Sau khi uống thuốc phá thai chị em chỉ cần về nhà nghỉ ngơi và đợi cơ thể hồi phục. Với thắc mắc phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại? các chuyên gia giải đáp là từ 4 đến 8 tuần sẽ thấy xuất hiện kinh nguyệt.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc bao lâu thì có kinh lại còn phụ thuộc vào những yếu tố như: chế độ dinh dưỡng, tâm lý chị em, cơ địa và tình trạng sức khỏe.

Sau khi phá thai bằng thuốc, chị em cần lưu ý theo dõi những điều bất thường có xảy ra hay không. Nếu sau khi phá thai bằng thuốc, chị em thấy máu ra nhiều Kèm theo đau bụng, ớn lạnh và hay ra dịch có mùi hôi… Lúc này, chị em nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín hoặc Phòng Khám Đa Khoa TPHCM để được thăm khám và ngăn chặn kịp thời những biến chứng nguy hiểm.

phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại
Phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh trở lại bình thường?

Lưu ý sau khi phá thai bằng thuốc

Sau khi phá thai bằng thuốc, các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa TPHCM lưu ý chị em nên thực hiện theo những điều sau. Để tránh được những biến chứng nguy hiểm sau khi phá thai. Để đảm bảo sức khỏe chị em một cách tốt nhất:

  • Nghỉ ngơi:

Sau khi thực hiện phá thai bằng thuốc, chị em nên ở lại cở cở y tế nghỉ ngơi từ 1 – 2 tiếng để các bác sĩ theo dõi và tình hình sức khỏe sau khi thực hiện. Tránh tình trạng ra máu nhiều và có cách xử lý kịp thời. Nếu chảy máu âm đạo ít hơn, chị em có thể về nhà nghỉ ngơi.

  • Thăm khám nếu có hiện tượng bất thường:

Sau khi phá thai bằng thuốc từ 2 – 3 ngày. Chị em vẫn có thể xảy ra tình trạng chảy máu, giống như chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài nên đến cơ sở y tế để được thăm khám và ngăn chặn kịp thời.

  • Vệ sinh sạch sẽ:

Nên chú ý vệ sinh đến bộ phận sinh dục. Chị em sau khi phá thai bằng thuốc không nên ngâm mình trong nước. Hoặc quan hệ tình dục vào những ngày đầu. Vì sau khi phá thai sẽ dễ dàng gây ra tình trạng viêm nhiễm. Thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

  • Bổ sung dinh dưỡng:

2 tuần sau khi phá thai bằng thuốc, chị em nên nghỉ ngơi hợp lý. Bổ sung các thực phẩm bổ dưỡng, nhiều chất xơ và vitamin. Như các loại rau xanh, củ, quả và các thực phẩm được chế biến từ đậu. Tránh làm việc nặng quá sức.

Trên đây là những thông tin về phá thai bằng thuốc sau bao lâu thì có kinh? Nếu có thắc mắc hãy bấm vào khung chat trang phụ khoa bên dưới để được tư vấn trực tiếp.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA VĂN KIỆT

  Thời gian hoạt động: 8:00 – 20:00 mỗi ngày kể cả ngày lễ.

  Địa chỉ phòng khám: 646 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

  Hotline tư vấn: 028 3969 7887

 Bảng giá khám: https://benhvienphathai.vn/bang-gia/  

Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

Đừng ngại chia sẻ tình trạng của bạn với các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi, bởi mọi thắc mắc của bạn sẽ được các bác sĩ giải đáp và cho lời khuyên tốt nhất

Người bệnh hãy sáng suốt lựa chọn cho mình những phòng khám uy tín, cũng như tham khảo đánh giá từ phía truyền thông khi quyết định khám và chữa bệnh

Chia sẻ